![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(10m^2+3m-17⋮2m-1\)
\(\Rightarrow\left(2m-1\right)\left(5m+4\right)-13⋮2m-1\)
\(\Rightarrow13⋮2m-1\)
\(\Rightarrow2m-1=Ư\left(13\right)=\left\{-13;-1;1;13\right\}\)
\(2m-1=-13\Rightarrow m=-6\)
\(2m-1=-1\Rightarrow m=0\)
\(2m-1=1\Rightarrow m=1\)
\(2m-1=13\Rightarrow m=7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(y'=\frac{x^2-2mx+m^2}{\left(x-2m\right)^2},x\ne2m\)
Để y có hai khoảng đồng biến trên toàn miền xác định thì
\(y'\ge0,\forall x\ne2m\)
\(\Leftrightarrow x^2-4mx+m^2\ge0,\forall x\ne2m\)
\(\Leftrightarrow\Delta'\le0\Leftrightarrow4m^2-m^2\le0\)
\(\Leftrightarrow3m^2\le0\Leftrightarrow m=0\)
Câu tiếp theo:
y đồng biến trên\(\left(1,\infty\right)\Leftrightarrow y'\ge0,\forall x\in\left(1,+\infty\right)\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}f\left(x\right)=x^2-4mx+m^2\ge0,\forall x>1\\2m\notin\left(1,\infty\right)\end{cases}}\)
Để cj suy nghĩ mai lm tiếp=.=
rõ ràng m=0 thì đk trên thõa mãn.
Với \(m=0:\Delta'=3m^2>0\) nên ta có:
\(f\left(x\right)\ge0,\forall x>1\Leftrightarrow x_1< x_2\le1\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\Delta'>0\\f\left(1\right)\ge\\\frac{S}{2}-1< 0\end{cases}0}\)
\(f\left(1\right)\ge0\Leftrightarrow m^2-4m+1\ge0\Leftrightarrow m\le2-\sqrt{3}\)hay\(m\ge2+\sqrt{3}\)
\(\frac{S}{2}-1< 0\Leftrightarrow2m-1< 0\Leftrightarrow m< \frac{1}{2}\)
\(2m\notin\left(1,\infty\right)\Leftrightarrow2m\le1\Leftrightarrow m\le\frac{1}{2}\)
Vậy \(m\le2-\sqrt{3}\)là giá trị m cần tìm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
M = \(\left(\frac{9}{x\left(x^2-9\right)}+\frac{1}{x+3}\right):\left(\frac{x-3}{x\left(x+3\right)}-\frac{x}{3\left(x+3\right)}\right)\)
<=> M =
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\)\(đkxđ\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ne0\\x\ne-2\end{cases}}\)
\(A=\frac{3m^3+6m^2}{m^3+2m^2+m+2}=\frac{3m^2\left(m+2\right)}{m^2\left(m+2\right)+m+2}.\)
\(=\frac{3m^2\left(m+2\right)}{\left(m+2\right)\left(m^2+1\right)}=\frac{3m^2}{m^2+1}\)
Để \(A=3\Rightarrow\frac{3m^2}{m^2+1}=3\)
\(\Rightarrow3m^2=3\left(m^2+1\right)\)
\(\Rightarrow m^2=m^2+1\)
\(\Rightarrow0=1\)(vô lí )
Vậy không có giá trị nào của m để A = 3
a) A xác định khi \(m^3+2m^2+m+2\ne0\)
\(\Leftrightarrow m^2\left(m+2\right)+\left(m+2\right)\ne0\)\(\Leftrightarrow\left(m^2+1\right)\left(m+2\right)\ne0\)
\(\Rightarrow m+2\ne0\)\(\Rightarrow m\ne-2\)\(\RightarrowĐKXĐ:x\ne-2\)
b) \(A=\frac{3m^3+6m^2}{m^3+2m^2+m+2}=\frac{3m^2\left(m+2\right)}{\left(m^2+1\right)\left(m+2\right)}=\frac{3m^2}{m^2+1}\)
c) \(A=3\)\(\Leftrightarrow\frac{3m^2}{m^2+1}=3\)\(\Leftrightarrow3m^2=3\left(m^2+1\right)\)
\(\Leftrightarrow3m^2=3m^2+3\)\(\Leftrightarrow3m^2-3m^2=3\)\(\Leftrightarrow0=3\)(vô lý)
Vậy không có giá trị m thoả mãn A=3