\(3\frac{2}{5}\) của nó = \(\frac{-2}{3}\)...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 4 2016

Gọi số cần tìm là : x

Ta có : \(3\frac{2}{5}\cdot x=\frac{-2}{3}\)

=> x = \(\frac{-2}{3}:3\frac{2}{5}=\frac{-2}{3}:\frac{17}{5}\)

=> x = \(\frac{-2}{3}\cdot\frac{5}{17}\)

=> x = \(\frac{-10}{51}\)

Vậy số cần tìm là : \(\frac{-10}{51}\)

4 tháng 4 2016

Số cần tìm là :

\(7,2:\frac{2}{3}=7,2\cdot\frac{3}{2}=10,8\)

Đáp số : 10,8

4 tháng 4 2016

10,8

4 tháng 4 2016

Gọi số cần tìm là x, ta có:

\(\frac{2}{7}x=14\)

x = 14:\(\frac{2}{7}\)

x = \(14X\frac{7}{2}\)

x = 49

4 tháng 4 2016

Gọi số cần tìm là : b

Ta có : \(\frac{2}{7}\cdot x=14\)

=>\(x=14:\frac{2}{7}=14\cdot\frac{7}{2}\)

=>\(x=49\)

9 tháng 3 2016

lam nhanh giup minh nha minh se tick cho

9 tháng 3 2016

nhiều bài quá mình chỉ làm được bài 1,3,4,5

bài 2 mình đang suy nghĩ

bạn có thể vào Hỏi đáp Toánđể hỏi bài !

a: \(B=\left(-\dfrac{1}{5}-\dfrac{5}{7}+\dfrac{-3}{35}\right)+\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{2}\right)+\dfrac{1}{41}\)

\(=\dfrac{-7-25-3}{35}+\dfrac{3+2+1}{6}+\dfrac{1}{41}=\dfrac{42}{41}-1=\dfrac{1}{41}\)

 

20 tháng 3 2016

Theo đề

=> \(\left|2x-1\right|-\frac{1}{2}=\frac{4}{5}\) hoặc \(\left|2x-1\right|-\frac{1}{2}=-\frac{4}{5}\)

=> |2x - 1| = 13/10 hoặc |2x - 1| = -3/10 (vô lí, loại)

=> 2x - 1 = 13/10 hoặc 2x - 1 = -13/10

=> 2x = 23/10 hoặc 2x = -3/10

=> x = 23/20 hoặc x = -3/20

Vậy...

20 tháng 3 2016

\(\left|\left|2x-1\right|-\frac{1}{2}\right|=\frac{4}{5}\)

TH1 : \(\left|2x-1\right|-\frac{1}{2}=\frac{4}{5}\Rightarrow\left|2x-1\right|=\frac{13}{10}\)

TH2 : \(\left|2x-1\right|-\frac{1}{2}=-\frac{4}{5}\Rightarrow\left|2x-1\right|=\frac{-3}{10}\) (loại )

Ta có : 

\(\left|2x-1\right|=\frac{13}{10}\)

=> TH1 : \(2x-1=\frac{13}{10}\Rightarrow2x=\frac{23}{10}\Rightarrow x=\frac{23}{20}\)

TH2 : \(2x-1=\frac{-13}{10}\Rightarrow2x=\frac{-3}{10}\Rightarrow x=\frac{-3}{20}\)

Vậy x = \(\frac{23}{20}\)

hoặc x = \(\frac{-3}{20}\)

 

20 tháng 3 2016

Thay a,b,c lần lượt vào biểu thức...

Tính được kết quả:

a) A= \(-\frac{7}{10}\)

b) B= \(-\frac{2}{7}\)

c) C= 0

20 tháng 3 2016

a) Thay a= \(-\frac{6}{5}\)vào BT A ta có:

\(\left(-\frac{6}{5}\right).\frac{1}{2}-\left(-\frac{6}{5}\right).\frac{2}{3}+\left(-\frac{6}{5}\right).\frac{3}{4}\)\(-\frac{7}{10}\)

Các bài dưới lần lượt thế thôi bạn

13 tháng 4 2016

Không chép lại đề nhé

Ta có:

P=\(\frac{50-49}{49}+\frac{50-48}{48}+...+\frac{50-2}{2}+\frac{50-1}{1}\)

P=\(\frac{50}{49}-\frac{49}{49}+\frac{50}{48}-\frac{48}{48}+...+\frac{50}{2}-\frac{2}{2}+\frac{50}{1}-\frac{1}{1}\)

P=\(\left(\frac{50}{49}+\frac{50}{48}+...+\frac{50}{2}\right)+\frac{50}{1}-\left(\frac{49}{49}+\frac{48}{48}+...+\frac{2}{2}+\frac{1}{1}\right)\)

P=\(50\cdot\left(\frac{1}{49}+\frac{1}{48}+...+\frac{1}{2}\right)+50-49\)                 (chỗ này gộp nha)

P=\(50\cdot\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{48}+\frac{1}{49}\right)+1\)

P=\(50\cdot\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{49}\right)+\frac{50}{50}\)

P=\(50\cdot\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}+\frac{1}{50}\right)\)

=>P=50S

=>\(\frac{S}{P}=\frac{S}{50S}=\frac{1}{50}\)

Vừa nãy mình nói nhầm, Sorry.

13 tháng 4 2016

Tích nha

 

21 tháng 3 2016

d) 7/18 . x - 2/3 = 5/18

    7/18 . x         = 5/18+2/3

                         = 17/18 : 7/18

                         = 17/7

e) 4/9 - 7/8 . x = -2/3

            7/8 . x = 4/9 - -2/3

                       = 10/9 : 7/8

                       = 80/63

f) 1/6 + -5/7 : x = -7/18

            -5/7 : x = -7/18 - 1/6

            -5/7 : x = -5/9

                        = -5/7 : -5/9

                        = 9/7

Sau đó bạn thử lại kết quả nha!