Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
mk sắp phải đi học rồi các bạn giúp mình với có đc ko mk nhớ sẽ đền đáp công ơn của bạn
1,\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{3}{7}.\left(7-\frac{1}{6}\right)+\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{3}{7}.\frac{41}{6}+\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{41}{14}+\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{137}{42}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{137}{42}-\frac{1}{2}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{58}{21}\)
\(\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{5}{2}:\frac{2}{9}\)
\(\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{45}{4}\)
\(x=\frac{45}{4}+\frac{9}{4}\)
\(x=\frac{27}{2}\)
\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{2}{3}:\frac{3}{2}\)
\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{4}{9}\)
\(\frac{3}{2}x=\frac{4}{9}+\frac{2}{3}\)
\(\frac{3}{2}x=\frac{10}{9}\)
\(x=\frac{10}{9}:\frac{3}{2}\)
\(x=\frac{20}{27}\)
Vậy x=\(\frac{20}{27}\)
\(\left(\frac{9}{11}-x\right):\frac{-10}{11}=1-\frac{4}{5}\)
\(\left(\frac{9}{11}-x\right):\frac{-10}{11}=\frac{1}{5}\)
\(\frac{9}{11}-x=\frac{1}{5}\cdot\frac{-10}{11}\)
\(\frac{9}{11}-x=\frac{-2}{11}\)
\(x=\frac{9}{11}-\frac{-2}{11}\)
\(x=1\)
Vậy x=1
\(\frac{-11}{12}\cdot x+\frac{3}{4}=\frac{-1}{6}\)
\(\frac{-11}{12}\cdot x=\frac{-1}{6}-\frac{3}{4}\)
\(\frac{-11}{12}\cdot x=\frac{21}{12}\)
\(x=\frac{-21}{11}\)
Vậy x=\(\frac{-21}{11}\)
\(\frac{-5}{4}-\left(1\frac{1}{2}+x\right)=4,5\)
\(\frac{3}{2}+x=\frac{-5}{4}-\frac{9}{2}\)
\(\frac{3}{2}+x=\frac{23}{4}\)
\(x=\frac{17}{4}\)
Vậy x=\(\frac{17}{4}\)
\(\left(\frac{3}{4}-x:\frac{2}{15}\right)\cdot\frac{1}{5}=-2,6\)
\(\frac{3}{4}-x:\frac{2}{15}=\frac{-13}{5}:\frac{1}{5}\)
\(\frac{3}{4}-x:\frac{2}{15}=-13\)
\(x:\frac{2}{15}=\frac{3}{4}-\left(-13\right)\)
\(x:\frac{2}{15}=\frac{45}{4}\)
\(x=\frac{3}{2}\)
Vậy x=\(\frac{3}{2}\)
\(3-\left(\frac{1}{6}-x\right)\cdot\frac{2}{3}=\frac{2}{3}\)
\(3-\left(\frac{1}{6}-x\right)=\frac{2}{3}:\frac{2}{3}\)
\(3-\left(\frac{1}{6}-x\right)=1\)
\(\frac{1}{6}-x=2\)
\(x=\frac{1}{6}-2\)
\(x=\frac{-11}{6}\)
Vậy x=\(\frac{-11}{6}\)
\(\left(1-2x\right)\cdot\frac{4}{5}=\left(-2\right)^3\)
\(1-2x=\frac{-1}{10}\)
\(2x=1-\frac{-1}{10}\)
\(2x=\frac{11}{10}\)
\(x=\frac{11}{20}\)
Vậy x=\(\frac{11}{20}\)
\(\frac{1}{6}-\left|\frac{1}{2}\cdot x-\frac{1}{3}\right|=\frac{1}{8}\)
\(\left|\frac{1}{2}\cdot x-\frac{1}{3}\right|=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{7}{12}\) \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{-7}{12}\)
\(\frac{1}{2}x=\frac{11}{12}\) \(\frac{1}{2}x=\frac{-1}{4}\)
\(x=\frac{11}{6}\) \(x=\frac{-1}{2}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{11}{6};\frac{-1}{2}\right\}\)
\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{2}{3}:\frac{3}{2}\)
\(\frac{3}{2}x=\frac{4}{9}+\frac{6}{9}\)
\(\frac{3}{2}x=\frac{10}{9}\)
\(x=\frac{10}{9}:\frac{3}{2}\)
\(x=\frac{20}{27}\)
tk mình đi mình làm nốt cho hjhj ^^
1) \(x-\left|1\frac{1}{6}\right|=\frac{5}{21}\)
\(\Rightarrow x-\frac{5}{21}=\left|1\frac{1}{6}\right|\)
\(\Rightarrow x-\frac{5}{21}=\frac{7}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{6}+\frac{5}{21}=\frac{49}{42}+\frac{10}{42}=\frac{59}{42}\)
2) \(x+\left|-1\frac{2}{3}\right|=\left|-\frac{3}{4}\right|\)
\(\Rightarrow x+\left|-1\frac{2}{3}\right|=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x-\frac{3}{4}=-\left|-1\frac{2}{3}\right|\)
\(\Rightarrow x-\frac{3}{4}=-1\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x-\frac{3}{4}=-\frac{5}{3}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{5}{3}+\frac{3}{4}=-\frac{11}{12}\)
3) \(\left|x-\frac{1}{3}\right|=\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\frac{1}{3}=\frac{5}{2}\\x-\frac{1}{3}=-\frac{5}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{5}{2}+\frac{1}{3}=\frac{17}{6}\\x=-\frac{5}{2}+\frac{1}{3}=-\frac{13}{6}\end{matrix}\right.\)
4) \(\left|x+\frac{2}{3}\right|=0\)
\(\Rightarrow x+\frac{2}{3}=0\)
\(\Rightarrow x=0-\frac{2}{3}=-\frac{2}{3}\)
5) \(\left|x+2\right|=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow\left|x+2\right|=\frac{2}{15}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=\frac{2}{15}\\x+2=-\frac{2}{15}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{2}{15}-2=-\frac{28}{15}\\x=-\frac{2}{15}-2=-\frac{32}{15}\end{matrix}\right.\)
6) \(\left|x-4\right|=\frac{1}{5}-\left(\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\right)\)
\(\Rightarrow\left|x-4\right|=\frac{19}{20}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=\frac{19}{20}\\x-4=-\frac{19}{20}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{19}{20}+4=\frac{99}{20}\\x=-\frac{19}{20}+4=\frac{61}{20}\end{matrix}\right.\)
7) \(\left|x-\frac{5}{4}\right|=-\frac{1}{3}\)
Vì \(\left|x-\frac{5}{4}\right|\ge0\)
=> Không có giá trị x thỏa mãn với điều kiện trên