\(A=2x^2+12x+1\)

\(B=x^2+3x+2\)...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 7 2021

\(A=2x^2+12x+1\)

\(A=\left(\sqrt{2}x\right)^2+12x+\left(3\sqrt{2}\right)^2-17\)

\(A=\left(\sqrt{2}x+3\sqrt{2}\right)^2-17\ge-17\)

\(< =>MIN=-17\)dấu "=" xảy ra khi \(x=-3\)

\(B=x^2+3x+2\)

\(B=x^2+3x+\left(\frac{3}{2}\right)^2-\frac{1}{4}\)

\(B=\left(x+\frac{3}{2}\right)^2-\frac{1}{4}\ge-\frac{1}{4}\)

\(MIN=-\frac{1}{4}\)dấu "=" xảy ra khi \(x=-\frac{3}{2}\)

11 tháng 7 2021

\(A=2x^2+12x+1=2\left(x^2+6x+\frac{1}{2}\right)=2\left(x^2+2.3.x+9-\frac{17}{2}\right)\)

\(=2\left(x+3\right)^2-\frac{34}{2}\ge-\frac{34}{2}=-17\)

Dấu ''='' xảy ra khi \(x=-3\)

Vậy GTNN A là -17 khi x = -3 

\(B=x^2+3x+2=x^2+2.\frac{3}{2}.x+\frac{9}{4}-\frac{1}{4}\)

\(=\left(x+\frac{3}{2}\right)^2-\frac{1}{4}\ge-\frac{1}{4}\)Dấu ''='' xảy ra khi \(x=-\frac{3}{2}\)

Vậy GTNN B là -1/4 khi x = -3/2 

11 tháng 7 2021

Ta có A = 2x2 + 12x + 1 

\(2\left(x^2+6x+\frac{1}{2}\right)=2\left(x^2+6x+9-\frac{17}{2}\right)=2\left(x+3\right)^2-17\ge-17\)

=> Min A = -17

Dấu "=" xảy ra <=> x + 3 = 0 

<=> x = -3

Vậy Min A = -17 <=> x = -3

b) Ta có B = x2 + 3x + 2 

\(x^2+2.\frac{3}{2}x+\frac{9}{4}-\frac{1}{4}=\left(x+\frac{3}{2}\right)^2-\frac{1}{4}\ge-\frac{1}{4}\)

=> Min B = -1/4

Dấu "=" xảy ra <=> x + 3/2 = 0 <=> x = -3/2

Vậy Min B = -1/4 <=> x = -3/2 

2 tháng 9 2018

\(A=x^2-3x+5\)

\(=x^2-3x+\frac{9}{4}+\frac{11}{4}\)

\(=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{11}{4}\)

\(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\Rightarrow A\ge\frac{11}{4}\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x-\frac{3}{2}=0\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)

Vậy Min A = \(\frac{11}{4}\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

2 tháng 9 2018

a) \(A=x^2-3x+5\)

\("="\Leftrightarrow x=\frac{11}{4}\Rightarrow x=\frac{3}{2};\frac{11}{4}\)

b) \(B=\left(2x-1\right)^2+\left(x+2\right)^2\)

\("="\Leftrightarrow x=5\Rightarrow x=0;5\)

c) \(C=4x-x^2+3\)

\("="\Leftrightarrow x=7\Rightarrow x=2;7\)

d) \(D=x^4+x^2+2\)

\("="\Leftrightarrow x=2\Rightarrow x=0;2\)

30 tháng 3 2017

\(\left(x^2+1\right)^2+3x\left(x^2+1\right)+2x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+1\right)^2+2\left(x^2+1\right)^2\frac{3x}{2}+\frac{9x^2}{4}-\frac{x^2}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+1+\frac{3x}{2}\right)^2-\left(\frac{x}{2}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+1+\frac{3x}{2}-\frac{x}{2}\right)\left(x^2+1+\frac{3x}{2}+\frac{x}{2}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+2x+1\right)=0\)

\(\forall x,\)\(x^2+x+1=x^2+2x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}>0\)

\(\Rightarrow x^2+2x+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy tập nghiệm của pt là S={-1}

22 tháng 10 2021

\(1,a,A=x^2-6x+25\)

\(=x^2-2.x.3+9-9+25\)

\(=\left(x-3\right)^2+16\)

Ta có :

\(\left(x-3\right)^2\ge0\)Với mọi x

\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2+16\ge16\)

Hay \(A\ge16\)

\(\Rightarrow A_{min}=16\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

22 tháng 10 2021

\(b,B=4x^2+4x-2\)

\(B=4x^2+4x+1-3\)

\(B=\left(4x^2+4x+1\right)-3\)

\(B=\left(2x+1\right)^2-3\)

Ta có : 

\(\left(2x+1\right)^2\ge0\)với mọi x

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2-3\ge-3\)

\(\Leftrightarrow B\ge-3\)

\(\Rightarrow B_{min}=-3\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)

25 tháng 8 2017

Ta có : x2 + 100x + 100

= x2 + 2.50.x + 2500 - 2400

= (x + 50)2 - 2400

Vì \(\left(x+50\right)^2\ge0\forall x\)

Nên : (x + 50)2 - 2400 \(\ge-2400\forall x\)

Vậy Amin = -2400 khi x = -50

22 tháng 7 2018

\(A=x^2-10x+30=x^2-10x+25+5=\left(x-5\right)^2+5\ge5\)

Vậy GTNN của A là 5 khi x = 5

\(B=4x^2+4x+9=4x^2+4x+1+8=\left(2x+1\right)^2+8\ge8\)

Vậy GTNN của B là 8 khi x = \(-\dfrac{1}{2}\)

\(C=9x^2-12x+20=9x^2-12+4+16=\left(3x-2\right)^2+16\ge16\)

Vậy GTNN của C là 16 khi x = \(\dfrac{2}{3}\)

\(D=x^2+x+1=x^2+x+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}=\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}\ge\dfrac{3}{4}\)

Vậy GTNN của D là \(\dfrac{3}{4}\) khi x = \(-\dfrac{1}{2}\)

\(E=2x^2+3x+5=2\left(x^2+\dfrac{3}{2}x+\dfrac{9}{16}\right)+\dfrac{31}{8}=2\left(x+\dfrac{3}{4}\right)^2+\dfrac{31}{8}\ge\dfrac{31}{8}\)

Vậy GTNN của E là \(\dfrac{31}{8}\) khi x = \(-\dfrac{3}{4}\)

\(F=3x^2-7x+6=3\left(x^2-\dfrac{7}{3}x+\dfrac{49}{36}\right)+\dfrac{23}{12}=\left(x-\dfrac{7}{6}\right)^2\ge\dfrac{23}{12}\)Vậy GTNN của F là \(\dfrac{23}{12}\) khi x = \(\dfrac{7}{6}\)