Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Theo t/c dãy tỉ số bằng nhau :
\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}=\frac{a+2b-3c}{2+6-12}=\frac{-20}{-4}=5\)
\(\Rightarrow a=10;b=15;c=20\)
Bài 2: Mình nghĩ câu a là a+2b-3c=-20
a) Ta có: a/2 = b/3 = c/4 = 2b/6 = 3c/12 = a + 2b - 3c/ 2 + 6 - 12 = -20/-4 = 5
a/2 = 5 => a = 2 . 5 = 10
b/3 = 5 => b = 5 . 3 = 15
c/4 = 5 => c = 5 . 4 = 20
Vậy a = 10; b = 15; c = 20
b) Ta có: a/2 = b/3 => a/10 = b/15
b/5 = c/4 => b/15 = c/12
=> a/10 = b/15 = c/12 = a - b + c / 10 - 15 + 12 = -49/7 = -7
a/10 = -7 => a = -7 . 10 = -70
b/15 = -7 => b = -7 . 15 = -105
c/12 = -7 => c = -7 . 12 = -84
Vậy a = -70; b = -105; c = -84.
a, Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{a-1}{2}=\frac{b-2}{3}=\frac{c-3}{4}=\frac{2b-4}{6}=\frac{3c-9}{12}=\frac{\left(a-1\right)-\left(2b-4\right)+\left(3c-9\right)}{2-6+12}=\frac{8}{8}=1\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a-1=2\\b-2=3\\c-3=4\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}a=3\\b=5\\c=7\end{cases}}\)
b, \(xy=-30\Rightarrow x=\frac{-30}{y}\)
\(yz=42\Rightarrow z=\frac{42}{y}\)
\(z-x=-12\)
\(\Rightarrow\frac{42}{y}-\frac{-30}{y}=-12\Rightarrow\frac{72}{y}=-12\Rightarrow y=-6\)
Ta có: \(x=\frac{-30}{y}=\frac{-30}{-6}=5\)
\(z=\frac{42}{y}=\frac{42}{-6}=-7\)
Chúc bạn học tốt.
bài này dễ mà bạn
bạn sử dụng tình chất dãy tỉ số bằng nhau là ra mà
áp dụng tính chât của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}=\frac{a+2b+3c}{2+2.3+3.4}=\frac{-20}{20}=-1\)
suy ra:
\(\frac{a}{2}=-1\Rightarrow a=-2\)
\(\frac{b}{3}=-1\Rightarrow b=-3\)
\(\frac{c}{4}=-1\Rightarrow c=-4\)
\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}=\frac{a+2b-3c}{2+6-12}=5\)
Vậy \(\frac{a}{2}=5\Rightarrow a=10\);\(\frac{b}{3}=5\Rightarrow b=15\);\(\frac{c}{4}=5\Rightarrow c=20\)
\(\frac{a-1}{2}=\frac{b-2}{3}=\frac{c-3}{4}=\frac{2b-4}{6}=\frac{3c-9}{12}\)
\(=\frac{a-1+2b-4+3c-9}{2+6+12}\)
\(=\frac{a+2b+3c-14}{20}\)
\(=\frac{14-14}{20}=0\)
\(\frac{a-1}{2}=0\Rightarrow a=1\)
\(\frac{b-2}{3}=0\Rightarrow b=2\)
\(\frac{c-3}{4}=0\Rightarrow c=3\)
Vậy a = 1; b = 2; c = 3.
\(\frac{a-1}{2}=\frac{b-2}{3}=\frac{c-3}{4}\)\(=\frac{2b-4}{6}\)\(=\frac{3c-9}{12}\)
\(=\)\(\frac{a-1+2b-4+3c-9}{2+6+12}\)
\(=\)\(\frac{a+2b+3c-14}{20}=\)\(\frac{14-14}{20}20\)
\(\frac{a-1}{2}=0\Rightarrow a=1\)
\(\frac{b-2}{3}=0\Rightarrow b=2\)
\(\frac{c-3}{4}=0\Rightarrow c=3\)