\(A,\)...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(2^2\cdot5-\dfrac{\left(1^{10}+8\right)}{3^2}\)

\(=4\cdot5-\dfrac{1+8}{3}\)

=20-3

=17

b: \(5^8:5^6+4\left(3^2-1\right)\)

\(=5^2+4\left(9-1\right)\)

=25+4*8

=25+32

=57

c: \(400-\left\{36-20:\left[3^3-\left(8-3\right)\right]\right\}\)

\(=400-36+20:\left[27-5\right]\)

\(=364+\dfrac{20}{22}\)

\(=364+\dfrac{10}{11}=\dfrac{4014}{11}\)

6 tháng 11 2023

A) 2².5 - (1¹⁰ + 8) : 3²

= 4.5 - (1 + 8) : 9

= 20 - 9 : 9

= 20 - 1

= 19

B) 5⁸ : 5⁶ + 4.(3² - 1)

= 5² + 4.(9 - 1)

= 25 + 4.8

= 25 + 32

= 57

C) 400 - {36 - 20 : [3³ - (8 - 3)]}

= 400 - [36 - 20 : (27 - 5)]

= 400 -(36 - 20 : 22)

= 400 - (36 - 10/11)

= 400 - 386/11

= 4014/11

VC
26 tháng 2 2020

a) \(\left(\frac{-1}{6}+\frac{5}{-12}\right)+\frac{7}{12}=\left(\frac{-2}{12}+\frac{-5}{12}\right)+\frac{7}{12}=\left(\frac{-7}{12}\right)+\frac{7}{12}=0\)

b)\(\frac{7}{36}-\frac{8}{-9}+\frac{-2}{3}=\frac{7}{36}+\frac{32}{36}-\frac{24}{36}=\frac{15}{36}=\frac{5}{12}\)

c) \(\frac{3}{5}-\frac{2}{5}.\frac{10}{12}=\frac{3}{5}-\frac{2}{5}.\frac{5}{6}=\frac{3}{5}-\frac{1}{3}=\frac{9}{15}-\frac{5}{15}=\frac{4}{15}\)

d) \(\frac{2}{\left(-3\right)^2}+\frac{5}{-13}-\frac{-3}{4}=\frac{2}{9}-\frac{5}{13}+\frac{3}{4}=\frac{8}{36}-\frac{15}{36}+\frac{27}{36}=\frac{5}{9}\)

11 tháng 3 2017

toàn hỏi lung tung. lớp 6 mà còn ko biết làm mấy bài toán vớ vẩn kia

26 tháng 4 2017

kazuto kirigaya thật là bt làm ko đó ko bt thì nói đi còn bt thì làm đi

26 tháng 4 2017

trời ơi bài dễ thế này tự làm đi còn hỏi

30 tháng 4 2019

\(\left(\frac{3}{8}+-\frac{3}{4}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)

\(=\left(\frac{9}{24}+-\frac{18}{24}+\frac{14}{24}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{5}{24}:\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{5}{24}.\frac{6}{5}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{1}{4}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{1}{4}+\frac{2}{4}\)

\(=\frac{3}{4}\)

30 tháng 4 2019

\(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}-\left(\frac{3}{4}-\frac{4}{5}\right)\)

\(=\frac{1}{2}+\frac{3}{4}-\left(\frac{15}{20}-\frac{16}{20}\right)\)

\(=\frac{1}{2}+\frac{3}{4}-\frac{-1}{20}\)

\(=\frac{10}{20}+\frac{15}{20}-\frac{-1}{20}\)

\(=\frac{25}{20}-\frac{-1}{20}\)

\(=\frac{26}{20}\)

\(=\frac{13}{10}\)

8 tháng 9 2017

a) \(2^3+3.\left(\frac{1}{2}\right)^0+\left[\left(-2\right)^2:\frac{1}{2}\right]\)

\(=8+3.1+4:\frac{1}{2}\)

\(=8+3+8=19\)

b)\(\frac{2^{15}.9^4}{6^6.8^3}=\frac{2^{15}.\left(3^2\right)^4}{\left(2.3\right)^6.\left(2^3\right)^3}=\frac{2^{15}.3^8}{2^6.3^6.2^9}\)\(=\frac{2^{15}.3^8}{2^{15}.3^6}=3^2=9\)

c) \(\left(1+\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\right).\left(\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\right)^2\)

\(=\frac{17}{12}.\frac{1}{400}=\frac{17}{4800}\)

d) \(\left(-\frac{10}{3}\right)^3.\left(\frac{-6}{5}\right)^4=-\frac{100}{27}.\frac{1296}{625}\)\(=\frac{-4.48}{1.25}=-\frac{192}{25}\)