K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Terry mới nghĩ ra một cách mới để mở rộng dãy số. Để mở rộng dãy số như [1; 8] anh ấy tạo ra 2 dãy số [2; 9] và [3; 10] (mỗi dãy số được cộng thêm 1 só với dãy ban đầu). Sau đó, anh ta ghép 3 dãy số đó lại thành dãy [1; 8; 2; 9; 3; 10]Nếu anh ấy bắt đầu dãy số bằng số [0] thì anh ấy tạo ra dãy:[0; 1; 2; 1; 2; 3; 2; 3; 4; 1; 2; 3; 2; 3; 4; 3; 4; 5; 2; 3; 4; 3; 4; 5; 4; 6;...........]Vậy số thứ 2012 của dãy số trên là số...
Đọc tiếp

Terry mới nghĩ ra một cách mới để mở rộng dãy số. Để mở rộng dãy số như [1; 8] anh ấy tạo ra 2 dãy số [2; 9] và [3; 10] (mỗi dãy số được cộng thêm 1 só với dãy ban đầu). Sau đó, anh ta ghép 3 dãy số đó lại thành dãy [1; 8; 2; 9; 3; 10]

Nếu anh ấy bắt đầu dãy số bằng số [0] thì anh ấy tạo ra dãy:

[0; 1; 2; 1; 2; 3; 2; 3; 4; 1; 2; 3; 2; 3; 4; 3; 4; 5; 2; 3; 4; 3; 4; 5; 4; 6;...........]

Vậy số thứ 2012 của dãy số trên là số nào?


- Giải thích thêm:

Nếu số bắt đầu là [0] tạo đc 2 số nữa là [1] và [2] => ghép lại [0; 1; 2]

Tiếp với dãy số [0; 1; 2] lại tạo được 2 dãy nữa [1; 2; 3] và [2; 3; 4] => ghép lại [0; 1; 2; 1; 2; 3; 2; 3; 4]

Tiếp dãy [0; 1; 2; 1; 2; 3; 2; 3; 4] tạo đc 2 dãy [1; 2; 3; 2; 3; 4; 3; 4; 5] và [2; 3; 4; 3; 4; 5; 4; 5; 6]

=> Ghép lại [0; 1; 2; 1; 2; 3; 2; 3; 4; 1; 2; 3; 2; 3; 4; 3; 4; 5; 2; 3; 4; 3; 4; 5; 4; 5; 6]

.......................................... cứ như vậy tiếp ~~~~~~~~~~

 

P/S: Đáp án thầy mình cho là 9 còn cách làm mik không bik

7
3 tháng 9 2016

=267674646674676656565667666. giup minh nha

3 tháng 9 2016

2010 số hạng sẽ được chia vào 2010:3= 670 nhóm và 2 số hạng còn lại ở nhóm thứ 671. 

Do đó số thứ 2012 sẽ là số hạng thứ 2 của nhóm thứ 671.

Gọi các nhóm theo thứ tự là nhóm 1,2,3...,671

Ta có:

Nhóm 1 có số hạng thứ 2 là 1

Nhóm 2 có số hạng thứ 2 là số 2

Nhóm 3 có số hạng thứ 2 là số 3

....

Nhóm 671 có số hạng thứ 2 là số 671

Vậy số cần tìm là số 671

9 tháng 1 2021

Câu 1 : 

a, \(\frac{3\left(2x+1\right)}{4}-\frac{5x+3}{6}=\frac{2x-1}{3}-\frac{3-x}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{6x+3}{4}+\frac{3-x}{4}=\frac{2x-1}{3}+\frac{5x+3}{6}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5x+6}{4}=\frac{9x+1}{6}\Leftrightarrow\frac{30x+36}{24}=\frac{36x+4}{24}\)

Khử mẫu : \(30x+36=36x+4\Leftrightarrow-6x=-32\Leftrightarrow x=\frac{32}{6}=\frac{16}{3}\)

tương tự 

16 tháng 5 2021

\(\frac{19}{4}-\frac{2\left(3x-5\right)}{5}=\frac{3-2x}{10}-\frac{3x-1}{4}\)

\(< =>\frac{19.5}{20}-\frac{8\left(3x-5\right)}{20}=\frac{2\left(3-2x\right)}{20}-\frac{5\left(3x-1\right)}{20}\)

\(< =>95-24x+40=6-4x-15x+5\)

\(< =>-24x+135=-19x+11\)

\(< =>5x=135-11=124\)

\(< =>x=\frac{124}{5}\)

20 tháng 12 2020

1, \(45+x^3-5x^2-9x=9\left(5-x\right)+x^2\left(x-5\right)\)

\(=\left(9-x^2\right)\left(x-5\right)=\left(3-x\right)\left(x+3\right)\left(x-5\right)\)

3, \(x^4-5x^2+4\)

Đặt \(x^2=t\left(t\ge0\right)\)ta có : 

\(t^2-5t+4=t^2-t-4t+4=t\left(t-1\right)-4\left(t-1\right)\)

\(=\left(t-4\right)\left(t-1\right)=\left(x^2-4\right)\left(x^2-1\right)=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

29 tháng 3 2022

`Answer:`

1. `45+x^3-5x^2-9x`

`=x^3+3x^2-8x^2-24x+15x+45x`

`=x^2 .(x+3)-8x.(x+3)+15.(x+3)`

`=(x+3).(x^2-8x+15)`

`=(x+3).(x^2-5x-3x+15)`

`=(x-3).(x-5).(x-3)`

2. `x^4-2x^3-2x^2-2x-3`

`=x^4+x^3-3x^3+x^2+x-3x-3`

`=x^3 .(x+1)-3x^2 .(x+1)+x.(x+1)-3.(x+1)`

`=(x+1).(x^3-3x^2+x-3)`

`=(x+1).[x^3 .(x-3).(x-3)]`

`=(x+1).(x-3).(x^2+1)`

3. `x^4-5x^2+4`

`=x^4-x^2-4x^2+4`

`=x^2 .(x^2-1)-4.(x^2-1)`

`=(x^2-1).(x^2-4)`

`=(x-1).(x+1).(x-2).(x+2)`

4. `x^4+64`

`=x^4+16x^2+64-16x^2`

`=(x^2+8)^2-16x^2`

`=(x^2+8-4x).(x^2+8+4x)`

5. `x^5+x^4+1`

`=x^5+x^4+x^3-x^3+1`

`=x^3 .(x^2+x+1)-(x^3-1)`

`=x^3 .(x^2+x+1)-(x-1).(x^2+x+1)`

`=(x^2+x+1).(x^3-x+1)`

6. `(x^2+2x).(x^2+2x+4)+3`

`=(x^2+2x)^2+4.(x^2+2x)+3`

`=(x^2+2x)^2+x^2+2x+3.(x^2+2x)+3`

`=(x^2+2x+1).(x^2+2x)+3.(x^2+2x+1)`

`=(x^2+2x+1).(x^2+2x+3)`

`=(x+1)^2 .(x^2+2x+3)`

7. `(x^3+4x+8)^2+3x.(x^2+4x+8)+2x^2`

`=x^6+8x^4+16x^3+16x^2+64x+64+3x^3+12x^2+24x+2x^2`

`=x^6+8x^4+19x^3+30x^2+88x+64`

8. `x^3 .(x^2-7)^2-36x`

`=x[x^2.(x^2-7)^2-36]`

`=x[(x^3-7x)^2-6^2]`

`=x.(x^3-7x-6).(x^3-7x+6)`

`=x.(x^3-6x-x-6).(x^3-x-6x+6)`

`=x.[x.(x^2-1)-6.(x+1)].[x.(x^2-1)-6.(x-1)]`

`=x.(x+1).[x.(x-1)-6].(x-1).[x.(x+1)-6]`

`=x.(x+1).(x-1).(x^2-3x+2x-6).(x^2+3x-2x-6)`

`=x.(x+1).(x-1).[x.(x-3)+2.(x-3)].[x.(x+3)-2.(x+3)]`

`=x.(x+1)(x-1).(x-2).(x+2).(x-3).(x+3)`

9. `x^5+x+1`

`=x^5-x^2+x^2+x+1`

`=x^2 .(x^3-1)+(x^2+x+1)`

`=x^2 .(x-1).(x^2+x+1)+(x^2+x+1)`

`=(x^2+x+1).(x^3-x^2+1)`

10. `x^8+x^4+1`

`=[(x^4)^2+2x^4+1]-x^4`

`=(x^4+1)^2-(x^2)^2`

`=(x^4-x^2+1).(x^4+x^2+1)`

`=[(x^4+2x^2+1)-x^2].(x^4-x^2+1)`

`=[(x^2+1)^2-x^2].(x^4-x^2+1)`

`=(x^2-x+1).(x^2+x+1).(x^4-x^2+1)

11. ` x^5-x^4-x^3-x^2-x-2`

`=x^5-2x^4+x^4-2x^3+x^3-2x^2+x^2-2x+x-2`

`=x^4 .(x-2)+x^3 ,(x-2)+x^2 .(x-2)+x.(x-2)+(x-2)`

`=(x-2).(x^4+x^3+x^2+x+1)`

12. `x^9-x^7-x^6-x^5+x^4+x^3+x^2-1`

`=(x^9-x^7)-(x^6-x^4)-(x^5-x^3)+(x^2-1)`

`=x^7 .(x^2-1)-x^4 .(x^2-1)-x^3 .(x^2-1)+(x^2-1)`

`=(x^2-1).(x^7-x^4-x^3+1)`

`=(x-1)(x+1)(x^3-1)(x^4-1)`

`=(x-1)(x+1)(x^2+x+1)(x-1)(x^2-1)(x^2+1)`

`=(x-1)^2 .(x+1)(x^2+x+1)(x-1)(x+1)(x^2+1)`

`=(x-1)^3 .(x+1)^2 .(x^2+x+1)(x^2+1)`

13. `(x^2-x)^2-12(x^2-x)+24`

`=[ (x^2-x)^2-2.6(x^2-x)+6^2]-12`

`=(x^2-x+6)^2-12`

`=(x^2-x+6-\sqrt{12})(x^2-x+6+\sqrt{12})`

12 tháng 11 2017

2519 là đúng

9 tháng 10 2021

Freefire

22 tháng 2 2018

Ta có : x chia cho 2 dư 1

           x chia cho 3 dư 2 

           x chia cho 4 dư 3 

           x chia cho 5 dư 4 \(\Rightarrow\)x+1 chia hết cho 2;3;4;5;6;7;8;9\(\Rightarrow\)x +1 = BCNN(2;3;4;5;6;7;8;9) = 2520 \(\Rightarrow\)x=2519(nếu x nhỏ nhất)

           x chia cho 6 dư 5 

           x chia cho 7 dư 6

           x chia cho 8 dư 7

           x chia cho 9 dư 8

Còn nếu x không nhỏ nhất thì nhân lần lượt với các số tự nhiên từ 0;1;2;3...

23 tháng 9 2020

Gọi x là số cần tìm 

x chia 2 dư 1 chia 3 dư 2 chia 4 dư 3 ... chia 9 dư 8 

\(\Rightarrow x+1⋮2;3;4;5;6;7;8;9\)  

x có dạng \(x+kBCNN\left(2;3;4;5;6;7;8;9\right);k\in N\)

\(2=2\) 

\(3=3\)

\(4=2^2\) 

\(5=5\) 

\(6=2\cdot3\) 

\(7=7\) 

\(8=2^3\) 

\(9=3^2\) 

\(BCNN\left(2;3;4;5;6;7;8;9\right)=2^3\cdot3^2\cdot5\cdot7=2520\) 

\(x+1=2520\) 

\(x=2519\) 

Vậy \(x=\left\{2519;2519+1\cdot2520;2519+2\cdot2520;...\right\}\) 

\(x=\left\{2519;5039;7559;...\right\}\)

12 tháng 11 2017

Câu hỏi của Cao Thành Long - Toán lớp 5 - Học toán với OnlineMath

vô link nè nha Nguyễn Đình Toàn

10 tháng 9 2018

2519 thử xem đúng ko

7 tháng 4 2022

chắc chắn là 1768

20 tháng 7 2018

Tìm x, biết:

1) 2x ( x - 5)  - x ( 2x - 4 ) = 15

<=> 2x2 - 10x - 2x2 + 4x - 15 = 0

<=> -6x - 15 = 0

<=> -6x = 15

<=> x = -15/6

2)  ( x +1)( x + 2 ) - ( x + 4 ) ( x + 3 ) = 6

<=> x2 + 2x + x + 2 - x2 - 3x - 4x - 12 - 6 = 0

<=> -4x = -16

<=> x = 4

3)  4x2 - 4x + 5 - x ( 4x - 3) = 1 - 2x

<=> 4x2 - 4x + 5 - 4x2 + 3x - 1 + 2x = 0

<=> x + 4 = 0

<=> x = -4

4) ( x + 3 ) ( 2x + 1 ) - 2x2 = 4x - 5

<=> 2x+ x + 6x + 3 - 2x2 - 4x + 5 = 0

<=> 3x + 8 = 0

<=> 3x = -8

<=> x = -8/3

5) -4 ( 2x - 8 ) + ( 2x - 1 )( 4x + 3 ) = 0

<=> - 8x + 32 + 8x2 + 6x - 4x - 3 = 0

.......

6) -3 . (x-2) + 4 . (2x-6) - 7 . (x-9)= 5 . (3-2)

<=> -3x + 6 + 8x - 24 - 7x + 63 - 5 = 0

<=> -2x + 40 = 0

<=> -2x = -40

<=> x = 20

Còn lại tương tự ....

19 tháng 7 2018

1)2x^2-10x-2x^2+14x=15

4x=15

x=15/4

Giải: Gọi số đó là x Do x chia 2 dư 1, cho 3 dư 2, cho 4 dư 3, cho 5 dư 4, cho 6 dư 5, cho 7 dư 6 => (x - 1) chia hết 2 (x - 2) chia hết 3 (x - 3) chia hết 4 (x - 4) chia hết 5 (x - 5) chia hết 6 (x - 6) chia hết 7 (x - 7) chia hết 8 (x - 8) chia hết 9 (x - 9) chia hết 10 (x - 10) chia hết 11 => (x + 1) chia hết cho cả 2, 3, 4, 5, 6, 7 , 8 ,9,10,11 => (x + 1) là BC(2;3;4;5;6;7;8;9;10;11) Mà x nhỏ nhất =>( x+ 1) là BCNN(2;3;4;5;6;7;8;9;10;11) = 27720 => x = 27720 P/s tham khảo nha