Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
câu 1
công hết vào
2(a+b+c)=(4+18+8)=30
(a+b+c)=15
ghép vào từng cái lẻ trên
4+c=15=> c=11
18+a=15=>a=-3
8+b=15=>b=7
câu 2
công hết lại
(2a+b)+(a-b)=(7+2)
3a=9
a=3
bài 3
4a-b=2=> 12a-3b=30 nhân đều hai vế với 3 công với cai đầu
(12a-3b+2a+3b)=12+30=42
14a=42
a=42/14=3
ta có a.b+2a+3b=3
=> a(b+2) +3b=3
=>a(b+2)+3(b+2)=3+6
=> (a+3)(b+2)=9
=> a+3 và b+2 \(\in\)Ư(9)
đến đây bạn tự lập bảng và xét giá trị của a,b\(\in\)Z
+) Từ \(\frac{a}{b}=\frac{3}{5}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=3\\b=5\end{cases}}\)
+) Từ \(\frac{b}{c}=\frac{12}{21}=\frac{4}{7}\Rightarrow\hept{\begin{cases}b=4\\c=7\end{cases}}\)
+) Từ \(\frac{c}{d}=\frac{6}{11}\Rightarrow\hept{\begin{cases}c=6\\d=11\end{cases}}\)
Ta có: a+b=12 => b=12-a
c+a=-15 => c=(-15)-a
Ta có: b+c=13
(12-a)+[(-15)-a]=13
12-a-15-a=13
(12-15)-(a+a)=13
(-3)-2a=13
2a=(-3)-13=-16
a=(-16):2=-8
Vậy b=12-a=12-(-8)=20
c=(-15)-a=(-15)-(-8)=-7
Vậy a=-8; b=20; c=-7
Ta có : ( a + b ) + ( b + c ) + ( c+a ) = 12 + 13 + ( - 15 ) = 10
=> a + b + c = 5
+ a = ( a + b + c ) - ( b + c ) = 5 - 13 = - 8
+ b = ( a+ b + c ) - ( a+c ) = 5 - (-15) = 20
+ c = ( a + b + c ) - ( a + b ) = 5 - 12 = - 7
thay số vào ta có
thôi bạn
nên cái này bạn
nên tự làm
1) a + b - c = 18
a + 10 + 9 = 18
a + 10 = 18 - 9
a + 10 = 9
a = 9 - 10
a = -1
2) 2a - 3b + c = 0
2a - 3 .(-2) + 4 =0
2a + 6 +4 = 0
2a + 6 = 0 - 4
2a + 6 = -4
2a = -4 -6
2a = -10
a = -5
3) 3a - b - 2c = 2
3a - 6 - 2 .(-1) = 2
3a - 6 + 2 =2
3a - 6 = 2-2
3a = 6
a = 2
a, Có (2x-4).(x-2)=0
suy ra 2x-4=0 hoặc x-2=0.
Nếu 2x-4=0
2x =4
x =2
Nếu x-2=0
x =2
Vậy x=2
a + b = -4 (1)
b + c = -6 (2)
a + c = 12 (3)
=> a + b + b + c + c + a = (-4) + (-6) + 12
=> 2a + 2b + 2c = 2
=> a + b + c = 1
Thay (1) vào ,ta có :
a + b + c = (-4) + c = 1
=> c = 5
Thay (2) vào ,ta có :
a + b + c = a + (-6) = 1
=> a = 7
Thay (3) vào , ta có :
a + b + c = 12 + b = 1
=> b = -11
Vậy : a = 7
b = -11
c = 5
bạn tính sai rồi Quỳnh Nhi phải tính như vậy nè
a + b = -4 ( 1 )
b + c = -6 ( 2 )
lấy ( 1 ) - ( 2 ) = a - c = -4 - ( - 6 ) = 2 ( 3 )
c+ a = 12 ( 4 )
lấy ( 3 ) + ( 4 ) = 2 + 12 = 14
a = 14 : 2 = 7
với a = 7 thay vào ( 1 ) : 7 + b = -4 ; b = - 4 - 7 = -11
với a - 7 thay vào ( 4 ) ta có : c + 7 = 12
c = 12 - 7 = 5
vậy a = 7 ; b = - 11 ; c = 5
Ta có b+c=-6; c+a=12
=> b+c-c-a=-6-12
=> b-a=-18
Ta lại có b+a=-4
=> a=[(-4)+(-18)]:2=-11
=> b= [(-4)-(-18)]:2=7
=> c=12-(-11)=23