![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
giải nhanh đi nhé mik cần gấp ai lm đủ đúng hết mik k mun cho nha giải đủ các bước nhé cảm ưn các bạn trước giúp mik nha^.^><hihiii
1) \(A=x^2+2x+3=\left(x+1\right)^2+2 \)
vi \(\left(x+1\right)^2\ge0\)(voi moi x)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+2\ge2\)(voi moi x)
Vay GTNN cua A =2 khi x=-1
2) Goi 2 so nguyen lien tiep do la x va x+1
TDTC x+1-x=1
Vi 1 la so le nen x+1-x la so le
Vay .......
3) \(\left(x-y\right)^2-\left(x+y\right)^2=\left(x-y-x-y\right)\left(x-y+x+y\right)\)
\(=-2y\cdot2x=-4xy\)(dpcm)
4) \(Q=-x^2+6x+1=-\left(x^2-6x-1\right)=-\left(x^2-6x+9-10\right)=-\left(x-3\right)^2+10\)
Vi \(\left(x-3\right)^2\ge0\)(voi moi x)
\(\Rightarrow-\left(x-3\right)^2\le0\)(voi moi x)
\(\Rightarrow-\left(x-3\right)^2+10\le10\)(voi moi x)
Vay GTLN cua Q=10 khi x=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(F=x^2-8x+28=x^2-8x+16+12\)\(12\)\(=\left(x-4\right)^2+12\)
Vì \(\left(x-4\right)^2\ge0\forall x\)nên F \(\ge\)12
Vậy giá trị nhỏ nhất của F là 12 khi x-4=0 hay x=4
b) \(E=6x-x^2+1=-\left(x^2-6x-1\right)\)\(=-\left(x^2-6x+9-10\right)\)\(=10-\left(x-3\right)^2\)
Vì \(-\left(x-3\right)^2\le0\forall x\)nên E \(\le\)10
Vậy giá trị lớn nhất của E là 10 khi x-3=0 hay x=3
a, F = x2 - 8x + 28
= x2 - 2.x.4 + 42 +12
= (x - 4)2 + 12 >= 12
=>MinF = 12 <=> x = 4
b,E = 6x - x2 + 1
= -( x2 - 6x - 1)
= -( x2 - 2.x.3 + 32 - 8)
= -[(x - 3)2 -8]
= -(x - 3)2 + 8 <= 8
=>MaxE = 8 <=> x = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu 1 x phải là dấu lớn hơn hoặc bằng mới giải được
2. xét x^2- 6x + 10
= X^2 -6x +9 +1
=(x^2 -3 )^2 +1
Nhận xét ( x^2 - 3) ^2 luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0 với moi x thuộc R
=> ( x^2 -3)^2+1 luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 1 với mọi x thuộc R
=> \(\frac{2018}{X^2-6x+10}\)luôn luôn bé hơn hoặc bằng 2018 với mọi x thuộc R ( 2018/1)
=> P luôn luôn bé hơn hoặc bằng 2018với mọi x thuộc R
Dấu " =" xảy ra khi ( \(\left(x-3\right)^2\)=0
=> x-3 = 0
=> x=3
Vậy giá tị lớn nhất của P là 1 đạt được khi x=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A= x^3-3x^2+3x5
=x2(3x3+x-3)
Để giá trị của A nhỏ nhất
=>x=2.Thay x=2 vào ta đc:
A=22(3*23+2-3)=4(3*8+2-3)
=4(24+2-3)=4*23=92
B=x^3 + 6x^2+12x-1
=x3+6x2+12x+8-9
=(x+2)3-9
Để giá trị của B nhỏ nhất
=>x=-1.Thay x=-1 vào ta được:
B=[(-1)+2]3-9=[1]3-9=-8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : (x - 1)(x + 2)(x + 3)(x + 6)
= [(x - 1)(x + 6)].[(x + 2)(x + 3)]
= (x2 + 5x - 6)(x2 + 5x + 6)
Đặt k = x2 + 5x
Nên : (x - 1)(x + 2)(x + 3)(x + 6)
= (x2 + 5x - 6)(x2 + 5x + 6)
= (x2 + 5x - 6)(x2 + 5x + 6)
= (x2 + 5x)2 - 62
= (x2 + 5x)2 - 36
Mà : (x2 + 5x)2 \(\ge0\forall x\)
Nên : (x2 + 5x)2 - 36 \(\ge-36\forall x\)
Vậy GTNN của biểu thức là : -36 khi x = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+6x+13\)
\(=x^2+6x+9+4\)
\(=\left(x+3\right)^2+4\)
Ta có: ( x + 3 )2 > 0 => ( x + 3)2 + 4 > 4
=>\(\left(x+3\right)^2+4\)có giá trị nhỏ nhất bằng 4
<=> \(\left(x+3\right)^2+4=4\)
<=>\(\left(x+3\right)^2=0\)
<=>\(x+3=0\) => \(x=3\)
Vậy \(x^2+6x+13\) có giá trị nhỏ nhất bằng \(4\)<=>\(x=3\)
P = x^2 + 6x + 13
P = x^2 + 6x + 9 + 4
P = ( x + 3 ) ^ 2 + 4 \(\ge4\forall x\)
Dấu “=“ xảy ra
\(\Leftrightarrow\)( x + 3 ) ^ 2 = 0
x + 3 = 0
x = 0 - 3
x = -3
Vậy MIN P = 4 \(\Leftrightarrow\) x = -3
Có: \(x^2+6x+13=x^2+2.x.3+3^2+4=\left(x+3\right)^2+4\)
Có: \(\left(x+3\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)^2+4\ge4\forall x\)
\(\Rightarrow\)GTNN của P là 4 khi: ( x + 3 )2=0
( x + 3 )2=02
x+3=0
x=-3
Vậy GTNN của P là 4 khi x=-3