K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 12 2017

 = [(x^3+3x^2)-(2x^2+6x)+(3x+9)] : (x+3)

 = (x+3).(x^2-2x+3) : (x+3) = x^2-2x+3

k mk nha

14 tháng 12 2017

x^2-2x+3 nhé

nhớ đặt tính ra chia nha

tốn 1%calo não của mjk đó 

29 tháng 11 2019

a) Rút gọn thu được kết quả: 3;

b) Ta có MC = 3x (x - 3)

Thực hiện tính toán thu được kết quả: x 2 − 6 x + 9 3 x ( x − 3 ) = x − 3 3 x  

c) Trước tiên biến đổi: 3 + 3 x = 3 ( x + 1 ) x ; 3 3 ( x + 1 ) x = x x + 1  

Thay vào A và thu gọn ta được A = 4 x + 3 x

22 tháng 5 2019

a) Ta có P = ( 4 x 2 − 1 ) ( 2 x + 1 ) − ( 2 x − 1 ) − ( 4 x 2 − 1 ) ( 2 x + 1 ) ( 2 x − 1 ) = 3 − 4 x 2  

b) Ta có  Q = 3 x ( x + 3 ) . ( x + 3 ) ( x − 3 ) − x = 9 − 3 x x + 3

6 tháng 8 2018

\(a,\left(3x+x\right)\left(x^2-9\right)-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\)

\(=4x\left(x^2-9\right)-x^3+27\)

\(=4x^3-36x-x^3+27\)

\(=3x^3-36x+27\)

6 tháng 8 2018

\(\left(x+6\right)^2-2x.\left(x+6\right)+\left(x-6\right).\left(x+6\right)\)

\(=\left(x+6\right).\left(x+6-2x+x-6\right)\)

\(=\left(x+6\right).0\)

\(=0\)

6 tháng 12 2021

\(=\left(3x^4-3x^3+x^3-x^2+8x^2-8x+9x-9\right):\left(x-1\right)\\ =\left(x-1\right)\left(3x^3+x^2+8x+9\right):\left(x-1\right)\\ =3x^3+x^2+8x+9\)

8 tháng 8 2020

\(\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-\left(x-1\right)^3+7\)

\(=x^3-8-\left(x^3-3x^2+3x-1\right)+7\)

\(=x^3-8+7-x^3+3x^2-3x+1\)

\(=\left(x^3-x^3\right)+\left(7+1-8\right)+3x^2-3x\)

\(=3x^2-3x=3x\left(x-1\right)\)

8 tháng 8 2020

\(x\left(x+2\right)\left(2-x\right)+\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)

\(=x\left(2+x\right)\left(2-x\right)+\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)

\(=x\left(4-x^2\right)+\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)

\(=4x-x^3+\left(x^3+9\right)\)

\(=4x-\left(x^3-x^3\right)+9\)

\(=4x+9\)

1 tháng 11 2018

\(\frac{x+9}{x^2-9}-\frac{3}{x^2-3x}=\frac{x+9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\frac{3}{x\left(x-3\right)}\)

                                  \(=\frac{x^2+9x-3\left(x+3\right)}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

                                     \(=\frac{x^2+9x-3x-9}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

                                      \(=\frac{x^2+6x-9}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

1 tháng 11 2018

\(\frac{x+9}{x^2-9}-\frac{3}{x^2-3x}\)

\(=\frac{x+9}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}-\frac{3}{x\left(x-3\right)}\)

\(=\frac{\left(x+9\right)x}{x\left(x+3\right)\left(x-3\right)}-\frac{3\left(x+3\right)}{x\left(x+3\right)\left(x-3\right)}\)

\(=\frac{x^2+9x-3x-9}{x\left(x+3\right)\left(x-3\right)}=\frac{x^2+6x-9}{x\left(x+3\right)\left(x-3\right)}\)

\(=\frac{\left(x+3\right)^2}{x\left(x+3\right)\left(x-3\right)}=\frac{x+3}{x\left(x-3\right)}\)

hok tốt ...

3 tháng 3 2020

\(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}x\ne0\\x\ne\pm3\end{cases}}\)

\(\left(\frac{9}{x^3-9x}+\frac{1}{x+3}\right):\left(\frac{x-3}{x^2+3x}-\frac{x}{3x+9}\right)\)

\(=\left(\frac{9}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\frac{1}{x+3}\right):\left(\frac{x-3}{x\left(x+3\right)}-\frac{x}{3\left(x+3\right)}\right)\)

\(=\frac{9+x\left(x-3\right)}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}:\frac{3x-9-x^2}{3x\left(x+3\right)}\)

\(=\frac{\left(9+x^2-3x\right)\left(x+3\right)3x}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(3x-9-x^2\right)}\)

\(=\frac{-3}{x-3}\)

a: \(\dfrac{5x+y^2}{x^2y}-\dfrac{5y-x^2}{xy^2}\)

\(=\dfrac{5xy+y^3-x\left(5y-x^2\right)}{x^2y^2}\)

\(=\dfrac{5xy+y^3-5xy+x^3}{x^2y^2}=\dfrac{x^3+y^3}{x^2y^2}\)

b: \(\dfrac{x+9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\dfrac{3}{x\left(x+3\right)}\)

\(=\dfrac{x^2+9x-3x+9}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{\left(x+3\right)^2}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{x+3}{x^2-3x}\)