Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : axbxab=bbb
=> axbxab=111xb
=> axab=111 (cùng bớt cả 2 vế cho b)
Vì a là chữ số khác 0
=> 0<a<10 và 111 chia hết cho a
=> a=1 hoặc a=3
Sau đó bạn thay vào với mỗi trường hợp của a để tìm b
Các bạn hãy ủng hộ mik nha :)))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để 12ab chia hết cho 90 thì 12ab chia hết cho 9 và 10
Mà để 12ab chia hết cho 10 thì b=0
=>12a0
12a0 có: 1+2+a+0=3+a => a=6 thì 12a0 có: 1+2+6+0=9 chia hết cho 9
Vậy ab=60 thì 1260 chia hết cho 90
12ab chia hết cho 90=>b=0
vì 12a0 chia hết cho 9=>1+2+a+0=3+a chia hết cho
=>a=6
vậy a=6;b=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\overline{ab}+a+b=78\left(0< a;b\le7\right)\)
\(10xa+b+a+b=78\)
\(11xa+2xb=78\)
vì \(2xb;78\) là số chẵn nên \(11xa\) là số chẵn
mà \(0< a\le7\)
Vậy \(a=2;4;6\)
\(TH1:a=2\Rightarrow2xb=78-22=56\Rightarrow b=28\left(loại\right)\)
\(TH2:a=4\Rightarrow2xb=78-44=34\Rightarrow b=17\left(loại\right)\)
\(TH3:a=6\Rightarrow2xb=78-66=12\Rightarrow b=6\)
Vậy \(a=6;b=6\) thỏa đề bài
\(\overline{ab}+a+b=78\)
\(\Rightarrow10xa+b+a+b=78\)
\(\Rightarrow11xa=78-2xb=77+1-2xb\)
\(11xa⋮11\Rightarrow77+\left(1-2xb\right)⋮11\Rightarrow1-2xb⋮11\)
+ Nếu b = 0
\(\Rightarrow11xa=78\) không chia hết cho 11 => loại
+ Nếu \(b\ge1\)
\(\Rightarrow11xa=77+\left(1-2xb\right)=77-\left(2xb-1\right)\)
\(11xa⋮11\Rightarrow77-\left(2b-1\right)⋮11\Rightarrow2b-1⋮11\Rightarrow b=6\)
\(\Rightarrow11xa=78-2b=78-2x6=66\Rightarrow a=6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số A là ab, thì số B=a+b. TH1: Nếu B là số có 1 chữ số thì C=B=a+b. =>ab=(a+b)+(a+b)+44 =>ax8=b+44 =>b chia 8 dư 4 =>b=4 =>a=6 Loại vì a+b là số có 1cs. TH2: nếu B là số có 2 cs thì 9<B<20; C là tổng các cs của B nên C=B-9. =>ab=(a+b)+(a+b-9)+44 =>ax8=b+35 =>b chia 8 dư 5 =>b=5 =>a=5 Đáp số 55
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
10 a+ b+a+b =89
=> 11 a +2 b =89
a có thể là các số: 1,2,3,4,5,6,7,8,9
Xét từng trường hợp, ta tìm ra nghiệm: a=7 ; b=6 thỏa điều kiện đề bài