Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.) 2x2 - 7xy + 6y2 + 9x - 13y + 5
= (2x -3y)(x-2y) + 5(2x - 3y) -x +2y -5
= (2x - 3y)(x-2y + 5) - (x - 2y + 5)
=(x-2y+5)(2x-3y-1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(a\right)\left(x^2+x\right)^2+9x^2+9x+14\)
\(\text{ Phân tích thành nhân tử}\)
\(\left(x^2+x+2\right)\left(x^2+x+7\right)\)
\(\left(b\right)x^2+2xy+y^2+2x-2y-3\)
\(\text{ Phân tích thành nhân tử}\)
\(y^2+2xy-3y+x^2+2x-3\)
Xong rùi đấy !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^2-6x+8\)
\(=x^2-2\cdot x\cdot3+3^2-1\)
\(=\left(x-3\right)^2-1^2\)
\(=\left(x-3-1\right)\left(x-3+1\right)\)
\(=\left(x-4\right)\left(x-2\right)\)
Còn lại tương tự
a) \(x^2-6x+8=x^2-2x-4x+8\)
\(=\left(x^2-2x\right)-\left(4x-8\right)\)
=x(x-2)-4(x-2) = (x-2)(x-4)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài giải:
a) x3 + 2x2y + xy2– 9x = x(x2 +2xy + y2 – 9)
= x[(x2 + 2xy + y2) – 9]
= x[(x + y)2 – 32]
= x(x + y – 3)(x + y + 3)
b) 2x – 2y – x2 + 2xy – y2 = (2x – 2y) – (x2 – 2xy + y2)
= 2(x – y) – (x – y)2
= (x – y)[2 – (x – y)]
= (x – y)(2 – x + y)
c) x4 – 2x2 = x2(x2 – (√2)2) = x2(x - √2)(x + √2).
a) x3 + 2x2y + xy2– 9x = x(x2 +2xy + y2 – 9)
= x[(x2 + 2xy + y2) – 9]
= x[(x + y)2 – 32]
= x(x + y – 3)(x + y + 3)
b) 2x – 2y – x2 + 2xy – y2 = (2x – 2y) – (x2 – 2xy + y2)
= 2(x – y) – (x – y)2
= (x – y)[2 – (x – y)]
= (x – y)(2 – x + y)
c) x4 – 2x2 = x2(x2 – (√2)2) = x2(x - √2)(x + √2).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bn xem lại đề bài này ko phân tích đa thức thành nhân tử đc
Cái này không phải phân tích mà là phải tách 9x ra sau đó mới làm được