\(\text{│5a-6b+300│}^{2007}+\left(2a-3b\right)^{2008}=0\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 12 2018

Vì \(\left|5a-6b+300\right|\ge0\forall a;b\Rightarrow\left|5a-6b+300\right|^{2007}\ge0\forall a;b\)

và \(\left(2a-3b\right)^{2008}\ge0\forall a;b\)

Mà tổng của chúng bằng 0

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}5a-6b+300=0\\2a-3b=0\end{cases}}\)

\(2a-3b=0\Leftrightarrow2a=3b\)

\(\Leftrightarrow5a-6b+300=0\)

\(\Leftrightarrow5a-2\cdot2a+300=0\)

\(\Leftrightarrow5a-4a=-300\)

\(\Leftrightarrow a=-300\)

\(\Rightarrow2a-3b=2\cdot\left(-300\right)-3b=0\)

\(\Leftrightarrow-600-3b=0\)

\(\Leftrightarrow-3b=600\)

\(\Leftrightarrow b=-200\)

Vậy a = -300 và b = -200

\(\left|5a-6b+300\right|^{2007}+\left(2a-3b\right)^{2008}=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}5a-6b+300=0\\2a-3b=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}5a-6b=-300\\2a-3b=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-300\\b=-200\end{matrix}\right.\)

13 tháng 12 2016

Ta có:\(\left|5a-6b+300\right|^{2007}=0\Leftrightarrow5a-6b+300=0\Leftrightarrow5a=-300+6b\)

\(\left|2a-3b\right|^{2008}=0\Leftrightarrow2a-3b=0\Leftrightarrow2a=3b\Leftrightarrow a=\frac{3}{2}b\)

\(\Rightarrow5\cdot\frac{3}{2}b=-300+6b\)

\(\Rightarrow7,5b=-300+6b\)

\(\Rightarrow1,5b=-300\)

\(\Rightarrow b=-200\)

\(\Rightarrow a=-300\)

24 tháng 9 2023

2023 =))

1 tháng 6 2017

\(\left(x+1\right)^{2006}\ge0;\left(y-1\right)^{2008}\ge0\Rightarrow\left(x+1\right)^{2006}+\left(y-1\right)^{2008}\ge0\)

Dấu "=" xảy ra khi (x+1)2006=0;(y-1)2008=0 <=>x+1=0;y-1=0<=>x=-1;y=1

bạn thay vào A mà tính