Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
WTF đăng một loạt vầy ai dám làm @@
Mấy bài này trong sách bài tập cx có bài mẫu
tự lật sách ra học ik , đăng 1 loạt ai giải cho chép zô hết
1) Nhìn cái pt hết ham, nhưng bấm nghiệm đẹp v~`~
\(\left(\sqrt{2}+2\right)\left(x\sqrt{2}-1\right)=2x\sqrt{2}-\sqrt{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{2}+2\right)\left(x\sqrt{2}-1\right)-2x\sqrt{2}+\sqrt{2}=0\)
\(\Leftrightarrow2x-\sqrt{2}+2x\sqrt{2}-2-2x\sqrt{2}+\sqrt{2}=0\)
\(\Leftrightarrow2x-2=0\Leftrightarrow2x=2\Rightarrow x=1\)
b) \(263^2+74.263+37^2\)
\(=\left(263+37\right)^2\)
\(=300^2\)
\(=90000\)
c) \(136^2-92.136+46^2\)
\(=\left(136-46\right)^2\)
\(=90^2\)
\(=8100\)
ĐK: x;y;z\(\ne0\)
a + b + c = => (a + b + c)2 = 1
=> a2 + b2 + c2 + 2(ab + bc + ca) = 1
Theo đề bài lại có: a2 + b2 + c2 = 1
Do đó 2(ab + bc + ca) = 0
<=> ab + bc + ca = 0
Ta có: \(\frac{a}{x}=\frac{b}{y}=\frac{c}{z}\)\(\Rightarrow\frac{a^2}{x^2}=\frac{ab}{xy}=\frac{bc}{yz}=\frac{ac}{xz}\) (*)
+ Nếu xy + yz + xz = 0, ta có đpcm
+ Nếu \(xy+yz+xz\ne0\)
Áp dụng t/c của dãy tỉ số = nhau ta có:
\(\frac{a^2}{x^2}=\frac{ab}{xy}=\frac{bc}{yz}=\frac{ca}{xz}=\frac{ab+bc+ca}{xy+yz+xz}=0\)\(\Rightarrow a=b=c=0\)
=> a + b + c = 0, mâu thuẫn với đề
Vậy ta có đcpm
Ta có
\(M=a+\frac{2a+b}{2-b}+\frac{2a-b}{2+b}+\frac{4a}{b^2-4}\)
\(=a-\frac{2a+b}{b-2}+\frac{2a-b}{2+b}+\frac{4a}{\left(b-2\right)\left(b+2\right)}\)
\(=\frac{a\left(b-2\right)\left(2+b\right)-\left(2a+b\right)\left(2+b\right)+\left(2a-b\right)\left(b-2\right)+4a}{\left(b-2\right)\left(2+b\right)}\)
\(=\frac{ab^2-4a-4a-2ab-2b-b^2+2ab-4a-b^2+2b+4a}{\left(b-2\right)\left(2+b\right)}\)
\(=\frac{ab^2-8a-b^2}{\left(b-c\right)\left(b+2\right)}\)
Với \(b=\frac{a}{a+1}\)ta có
\(=\frac{a\cdot\frac{a^2}{a^2+2a+1}-8a-\frac{a^2}{a^2+2a+1}}{\left(\frac{a}{a+1}-2\right)\left(\frac{a}{a+1}+2\right)}\)
\(\frac{a\cdot\frac{a^2}{a^2+2a+1}-8a-\frac{a^2}{a^2+2a+1}}{\left(\frac{-a-1}{a+1}\right)\left(\frac{3a+1}{a+1}\right)}\)
\(=\frac{a\cdot\frac{a^2}{a^2+2a+1}-8a-\frac{a^2}{a^2+2a+1}}{\frac{1-3a}{a+1}}\)
\(=\frac{a\left(\frac{a^2}{a^2+2a+1}-8-\frac{a}{a^2+2a+1}\right)}{\frac{1-3a}{a+1}}\)
\(=\frac{a\left(\frac{-7a^2+15a+8}{a^2+2a+1}\right)}{\frac{1-3a}{a+1}}\)
tới đây tịt rồi ai làm tiếp đc k