Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hàm số trên có dạng : \(y=ax+b\left(a\ne0\right)\)
Để hàm số nghịch biến thì \(\sqrt{m}-1< 0\Leftrightarrow m< 1\)
để hầm số trên nghịch biến trên R thì:\(\left(\sqrt{m}-1\right)\)<0
\(\Leftrightarrow\sqrt{m}< 1\)
\(\Leftrightarrow m< 1\)
vậy để hàm số trên nghịch biến trên R thì m\(< \)1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)Để y là hàm số bậc nhất thì
\(\hept{\begin{cases}m^2-3m+2=0\\m-1\ne0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(m-1\right)\left(m-2\right)=0\\m-1\ne0\end{cases}}}\)
Từ 2 điều trên suy ra m-2=0
=>m=2
Vậy m=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
==' đọc sgk chưa bạn.
bám vaof sgk mà làm chứ mấy câu này hỏi thì hơi thừa
\(y=ax+b\)
a<0 thif hamf nghichj bien
a>0 thì hàm đồng biến
nếu a là biểu thcuws có căn thì phải xét dkxd rồi ms kết hợp nghiệm
mình chưa học bài đó bạn ơi
mình đang tự học
không hiểu nên hỏi thôi bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đk: m \(\ge\)0; \(m\ne9\)
Để hàm số \(y=\frac{-2}{\sqrt{m}-3}x+2\)luôn nghịch biến <=> \(\frac{-2}{\sqrt{m}-3}< 0\)
<=> \(\sqrt{m}-3>0\) (vì -2 <0)
<=> \(m>9\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5 - 4m + m2 < 0
=> m2 - 4m + 4 -4 + 5 <0
=> (m-2)2 + 1< 0 ( vô lý)
vậy không có giá trị nào của m để hàm số đã cho nghịch biến
Để hàm số \(y=\dfrac{3-m}{m+3}x-3\) nghịch biến trên R thì \(\dfrac{3-m}{m+3}< 0\)
=>\(\dfrac{m-3}{m+3}>0\)
TH1: \(\left\{{}\begin{matrix}m-3>0\\m+3>0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}m>3\\m>-3\end{matrix}\right.\)
=>m>3
TH2: \(\left\{{}\begin{matrix}m-3< 0\\m+3< 0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}m< 3\\m< -3\end{matrix}\right.\)
=>m<-3