Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bài 1 :
\(\frac{5}{12}\) + \(\frac{1}{3}\) = \(\frac{5}{12}\) + \(\frac{4}{12}\) = \(\frac{5+4}{12}\) = \(\frac{9}{12}\) = \(\frac{3}{4}\)
1 - \(\frac{3}{4}\) = \(\frac{4}{4}\) - \(\frac{3}{4}\) = \(\frac{4-3}{4}\) = \(\frac{1}{4}\)
2 x \(\frac{3}{11}\) = \(\frac{2x3}{11}\) = \(\frac{6}{11}\)
\(\frac{8}{7}\): 4 = \(\frac{8}{7x4}\) = \(\frac{8}{28}\) = \(\frac{2}{7}\)
bài 2 :
\(\frac{2}{5}\) : y = \(\frac{1}{3}\)
y = \(\frac{2}{5}\) : \(\frac{1}{3}\)
y = \(\frac{6}{5}\)
y : \(\frac{7}{11}\) = 22
y = 22 x \(\frac{7}{11}\)
y = 14
ai thấy đúng tk nha
Bài 1 :
\(\frac{2}{19}+\frac{4}{5}+1\frac{7}{9}+\frac{1}{5}\)
\(=\frac{2}{19}+1\frac{7}{9}+\left(\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\right)\)
\(=\frac{2}{19}+1\frac{7}{9}+1\)
\(=\frac{493}{171}\)
\(\frac{1}{11}+\frac{2}{11}+\frac{3}{11}+\frac{4}{11}+\frac{5}{11}+\frac{6}{11}+\frac{7}{11}+\frac{8}{11}+\frac{9}{11}+\frac{10}{11}\)
\(=\left(\frac{1}{11}+\frac{10}{11}\right)+\left(\frac{2}{11}+\frac{9}{11}\right)+\left(\frac{3}{11}+\frac{8}{11}\right)+\left(\frac{4}{11}+\frac{7}{11}\right)+\left(\frac{5}{11}+\frac{6}{11}\right)\)
\(=1+1+1+1+1\)
\(=5\)
Bài 2 :
y : (23 + 27) = 9 1000 : (y x 25) = 8
y : 50 = 9 y x 25 = 1000 : 8
y = 9 x 50 y x 25 = 125
y = 450 y = 125 : 25
133 : (190 : y) = 7 y = 5
190 : y = 133 : 7 450 : (y + 42) = 9
190 : y = 19 y + 42 = 450 : 9
y = 190 : 19 y + 42 = 50
y = 10 y = 50 - 42
y = 8
x:8/11=11/3
x=11/3X8/11
x=8/3
b) 2/5:x=1/4
x=2/5:1/4
x=8/5
c)4/5+5/7:x=1/6=?
ai tích mình tích lại
Bài làm
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
ta lấy \(\frac{5}{11}\cdot\frac{4}{7}=\frac{20}{77}\) "." là dấu nhân