Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có
x+x3+x9+x27+x81=(x2−1)P(x)+ax+bx+x3+x9+x27+x81=(x2−1)P(x)+ax+b (1)
ax+bax+b là dư
thay x=1x=1 vàx=−1x=−1 lần lượt vào (1) ta tìm được a,ba,b
\(x^{27}+x^9-3x+x^3+4x=x\left(\left(x^2\right)^{13}-\left(1^2\right)^{13}\right)+x\left(\left(x^4\right)^2-\left(1^4\right)^2\right)+x\left(x^2-1\right)+4x\\ \)
\(x\left(x^2-1\right)Q\left(x\right)+x\left(\left(x^2\right)^2-\left(1\right)^2\right)\left(x^4+1\right)P\left(x\right)+x\left(x^2-1\right)+4x\)
Chia x^2-1 dư 4x
1)
Nếu x>1 thì x^2>1; y^2;z^2 cx lớn=1
=> x^2+y^2+z^2>1=> Loại
Nếu x<-1=> x^2>1; y^2;z^2 cx lớn=1
=> x^2+y^2+z^2>1=> Loại
CMTT vs y,z thì -1<=x,y,z<=1
TH1: -1<=x<0
=> x<x^2 do x âm và x^2 dương
CMTT => y<y^2; z<z^2
=> x+y+z<x^2+y^2+z^2
Mà x+y+z=1, x2+y2+z2=1=> x+y+z=x^2+y^2+z^2
=> LOẠI.
TH2: 0<=x,y,z<=1
=> x>=x^2; y>=y^2; z>=z^2
=> x+y+z>=x^2+y^2+z^2
Mà x+y+z=1, x2+y2+z2=1=> x+y+z=x^2+y^2+z^2
=> ''='' xảy ra <=> x=0 hoặc 1; y=0 hoặc 1; z=0 hoặc 1
=> (x,y,z)=(0;0;1) và các hoán vị
=> A=1.
a: Số dư cần tìm là:
\(R=f\left(1\right)=1+1+1+1=4\)
b: Số dư cần tìm là \(R=f\left(1\right)=1+1+1+1=4\)
\(A=x+x^3+x^{27}+x^{2017}=\left(x^{2017}+x^3\right)+\left(x^{27}+x\right)\)
\(=x^3\left(x^{2014}+1\right)+x\left(x^{26}+1\right)=x^3\left(\left(x^2\right)^{1007}+1\right)+x\left(\left(x^2\right)^{13}+1\right)\)Ta có \(x^3\left(\left(x^2\right)^{1007}+1\right)⋮x^2+1\) và \(x\left(\left(x^2\right)^{13}+1\right)⋮x^2+1\)
\(\Rightarrow A=x^3\left(\left(x^2\right)^{1007}+1\right)+x\left(\left(x^2\right)^{13}+1\right)⋮x^2+1\)
Do đó số dư khi chia A cho \(x^2+1\) là 0