![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)Vì x.y=2=> x,y thuộc Ư(2)={1;2}
Vậy x=1 thì y=2 và ngược lại
Các câu sau tương tự cách làm như câu trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) \(xy+3x-2y=11\)
\(xy+3x-2y-6=11-6\)
\(xy+3x-2y-6=5\)
\(\left(xy+3x\right)-\left(2y+6\right)=5\)
\(x\left(y+3\right)-2\left(y+3\right)=5\)
\(\left(x-2\right)\left(y+3\right)=5\)
\(\Rightarrow5=\left(-1\right)\left(-5\right)=1\cdot5\)
Bạn tự lập bảng mà thử nghiệm nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/
Vì $ƯCLN(x,y)=6$ nên đặt $x=6m, y=6n$ với $m,n$ là số tự nhiên, $m,n$ nguyên tố cùng nhau.
Theo bài ra ta có:
$xy=720$
$\Rightarrow 6m.6n=720$
$\Rightarrow mn=20$
Do $m,n$ nguyên tố cùng nhau nên $(m,n)=(1,20), (4,5), (5,4), (20,1)$
$\Rightarrow (x,y)=(6,120), (24,30), (30,24), (120,60)$
2/
Vì $5x=|x+2|+|2x+1|+|x+3|\geq 0$ nên $x\geq 0$
$\Rightarrow |x+2|=x+2; |2x+1|=2x+1; |x+3|=x+3$. Bài toán trở thành:
$x+2+2x+1+x+3=5x$
$\Rightarrow 4x+6=5x$
$\Rightarrow x=6$ (thỏa mãn)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(xy=5\)hay \(x;y\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
x | 1 | -1 | 5 | -5 |
y | 5 | -5 | 1 | -1 |
c, \(\left(x+1\right)\left(y-5\right)=-5\)hay \(x+1;y-5\inƯ\left(-5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
tự lập bảng, tương tự với mấy bài khác chỉ khác nó có điều kiện thì xét nó rồi kết luận nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.a.
\(\left(x+3\right)\left(x-2\right)< 0\)
\(TH1:\hept{\begin{cases}x+3< 0\\x-2>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -3\\x>2\end{cases}}\)
\(TH2:\hept{\begin{cases}x+3>0\\x-2< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-3\\x< 2\end{cases}}}\)
không biết có đúng không nữa!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
xy + 3x - 7y = 21 (1)
xy + 3x - 2y = 11 (2)
LẤy (1) - (2) => xy + 3x - 7y - ( xy + 3x - 2y) = 21 - 11 = 10
=> xy + 3x - 7y - xy - 3x + 2y = 10
=> -5y = 10
=> y = -2 Thay vào ta có
x.y +3x - 7y = x. (-2) + 3. x - 7 (-2) = 21
=> -2x + 3x + 14 = 21
=> x = 21 - 14 = 7
Vậy x = 7 ; y = -5
Tick đúng nha bạn