Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{3}{x+2}-1=\dfrac{5x+7}{x+2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{x+2}-\dfrac{x+2}{x+2}=\dfrac{5x+7}{x+2}\)
\(\Rightarrow3-x-2=5x+7\)
\(\Leftrightarrow-x-5x=7-3+2\)
\(\Leftrightarrow-6x=6\Rightarrow x=-1\)
Cái này mình biết chút... nhưng mà giải trên đây không tiện lắm bạn có chới zalo ko gửi ad qua cho mình để kp rồi mình gửi lời giải qua luôn...
\(\left(x+1\right)\left(y+1\right)=8\\ \Rightarrow xy+x+y+1=8\\ \Rightarrow xy+x+y=7\)
\(x\left(x+1\right)+y\left(y+1\right)+xy=17\\ \Rightarrow x^2+y^2+x+y+xy=17\\ \Rightarrow x^2+y^2=10\)
a)\(\hept{\begin{cases}2x-3y=1\\4x-5y=2\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}4x-6y=2\\4x-5y=2\end{cases}}}\)
Trừ 2 vế lại ta được
\(4x-4x-6y+5y=0\Leftrightarrow-y=0\Leftrightarrow y=0\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
Ở chỗ 6xx vs 2xx la 6x 2x nha cac ban
Cac ban lam on giai nhanh gium minh vs nhe
"X"="x" hay khác vậy
\(\left\{{}\begin{matrix}A=\dfrac{2x^2-6x+7}{x^2-2x+1}=\dfrac{2\left(x-1\right)^2-2\left(x-1\right)+3}{\left(x-1\right)^2}\\y=x-1\end{matrix}\right.\)
\(A=\dfrac{2y^2-2y+3}{y^2}=\dfrac{y^2-2.3y+9}{y^2}-\dfrac{5}{3}=\dfrac{\left(y-3\right)^2}{y^2}\ge\dfrac{5}{3}\)
\(A\ge\dfrac{5}{3}\) khi y=3=> x=4