K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 12 2016

bam may tinh di tim nghiem roi them bot hang tu bien thanh nhan tu chung roi chia

4 tháng 11 2016

1.

a) \(\left(-2x^3\right)\)\(\left(x^2+5x-\frac{1}{2}\right)\) = \(-2x^5\)\(-10x^4\) \(+x^3\)

b) (\(6x^3-7x^2\)\(-x+2\))\(:\left(2x+1\right)\)=\(3x^2-5x+2\)

2.

a) 9x(3x-y) + 3y (y-3x)=9x(3x-y)-3y(3x-y)

= (9x-3y)(3x-y)

= 3(3x-y)(3x-y)

= 3(3x-y)^2

b) \(x^3-3x^2\)\(-9x+27\)= \(\left(x^3-3x^2\right)\)\(-\left(9x-27\right)\)

= \(x^2\left(x-3\right)\)\(-9\left(x-3\right)\)

= \(\left(x^2-9\right)\left(x-3\right)\)

= \(\left(x+3\right)\left(x-3\right)\left(x-3\right)\)

= \(\left(x+3\right)\left(x-3\right)^2\)

4 tháng 11 2016

Bài 1 ) a ) \(\left(-2x^3\right)\left(x^2+5x-\frac{1}{2}\right)\)

\(=-2x^5-10x^4+x^3\)

b ) \(\left(6x^3-7x^2+x+2\right):\left(2x+1\right)\)

\(=3x^2-5x+2\)

2 ) a ) \(9x\left(3x-y\right)+3y\left(y-3x\right)\)

\(=9x\left(3x-y\right)-3y\left(3x-y\right)\)

\(=\left(3x-y\right)\left(9x-3y\right)\)

\(=3\left(3x-y\right)\left(x-y\right)\)

b ) \(x^3-3x^2-9x+27\)

\(=\left(x^3-3x^2\right)-\left(9x-27\right)\)

\(=x^2\left(x-3\right)-9\left(x-3\right)\)

\(=\left(x^2-9\right)\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x-3\right)\)

 

 

 

12 tháng 12 2016

a.(x- x2 -7x + 3 ) : x -3 = x+ 2x - 1

b.( 2x- 3x2 - 3x3 - 2 + 6x ) : ( x- 2 ) = 2x- 3x + 1

Nhớ k cho mik nha bạn!

12 tháng 12 2016

bạn giải cụ thể y mk k cho

18 tháng 6 2017

undefined

28 tháng 8 2016

1.a) \(\Leftrightarrow\) 3x+10-2x =0

  \(\Leftrightarrow\text{ 3x-2x=-10}\)

   \(\Leftrightarrow x=-10\)

b) coi lại có thiếu ngoặc ko nhé

cứ nhân vào dấu ngoặc rồi làm như thường

       

24 tháng 12 2017

https://giaibaitapvenha.blogspot.com/2017/12/en-voi-do-homework-for-you-e-trai.html

22 tháng 8 2021

\(x\left(2-3x\right)+\left(3x^2-x^2\right):x\)

\(=2x-3x^2+3x^2-x\)

\(=x\)

\(2x\left(x-3y\right)-\left(8x^3y-12x^2y^2\right):2xy\)

\(=2x^2-6xy-4x^2+6xy\)

\(=-2x^2\)

b: \(\Leftrightarrow2\left(x^2-2x+1\right)-3x^2+5x-1=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-4x+2-3x^2+5x-1=0\)

\(\Leftrightarrow-x^2+x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-x-1=0\)

\(\text{Δ}=\left(-1\right)^2-4\cdot1\cdot\left(-1\right)=5\)

Vì Δ>0 nên phương trình có hai nghiệm phân biệt là:

\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{1-\sqrt{5}}{2}\\x_2=\dfrac{1+\sqrt{5}}{2}\end{matrix}\right.\)

c: \(\Leftrightarrow x^2+6x+9-1-\left(x^2+8x-4x-32\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+6x+8-x^2-4x+32=0\)

=>2x+40=0

hay x=-20

d: \(\Leftrightarrow3x^2+12x+12+4x^2-4x+1-7\left(x^2-9\right)=36\)

\(\Leftrightarrow7x^2+8x+13-7x^2+63=36\)

=>8x+76=36

hay x=-5