K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 8 2016

5 + 10 + ... + 195 + 2A = 4000

\(\frac{\left(195+5\right)\left(\frac{195-5}{5}+1\right)}{2}+2A=4000\)

\(200\times39\div2+2A=4000\)

3900 + 2A = 4000

2A = 100

A = 50

9 tháng 8 2016

Dãy trái có số số hạng trừ 2a là:

(195-5):5+1=39(số hạng)

Tổng là:

(195+5).39:2=3900

Thay vào:

2A=4000-3900.

2A=100

A=50.

Chúc em học tốt^^

9 tháng 8 2016

A= [(195-5) : 5 x (195+5) : 2] + 2 x A=4000

A= (38 x 100) + 2 x A=4000

A= 3800 + 2 x A=4000

=> 2 x A= 4000 - 3800

     2 x A= 200

=> A= 200 : 2

=> A=100

15 tháng 6 2015

vì l2x + 5l \(\ge\) 0

=> A nhỏ nhất khi l2x + 5l nhỏ nhất

=> l2x + 5l = 0     => 2x + 5 = 0       => 2x = 0 - 5 = -5          => x = -5 : 2 = -2,5

vậy A nhỏ nhất bằng 10  tại x = -2,5

15 tháng 6 2015

A=|2x+5|+10

Do \(\left|2x+5\right|\ge0\Rightarrow\left|2x+5\right|+10\ge10\)

=>Min A=10 <=>|2x+5|=0

<=>2x+5=0

<=>2x=-5

<=>x=-5:2=-2,5

Vậy min A=10 <=>x=-2,5

3 tháng 7 2017

Bài 2:

a) \(\left(x-3\right)^3+27=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=0-27\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=-27\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=\left(-3\right)^3\)

\(\Leftrightarrow x-3=-3\)

\(\Leftrightarrow x=\left(-3\right)+3\)

\(\Leftrightarrow x=0\)

b) \(-125-\left(x+1\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=-125-0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=-125\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=\left(-5\right)^3\)

\(\Leftrightarrow x+1=-5\)

\(\Leftrightarrow x=\left(-5\right)-1\)

\(\Leftrightarrow x=-6\)

c) \(\left(2x-\dfrac{1}{4}\right)^2-\dfrac{1}{16}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-\dfrac{1}{4}\right)^2=0+\dfrac{1}{16}\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-\dfrac{1}{4}\right)^2=\dfrac{1}{16}\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-\dfrac{1}{4}\right)^2=\left(\dfrac{1}{4}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow2x-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}:2\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\)

d) \(2^x+2^{x+1}=24\)

\(\Leftrightarrow2^x+2^x.2=24\)

\(\Leftrightarrow2^x\left(1+2\right)=24\)

\(\Leftrightarrow2^x.3=24\)

\(\Leftrightarrow2^x=24:3\)

\(\Leftrightarrow2^x=8\)

\(\Leftrightarrow2^x=2^3\)

\(\Rightarrow x=3\)

e) \(\left|x+\dfrac{1}{5}\right|-\dfrac{1}{2}=1\)

\(\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{1}{5}\right|=1+\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{1}{5}\right|=\dfrac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{5}=-\dfrac{3}{2}\\x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{17}{10}\\x=\dfrac{13}{10}\end{matrix}\right.\)

g) \(\left|x-3\right|+2x=10\)

\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=10-2x\)

\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=2.5-2x\)

\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=2\left(5-x\right)\)

(không chắc có nên làm tiếp câu g không, thấy đề cứ là lạ, có j sai sai...)

3 tháng 7 2017

Bài 1:

a) \(2^7+2^9⋮10\)

Ta có: \(2^7+2^9=2^{4.1}.2^3+2^{4.2}.2\)

\(\Leftrightarrow\overline{A6}.2^3+\overline{B6}.2\)

\(\Leftrightarrow\overline{A6}.8+\overline{B6}.2\)

\(\Leftrightarrow\overline{C8}+\overline{D2}\)

\(\Leftrightarrow\overline{E0}\)

\(\overline{E0}⋮10\) \(\Rightarrow2^7+2^9⋮10\)

b) \(8^{24}.25^{10}⋮2^{36}.5^{20}\)

Ta có: \(8^{24}.25^{10}=\left(2^3\right)^{24}.\left(5^2\right)^{10}\)

\(\Leftrightarrow2^{72}.5^{20}\)

Do \(2^{72}⋮2^{36}\)\(5^{20}⋮5^{20}\) \(\Rightarrow8^{24}.25^{10}⋮2^{36}.5^{20}\)

c) \(3^{10}+3^{12}⋮30\)

Ta có: \(3^{10}+3^{12}=3^{4.2}.3^2+3^{4.3}\)

\(\Leftrightarrow\overline{A1}.3^2+\overline{B1}\)

\(\Leftrightarrow\overline{A1}.9+\overline{B1}\)

\(\Leftrightarrow\overline{C9}+\overline{B1}\)

\(\Leftrightarrow\overline{D0}⋮10\)

(Chứng minh chia hết cho 10 rồi chứng minh chia hết cho 3, mình chưa tìm được cách làm, chờ chút)

3 tháng 7 2017

Có  \(4n-5⋮2n-1\)

\(\Rightarrow2\left(2n-1\right)-3⋮2n-1\)

Do  \(2\left(2n-1\right)⋮2n-1\)

\(\Rightarrow-3⋮2n-1\)

\(\Rightarrow2n-1\inƯ\left(-3\right)\)

\(\Rightarrow2n-1\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)

Ta có bảng sau :

   \(2n-1\)   \(1\)   \(-1\)   \(3\)   \(-3\)
   \(n\)   \(1\)   \(0\)   \(2\)   \(-1\)
NM
11 tháng 8 2021

ta có :  \(\frac{x+1}{x+2}=\frac{x+2-1}{x+2}=1-\frac{1}{x+2}\text{ nguyên khi }x+2\text{ là ước của 1}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=1\\x+2=-1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-3\end{cases}}}\)

b.\(\frac{2x-1}{x+5}=\frac{2x+10-11}{x+5}=2-\frac{11}{x+5}\text{ nguyên khi }x+5\text{ là ước của 11}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=\pm1\\x+5=\pm11\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{-16,-6,-4,6\right\}\)

c.\(\frac{10x-9}{2x-3}=\frac{10x-15+6}{2x-3}=5+\frac{6}{2x-3}\text{ nguyên khi}2x-3\text{ là ước của 6}\)

mà 2x-3 là số lẻ nên:

\(\orbr{\begin{cases}2x-3=\pm1\\2x-3=\pm3\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{0,1,2,3\right\}\)

11 tháng 8 2021

a, \(\frac{x+1}{x+2}\inℤ\)

<=> x + 1 ⋮ x + 2

<=> x + 2 - 1 ⋮ x + 2

mà x + 2 ⋮ x + 2

=> 1  ⋮ x + 2

=> x + 2 thuộc Ư(1)

=> x + 2 thuộc  {1;-1}

=> x thuộc {-1;-3}

b, 2x - 1/x + 5 thuộc z

<=> 2x - 1 ⋮ x + 5

=> 2x + 10 - 11 ⋮ x + 5

=> 2(x + 5) - 11 ⋮ x + 5

mà 2(x + 5) ⋮ x + 5

=> 11 ⋮ x + 5

=> làm tiếp như câu a

c,  10x - 9 ⋮ 2x - 3

=> 10x - 15 + 6 ⋮ 2x - 3

=> 5(2x - 3) + 6 ⋮ 2x - 3

=> 6 ⋮ 2x - 3

13 tháng 5 2017

b. A \(⋮\) B \(\Leftrightarrow\) 2x-1 \(⋮\) x-3

Ta có: 2x-1 = 2(x-3) +6-1 = 2(x-3)+5

Để 2x-1 \(⋮\) x-3 thì 5 \(⋮\) x-3

\(\Rightarrow x-3\) \(\in\) Ư(5) \(\Rightarrow\) x-3 \(\in\left\{-5;-1;1;5\right\}\)

Ta có bảng sau:

x-3

-5 -1 1 5
x -2 2 4 8

Vậy x \(\in\left\{-2;2;4;8\right\}\)

27 tháng 1 2019

\(\text{Giải}\)

\(\text{Vì: x thuộc N nên: 2x+1 lớn hơn hoặc bằng 1 }\)

\(\Rightarrow12=1.12=12.1=2.6=6.2=3.4=4.3\)

\(\text{tự làm tiếp xét 6TH như thế nhé :)}\)

6 tháng 7 2018

Giả sử: \(B=\left(-4\right).190.9+12.270.\left(-3\right)+\left(-18\right).2.540\)

\(\Rightarrow B=\left(-36\right).190+\left(-36\right).270+\left(-36\right).540\)

\(\Rightarrow B=-36\left(190+270+540\right)\)

\(\Rightarrow B=-36.1000\)

\(\Rightarrow B=-36000\)

Đề có sai ko zậy bạn

biểu thức ở dưới thì dùng công thức này để tính tổng dãy số:

[(số cuối - số đầu) : khoảng cách giữa hai số + 1] . (số cuối + số đầu)

Sau đó lấy B chia cho biểu thức dưới là ra kết quả thôi.

Chúc bạn học tốt!!!hihihihihihi