![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(F=x^2-2\times x\times\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\)
\(F=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)
Nhận xét \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\)
\(=>\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)
\(=>F\ge\frac{3}{4}\)
Vậy GTNN của F bằng 3/4 <=> x=1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(2x^2-4x+17=2x^2-4x+2+15\)
\(=2\left(x^2-2x+1\right)+15\)\(=2\left(x-1\right)^2+15\ge15\)
Dấu bằng xảy ra \(\Leftrightarrow x-1=0\)\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy GTNN của biểu thức là 15 \(\Leftrightarrow x=1\)
b) \(x^2-2x+4=x^2-2x+1+3=\left(x-1\right)^2+3\ge3\)
Dấu bằng xảy ra \(\Leftrightarrow x-1=0\)\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy GTNN của biểu thức là 3 \(\Leftrightarrow x=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : P = x4 + x2 - 6x + 9 = x4 + (x2 - 6x + 9) = x4 + (x - 3)2
Mà : x4 \(\ge0\forall x\in R\)
(x - 3)2 \(\ge0\forall x\in R\)
Nên : P = x4 + (x - 3)2 \(\le x-x-3=-3\)
Vậy GTNN của P = 3 khi x = 0
VÌ x2>=0, x2+1
=> x2/x2+1 >=0
nên GTNN là 0