Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\left(x+3\right)\left(x-4\right)+7=x^2-x-5=\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)-\frac{1}{4}-5\)
\(=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{21}{4}\ge-\frac{21}{4}\)
"=" <=> x = 1/2
\(B=3-\left(x-1\right)\left(x-2\right)=3-\left(x^2-3x+2\right)\)
\(=3-\left(x-2.x.\frac{3}{2}+\frac{9}{4}-\frac{9}{4}+2\right)\)
\(=3+\frac{1}{4}-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\le\frac{13}{4}\)
Xảy ra khi x = 3/2
\(a,x^2+5y^2+2xy-4x-8y+2015\)
\(=\left(x^2+y^2+2xy\right)-4\left(x+2y\right)+4+4y^2-4y+1+2015=\left[\left(x+y\right)^2-4\left(x+2y\right)+4\right]+\left(4y^2-4y+1\right)+2015\)
\(=\left(x+y-2\right)^2+\left(2y-1\right)^2+2010\)
Do.....
Nên .....
Vậy MIN = 2010 <=> x = 3/2; y = 1/2
P/S: nhương người đi sau
\(\)
Câu 8:
ĐK \(\hept{\begin{cases}x\ne0\\x\ne3\end{cases}}\)
\(A=\frac{x^2}{\left(x-3\right)}.\frac{\left(x-3\right)^2}{x}-4=x\left(x-3\right)-4=x^2-3x-4=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{25}{4}\\ \)
a) \(A< -6\Rightarrow\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{1}{4}< 0\) vô nghiệm
b) A>=-25/4 khi x=3/2
\(\dfrac{x^2}{1+x^4}\ge\dfrac{0}{1+x^4}=0\)
GTNN là 0 khi x=0
\(\dfrac{x^2}{1+x^4}\le\dfrac{1}{2}\Leftrightarrow\left(x^2-1\right)^2\ge0\)
GTLN là \(\dfrac{1}{2}\Leftrightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
a) x2+2x+5
=x2+2x1+12+4
=(x+1)2 +4
Vì (x+1)2 >= 0 với mọi x
Suy ra (x+1)2+4 >0 với mọi x
Dấu = xảy ra khi và chỉ khi (x+1)2=0
Khi và chỉ khi x+1=0
Khi và chỉ khi x=-1
Vậy GTNN của x2+2x+5là 0 khi và chỉ khi x=-1
B)x(x+1)+5
=x2+x+5
=x2+2.x.1/2+(1/2)2+19/4
=(x+1/2)2+19/4
Vì (x+1/2)2>=0 với mọi x
suy ra (x+1/2)2+19/4>0 với mọi x
Dấu = xảy ra khi và chỉ khi (x+1/2)2=0
Khi và chỉ khi x+1/2 =0
Khi và chỉ khi x=-1/2
Vậy GTNN của x(x+1)+5=0 khyi và chỉ khi x=-1/2
\(A=2x^2+4x-1\)
\(=\left(2x^2+4x+2\right)-3\)
\(=2\left(x+1\right)^2-3\ge-3\forall x\)
\(\Rightarrow A\ge-3\forall x\)
Dấu = xảy ra khi \(x=-1\)
Vậy\(MinA=-3\Leftrightarrow x=-1\)
A=2x2+4x-1
A=(x2+2X+1)+(X2+2X+1)-3
A=(X+1)2+(X+1)2-3
vì (x+1)2\(\ge\)0
\(\Rightarrow\)GTNN của A là -3 khi x+1=0
x=-1