K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 10 2017

gọi thương của phép chia ax^3 +bx^2+c cho x-2; x^2-1 là G(x);H(x)

ta có:

ax^3 +bx^2 +c=(x-2)G(x)

với x=2 suy ra 8a+4b+c=0

mặt khác: 

ax^3 +bx^2 +c=(x^2-1)H(x)+2^x+5

với x=1 suy ra a+b+c=7

với a=-1 suy ra -a+b+c=11/2

suy ra a=3/4;b=-1/12:c=19/3

23 tháng 12 2019

Bạn ơi a,b,c thỏa mãn 3 trường hợp luôn hay sao ah?

11 tháng 10 2018

Em tham khảo bài có cách làm tương tự ở link dưới đây:

Câu hỏi của Đặng Tuấn Anh - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath

12 tháng 12 2015

Đặt A(x) = ax3 +bx +c 

A(-2) =0 => -8a -2b +c =0 hay 8a+2b-c =0 (1)

A(1) =1-5 =-4 => a+b+c =-4  (2)

A(-1) =-1-5 =-6 => -a -b +c = - 6 hay a+b-c =6  (3)

(2)(3) => c = -5 ;a +b =1  (4)

(1)(4) => 6a +2.1+5 =0=>a =-7/6  => b = 1- a = 1 +7/6 =13/6

Vậy a =-7/6 ; b =13/6 ; c =-5

Sai sao lẻ nhỉ