K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 1 2016

Hai số tận cùng của 2 mũ 100 là ...76

 có hai chữ tận cùng là 7 6

Tick nhé 

8 tháng 9 2015

2100 = 24.25 = (...6) có chữ số âận cùng là 6.

71991 = 74.497 = (...1) có chữ số tận cùng là 1

2100=24.25=(...6) có chữ số tận cùng là 6

71991=74.497=(...1) có chữ số tận cùng là 1

21 tháng 7 2021

Trả lời:

76 nha bn

K cho mik ạ, tks

*xin lỗi nãy mình nhầm giờ mới tham khảo được cách làm*

2100 = (210)10 = 102410 = (10242)5 = .....765

Ta thấy 76 nhân với chính nó bao nhiều lần cũng có 2 số tận cùng là 76 nên

2100 có 2 số tận là 76

7 tháng 8 2019

Ta có : 2 ^ 4 = 16 có tận cùng là 6

Nên ( 2 ^ 4 ) ^ 13 = 2 ^ 52 có tận cùng là 6

=> 2 ^ 52 . 2 = 2 ^ 53 có tận cùng là 2

Ta có : 6 ^ n với n là số tụ nhiên khác 0 có tận cùng là 6

Nên : 6 ^ 70 có tận cùng là 6

Do đó  : 2 ^ 53 . 6 ^ 70 có tận cùng là 2

20 tháng 6 2018

4 mũ chẵn có tận cùng bằng 6
nen 2014
2014có tận cùng bằng 6

24 tháng 10 2024

Blt 2 có số tận cùng lặp lại là 2 4 8 6 VD : 2 , 4 , 8 , 16 , 32 , ...

Có 4 tận cùng lặp lại nên ta sẽ làm phép chia hết

Vì 2012 chia hết cho 4 nên tận cùng của nó là 6

Trc tận cùng 6 là 8 nên 2 mũ 2011 có tận cùng là 8

  Ta có 14=2*7=> 14=(2*7);14^2=(2*7)^2=2^2*7^2; 14^3=(2*7)^3=2^3*7^3 
=> hai chữ số tận cùng của 14^n là tích giữa 2 chữ số cuối cùng của 7^n và 2^n 
ta có 2^14=16384 
và7=7;7^2=49;7^3=343;7^4=2401;7^5=1680... 
Vậy hai chữ số cuối cùng của 7^n = hai chữ số cuối của 7^(n-4) 
=> hai chữ số cuối của 7^14= hai chữ số cuối của 7^2 
=> hai chữ số cuối của 7^14 là 49 
49*84=4116 
=> hai chữ số cuối của 14^14 là 16 
hai chữ số cuối của (14^14)^14 cũng là 2 chữ số cuối của 16^14 
ta có 16^6=16777216 => hai chữ số cuối cùng của 16^n = hai chữ số cuối của 16^(n-5) 
=> hai chữ số cuối cùng của 16^14 = hai chữ số cuối của 16^9= hai chữ số cuối của 16^4=36 
Vậy hai chữ số tận cùng của 14^14^14 là 36 

2 tháng 8 2021

83

 

7 tháng 10 2020

các bạn thông cảm mk cần gấp quá nhé ai đúng nhất nhanh nhất mk k cho nhe !

7 tháng 10 2020

A = 3 + 32 + 33 + ... + 3100

a) 3A = 3( 3 + 32 + 33 + ... + 3100 )

          = 32 + 33 + ... + 3101

=> 3A - A = 2A

= 32 + 33 + ... + 3101 - ( 3 + 32 + 33 + ... + 3100 )

= 32 + 33 + ... + 3101 - 3 - 32 - 33 - ... - 3100 

= 3101 - 3

=> A = \(\frac{3^{101}-3}{2}\)

b) A = 3 + 32 + 33 + ... + 3100

= ( 3 + 32 + 33 + 34 ) + ( 35 + 36 + 37 + 38 ) + ... + ( 397 + 398 + 399 + 3100 )

= 3( 1 + 3 + 32 + 33 ) + 35( 1 + 3 + 32 + 33 ) + ... + 397( 1 + 3 + 32 + 33 )

= 3.40 + 35.40 + ... 397.40

= 40( 3 + 35 + ... + 397 ) chia hết cho 40 

c) Từ ý b) ta có thể suy ra được là A chia hết cho 10 ( vì 40 chia hết cho 10 )

=> A có tận cùng là 0