Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(xy+1-x-y\)
\(=y\left(x-1\right)-\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(y-1\right)\)
b,\(x^3-2x^2+2x-4\)
\(=x^2\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)\)\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2\right)\)
c, \(x^2-4xy+4y^2-4\)
\(=\left(x-2y\right)^2-2^2\)\(=\left(x-2y-2\right)\left(x-2y+2\right)\)
\(x^4+4x^2-5\)
\(=\left(x^4+4x^2+4\right)-9\)
\(=\left(x^2+2\right)^2-9\)
\(=\left(x^2+2+3\right)\left(x^2+2-3\right)\)
\(=\left(x^2+5\right)\left(x^2-1\right)\)
x2-4x+3
x2-x-3x-3
=(x2-x)-(3x-3)
=x(x-1) - 3(x-1)
=(x-3)(x-1)
a) \(\left(x-7\right)\left(x+2\right)\)
b) \(\left(2x-3\right)\left(x+2\right)\)
a) Ta có : x2 + 7x + 12
= x2 + 3x + 4x + 12
= (x2 + 3x) + (4x + 12)
= x(x + 3) + 4(x + 3)
= (x + 4)(x + 3)
Bạn ơi mk nhầm đề rồi số 30 thay bằng số 60 còn 36 thay bằng 72 và 39 thay bằng 75 nha
a) 3x2 + 10x + 8
= 3x2 + 6x + 4x + 8
= 3x.(x + 2) + 4.(x + 2)
= (x + 2).(3x + 4)
b) 2x2 + x - 6
= 2x2 + 4x - 3x - 6
= 2x.(x + 2) - 3.(x + 2)
= (x + 2).(2x - 3)
a) \(\left(3x+4\right)\left(x+2\right)\)
b) \(\left(2x-3\right)\left(x+2\right)\)
a) 8x2 - 2x - 1
=8x2+2x-4x-1
=2x.(4x+1)-(4x+1)
=(4x+1)(2x-1)
b) x2 - y2 + 10x - 6y + 16
=x2+10x+25-y2-6y-9
=(x+5)2-(y+3)2
=(x+5-y-3)(x+5+y+3)
=(x-y+2)(x+y+8)
= x3 - x2 + x2 - x + 3x - 3
= x2(x - 1) + x(x - 1) + 3(x - 1)
= (x - 1) ( x2 + x + 3)
ko phân tích được đâu -_-
Bài này nghiệm xấu lắm
Xem lại đề đi nhá
_-_