Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
xét f(x)=0
=>3x-6=0
=> 3x=6
=> x=2
vậy nghiệm của f(x) là 2
xét g(t)=0
=> -4t-8=0
=> -4t=8
=> t=-2
vậy nghiệm của g(t) là -2
b)
f(x)=1=> 3x-6=1
=> 3x=7
=> x=7/3
g(t)=1=> -4t-8=1
=> -4t=9
=> t=-9/4
a)
xét f(x)=0
=>3x-6=0
=> 3x=6
=> x=2
vậy nghiệm của f(x) là 2
xét g(t)=0
=> -4t-8=0
=> -4t=8
=> t=-2
vậy nghiệm của g(t) là -2
b)
f(x)=1=> 3x-6=1
=> 3x=7
=> x=7/3
g(t)=1=> -4t-8=1
=> -4t=9
=> t=-9/4
a: a=xy=15
b=xy=15
b: y=15/x
x=15/y
c: Khi x=-20 thì y=15/x=-3/4
Khi x=10 thì y=15/x=3/2
d: Khi y=-20 thì x=15/y=-3/4
Khi y=10 thì x=15/y=3/2
\(x=a-\frac{3}{2}\)
a) Để x > 0 thì \(a-\frac{3}{2}>0\Leftrightarrow a>\frac{3}{2}\)
b) Để x < 0 thì \(a-\frac{3}{2}< 0\Leftrightarrow a< \frac{3}{2}\)
c) Không là số hữu tỉ âm cũng không là số hữu tỉ dương => Là số 0
=> Để x = 0 thì \(a-\frac{3}{2}=0\Leftrightarrow a=\frac{3}{2}\)