Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2^m\) - \(2^n\) = 1984 hay là \(^{2^m}\)-\(^{2^n}\) = 1984 vậy bạn?
\(2^n\left(2^{\left(m-n\right)}-1\right)=2^6.31\)
=> \(2^n=2^6\Rightarrow n=6\) và
\(2^{\left(m-n\right)}-1=31\Rightarrow2^{\left(m-n\right)}=32=2^5\Rightarrow m-n=5\Rightarrow m-6=5\Rightarrow m=11\)
=> m=11 và n=6
a) \(2^{-1}\cdot2^n+4\cdot2^n=9\cdot2^5\)
\(\Rightarrow2^n\cdot\left(2^{-1}+4\right)=9\cdot2^5\)
\(\Rightarrow2^n\cdot4,5=288\)
\(\Rightarrow2^n=64\)
\(\Rightarrow n=6\)
b) \(2^m-2^n=1984\)
\(\Rightarrow2^n\cdot\left(2^{m-n}-1\right)=2^6\cdot31\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2^n=2^6\\2^{m-n}-1=31\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow n=6\)
\(\Rightarrow2^{m-n}=32\Rightarrow m-n=5\Rightarrow m=11\)
\(3^{n+2}-2^{n+2}+3^n-2^n\)
\(=3^{n+2}+3^n-\left(2^{n+2}+2^n\right)\)
\(=3^n.3^2+3^n-\left(2^n.2^2+2^n\right)\)
\(=3^n\left(3^2+1\right)-2^n.\left(2^2+1\right)\)
\(=3^n.10-2^n.5\)
\(=3^n.10-2^{n-1}.2.5\)
\(=3^n.10-2^{n-1}.10\)
\(=\left(3^n-2^{n-1}\right).10\) chia hết cho 10
Bảo nè,phải sửa lại đề n\(\in\)N* vì n=0 thì \(2^{0-1}=2^{-1}=\frac{1}{2}\) nên \(\left(3^n-2^{n-1}\right).10\) không chia hết cho 10
2n(2(m−n)−1)=26.31
=> 2n=26⇒n=6 và
2(m−n)−1=31⇒2(m−n)=32=25⇒m−n=5⇒m−6=5⇒m=11
=> m=11 và n=6
h cho minh nha !
* Xét m < n thì 2m < 2n nên VT < 0 mà VP > 0 nên ta loại
* Xét m = n thì VT = 0 và VP > 0 (loại)
* Xét m > n thì phương trình tương đương với \(2^n\left(2^{m-n}-1\right)=1984=2^6.31\)
m > n nên m - n > 0 suy ra \(2^{m-n}\)luôn chẵn suy ra \(2^{m-n}-1\)lẻ nên \(2^{m-n}-1=31\Rightarrow m-n=5\)
và \(2^n=2^6\Rightarrow n=6\Rightarrow m=11\)
Vậy m = 11; n = 6