Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài a,b,c,e,g,i thì đặt điều kiện rồi bình phương 2 vế rồi giải, bài j chuyển vế rồi bình phương
Chỉ trình bày lời giải, tự tìm điều kiện nha :v
d) \(\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}=2\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1+2\sqrt{x-1}+1}=2\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(\sqrt{x-1}+1\right)^2}=2\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}+1=2\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}=1\)
\(\Rightarrow x-1=1\Leftrightarrow x=2\)
f) \(\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}=2\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-4+2.2\sqrt{x-4}+4}=2\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(\sqrt{x-4}+2\right)^2}=2\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-4}+2=2\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-4}=0\)
\(\Rightarrow x-4=0\Leftrightarrow x=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2(3x - 1)(2x + 5) - 6(2x - 1)(x + 2) = -6
<=> 2(6x2 + 13x - 5) - 6(2x2 + 3x - 2) = -6
<=> 12x2 + 26x - 10 - 12x2 - 18x + 12 = -6
<=> 8x = -8
<=> x = -1
Vậy S = {-1}
b)Đk: x \(\ge\)0
\(3\left(2\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}-1\right)-\left(2\sqrt{x}-3\right)\left(9\sqrt{x}-1\right)-3=-3\)
<=> \(3\left(6x-5\sqrt{x}+1\right)-18x+19\sqrt{x}-3=0\)
<=> \(18x-15\sqrt{x}+3-18x+19\sqrt{x}-3=0\)
<=> \(4\sqrt{x}=0\) <=> x = 0 (tm)
vậy S = {0)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đk: x \(\ge\)0
A = \(\left(4\sqrt{x}-3\right)^2-\left(2\sqrt{x}+1\right)\left(8\sqrt{x}-3\right)+13\left(2\sqrt{x}-1\right)\)
A = \(16x-24\sqrt{x}+9-16x-2\sqrt{x}+3+26\sqrt{x}-1\)
A = 11
=> giá trị A ko phụ thuộc vào giá trị biến x
\(1,\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+4\right)-x-6\sqrt{x}=10\)
\(x+4\sqrt{x}-x-6\sqrt{x}=10\)
\(-2\sqrt{x}=10\)
\(\sqrt{x}=-5\)
pt vô nghiệm
\(2,6x-\left(2\sqrt{x}-3\right)\left(3\sqrt{x}+2\right)=1\)
\(6x-6x+9\sqrt{x}-4\sqrt{x}+6=1\)
\(5\sqrt{x}+6=1\)
\(\sqrt{x}=-1\)
pt vô no