![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(F=\sqrt{x^2-4x+5}=\sqrt{\left(x-2\right)^2+1}\ge\sqrt{1}=1\left(\forall x\right)\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(\left(x-2\right)^2=0\Rightarrow x=2\)
Vậy Min(F) = 1 khi x=2
b) \(D=\sqrt{2x^2-4x+10}=\sqrt{2\left(x-1\right)^2+8}\ge\sqrt{8}=2\sqrt{2}\left(\forall x\right)\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(\left(x-1\right)^2=0\Rightarrow x=1\)
Vậy \(Min\left(D\right)=2\sqrt{2}\Leftrightarrow x=1\)
c) \(G=\sqrt{2x^2-6x+5}=\sqrt{2\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{1}{2}}\ge\sqrt{\frac{1}{2}}\left(\forall x\right)\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2=0\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)
Vậy \(Min\left(G\right)=\frac{\sqrt{2}}{2}\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(a=\sqrt{x^2-6x+19},a\ge0\) ; \(b=\sqrt{x^2-6x+10},b\ge0\)
\(\Rightarrow\begin{cases}a-b=3\\a^2-b^2=9\end{cases}\) \(\Rightarrow A=a+b=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(A=\sqrt{4x^2+4x+2}=\sqrt{4x^2+4x+1+1}=\sqrt{\left(2x+1\right)^2+1}\)
Vì \(\left(2x+1\right)^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2+1\ge1\forall x\)
\(\Rightarrow A\ge\sqrt{1}=1\)
Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow2x+1=0\)\(\Leftrightarrow2x=-1\)\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\)
Vậy \(minA=1\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\)
b) \(B=\sqrt{2x^2-4x+5+1}=\sqrt{2x^2-4x+2+3+1}=\sqrt{2\left(x^2-2x+1\right)+4}\)
\(=\sqrt{2\left(x-1\right)^2+4}\)
Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow2\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow2\left(x-1\right)^2+4\ge4\forall x\)
\(\Rightarrow B\ge\sqrt{4}=2\)
Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow x-1=0\)\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy \(minB=2\Leftrightarrow x=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có:
\(x^2-6x+10=\left(x-3\right)^2+1\ge1\)
\(4x^2-24x+45=\left(2x-6\right)^2+9\ge9\)
\(\Rightarrow Q\ge\sqrt{1}+\sqrt{9}=1+3=4\)
dấu "=" xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}x-3=0\\2x-6=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=3\end{matrix}\right.\) (thỏa mãn)
vậy min Q = 4 khi x = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=x-4\sqrt{x}\)
\(B=x-2.\sqrt{x}.2+4-4\)
\(B=\left(\sqrt{x}-2\right)^2-4\)
\(Vì\left(\sqrt{x}-2\right)^2\ge0\Rightarrow B=\left(\sqrt{x}-2\right)^2-4\ge-4\)
\(\text{Dấu "=" xảy ra }\Leftrightarrow\sqrt{x}-2=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=2\Leftrightarrow x=\sqrt{2}\)
\(\text{Vậy Min B=-4}\Leftrightarrow x=\sqrt{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{2x^2+2y^2}\ge\sqrt{\left(x+y\right)^2}=10\)
Đạt được khi x = y = 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các biểu thức dưới dấu căn đều dương
Đat \(\sqrt{x^2-6x+19}=a\ge0,\sqrt{x^2-6x+10}=b\ge0\)
Ta có \(a-b=3\)và \(a^2-b^2=9\)
\(\Rightarrow a+b=9\)
Do \(a+b>a-b\) nên \(b>0\)\(\Leftrightarrow a>0\)
Vậy giá trị của biểu thức A = 9
\(10+\sqrt{x^2+6x+10}\)
\(10+\sqrt{\left(x+3\right)^2+1}\ge10+\sqrt{1}=11\)
dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi \(x+3=0< =>x=-3\)
\(< =>MIN=11\)