K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 8 2020

Bài làm

m) (x + 2).(3 - x) = 0;     

=> x + 2 = 0 hoặc 3 - x = 0

=> x = -2 hoặc x = 3

Vậy x = -2 hoặc x = 3   

d) 511.712 + 511.711 

= 511 . ( 712 + 711 )

= 511 . [ 711 . ( 7 + 1 ) ]

= 511 . 711 . 8

= ( 5 . 7 )11 . 8

= 3511 . 8

512.712 + 9.511.711 

= 511 ( 5 . 712 + 9 . 1 . 711 )

= 511 [ 711 ( 5 . 7 + 9 . 1 . 1 ) ]

= 511 ( 711 . 44 )

= 511 . 711 . 44

= 3511 . 44

4 tháng 8 2020

m.  \(\left(x+2\right)\left(3-x\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\3-x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}\)

d. \(\frac{5^{11}.7^{12}+5^{11}.7^{11}}{5^{12}.7^{12}+9.5^{11}.7^{11}}=\frac{5^{11}.\left(7^{12}+7^{11}\right)}{5^{11}.\left(5.7^{12}+9.7^{11}\right)}=\frac{7^{12}+7^{11}}{5.7^{12}+9.7^{11}}=\frac{1}{5.9}=\frac{1}{45}\)

q. \(\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)+...+10+11=11\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)+...+10=0\)

\(\Rightarrow\left[\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)\right]+(1+2+3+...+10)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)+55=0\)

\(\Rightarrow x-3+x-2+x-1=-55\)

\(\Rightarrow3x-6=-55\)

\(\Rightarrow3x=-49\)

\(\Rightarrow x=-\frac{49}{3}\)



 

\(a)5x+x=39-3^{11}\div3^9\)9

  \(5x+x1=39-3^2\)

 \(5x+x1=39-9\)

\(5x+x1=30\)

\(x\left(1+5\right)=30\)

\(x6=30\)'

\(\Leftrightarrow x=30\div6\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

\(b)7x-x=5^{21}\div5^{19}+3.2^2-7^0\)

  \(7x-x=5^2+3.4-1\)

\(7x-x1=25+12-1\)

\(7x-x1=37-1\)

\(7x-x1=36\)

\(\Leftrightarrow x\left(7-1\right)=36\)

\(\Leftrightarrow x6=36\)

\(\Leftrightarrow x=36\div6\)
\(\Rightarrow x=6\)

\(c)5x+3x=3^6.4+12\)

\(5x+3x=729.4+12\)

\(5x+3x=2916+12\)

\(5x+3x=2928\)

\(\Leftrightarrow x\left(3+5\right)=2928\)

\(\Leftrightarrow x8=2928\)

\(\Leftrightarrow x=2928\div8\)

\(\Rightarrow x=366\)

\(d)7x-2x=6^{17}\div6^{15}+44\div11\)

\(7x-2x=6^2+44\div11\)

\(7x-2x=36+4\)

\(7x-2x=40\)

\(\Leftrightarrow x\left(7-2\right)=40\)

\(\Leftrightarrow x5=40\)

\(\Leftrightarrow x=40\div5\)

\(\Rightarrow x=8\)

19 tháng 6 2016

Bài 1:

a)12,5 x (-5/7) + 1,5 x (-5/7)

=-5/7*(12,5+1,5)

=-5/7*14

=-10

b)(-1/4) x (6|2/11) + 3|9/11 x (-1/4)

=-1/4*(68/11+42/11)

=-1/4*10

=-5/2

c tương tự

d)\(\frac{9^8\cdot4^3}{27^4\cdot6^5}=\frac{\left(3^2\right)^8\cdot\left(2^2\right)^3}{\left(3^3\right)^4\cdot\left(2\cdot3\right)^5}=\frac{3^{16}\cdot2^6}{3^{12}\cdot2^5\cdot3^5}=\frac{3^{16}\cdot2^5\cdot2}{3^{16}\cdot3^1\cdot2^5}=\frac{2}{3}\)

Bài 2:

a)Ta có:

2800=(28)100=256100

8200=(82)100=64100

Vì 256100>64100 =>2800>8200

b)Ta có:

1245=(123)15=172815

Vì 62515<172815 =>62515<1245

19 tháng 6 2016

a) -5/7x(12,5+1,5)=-10

b) -1/4x (6I2/11+3I9/11) = -1/4x 10=-5/2

c) (-7/5 + -3/8 + -3/5+5/8): 2009/2010 = -7/4:2009/2010=-1005/574

d)3^16x 4^3/3^12x 6^5=3^4x4^3x6^5=......

bài 2)

2^800=2^4x200= 15^200> 8^200

=> 2^800>8^200

B) quên cách làm

19 tháng 6 2016

a,12,5x(-5/7)+1,5x(-5/7)

=-125/14+-15/14

=-10

2,2mu800>8 mu 200

6254 lon hon 12

13 tháng 1 2020

1) x - 36 + 12 = - x+ 10

=> x + x  = 10 + 24

=> 2x = 34

=> x = 34/2 = 17

2) (x + 15) - (11 - x) = (-2)2

=> x + 15 - 11 + x = 4

=> 2x = 4 - 4

=> 2x = 0

=> x = 0

3) 40 - 4x2 = (-6)2

=> 40 -  4x2 = 36

=> 4x2 = 40 - 36

=> 4x2 = 4

=> x2 = 1

=> x = \(\pm\)1

4) (-50) + 10x2 = (-25) x |-2|

=> -50 + 10x2 = -50

=> 10x2 = -50 + 50

=> 10x2 = 0

=> x2 = 0

=> x = 0

5) |x + 1| = 2020

=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=2020\\x+1=-2020\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=2019\\x=-2021\end{cases}}\)

6) (x + 1)5 + 8 = 0 (xem lại đề)

7) (-20) + x3 : 16 = -24

=> x3 : 16 = -24 + 20

=> x3 : 16 = -4

=> x3 = -4 . 16

=> x3 = -64 = (-4)3

=> x = -4

9) x14 = x17

=> x14 - x17 = 0

=> x14(1 - x3) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x^{14}=0\\1-x^3=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

10) (-36) + (1 - x)2 = 0

=> (1 - x)2 = 36

=> (1 - x)2 = 62

=> \(\orbr{\begin{cases}1-x=6\\1-x=-6\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=7\end{cases}}\)

6 tháng 2 2017

1) 2x . 4 = 128

         2x = 128 : 4

         2x = 32

         2x = 25

=> x = 5

2) (2x + 1)3 = 125

    (2x + 1)3 = 53

=> 2x + 1 = 5

           2x = 5 - 1

            2x = 4

              x = 2

các bài khác bạn tự làm nha

6 tháng 2 2017

cảm ơn bạn nha

1 tháng 11 2024

a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)

    - 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50

       2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51

            7\(x\)            = 67

               \(x\)           =  67 : 7

                \(x\)         =  \(\dfrac{67}{7}\)

Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\) 

1 tháng 11 2024

b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)

    17\(x\) - 48\(x\)  - 111 =  2\(x\) - 4\(x\) + 43

    - 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43

        - \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154

        - \(x\) x (33 - 4) =  154

         - \(x\) x 29 = 154

         - \(x\)         = 154 : (-29)

           \(x\)        = - \(\dfrac{154}{29}\)

          Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\) 

25 tháng 3 2018

Bài 1:

A,

(100+121+144)÷(169+196)

=365:365=1

B

,1.2.3...7.8.(9-1-8)

=1.2.3...7.8.0=0

C,

3^2.2^4.2^32/11.2^13.2^22-2^26

=3^2.2^36/11.2^35-2^36

=3^2.2^36/2^35-(11-2)

=9.2/9=2

D,

=1152-374-1152+(-65)+374

=(1152-1152)+(-374+374)+(-65)

=0+0+(-65)=-65

E,

=13-(12-11-10+9)+(8-7-6+5)-(4-3-2+1)

=13-0+0-0=13

Bài 2:

A,(19x+50)÷14=25-16

(19x+50)÷14=9

19x+50=126

19x=76

x=4

B,

31x+(1+2+3+...+30)=1240

31x+465=1240

31x=775

×=25

13 tháng 2 2020

BÀI 2:

c)11-(-53+x)=97

=> x=97-11-53

=> x=33

K CHO MÌNH NHA