\(2x=3y=5z\)và \(x+y-z=57\)

Giá trị của 

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 12 2016

Bài này cũng không khó mấy đâu!

Ta có: \(2x=3y\Leftrightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\) ;\(3y=5z\Leftrightarrow\frac{y}{5}=\frac{z}{3}\)

                           =>  \(\frac{x}{15}=\frac{y}{10}\);\(\frac{y}{10}=\frac{z}{6}\)   

                          <=> \(\frac{x}{15}=\frac{y}{10}=\frac{z}{6}\)

Áp dụng tc dãy tỉ số bàng nhau, ta có:

(Tự làm nốt nhá)............................................................................................................

Ta được: x=3.15=45 ; y=3.10=30 ; z=3.6=18

\(\Rightarrow x^2-y^2-z^2=45^2-30^2-18^2=801\)

5 tháng 8 2018

câu b nhé

nhắn tin vs mình r mình chỉ cho nhé

6 tháng 1 2018

https://olm.vn/hoi-dap/question/148595.html
vào đấy tham khảo nhé 

^_^

6 tháng 1 2018

c) \(4x=3y;7y=5z\)\(2x+3y-z=186\)

\(4x=3y\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Leftrightarrow\frac{x}{15}=\frac{x}{20}\)

\(7y=5z\Rightarrow\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\Rightarrow\frac{y}{20}=\frac{z}{28}\)

Áp dụng tính chất Bắc Cầu

\(\frac{x}{15}=\frac{y}{20}=\frac{z}{28}\Rightarrow\frac{2x}{30}=\frac{3y}{60}=\frac{z}{28}=\frac{2z+3y-z}{30+60-28}=\frac{186}{62}=3\)

Vậy x=45;y=60;z=84

5 tháng 8 2016

1. Tìm x, y, z bik 3x = 2y, 7y = 5z và x-y+z = 32
Ta có 3x=2y => x/2=y/3 <=> x/10 = y/15 (1)
7y = 5z => z/7 = y/5 <=> z/21 = y/15 (2)
Từ 1 và 2 ta suy ra x/10 = y/15 = z/21 = (x-y+z)/(10-15+21) = 32/16 = 2
Vậy x = 10*2 = 20
y = 15*2 = 30
z = 21*2 = 42

14 tháng 3 2024

3 tháng 1 2018

\(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\)

=> \(\frac{2\left(x-1\right)}{4}=\frac{3\left(y-2\right)}{9}=\frac{z-3}{4}\)

=> \(\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}=\frac{2x-2+3y-6-z+3}{4+9-4}=\frac{\left(2x+3y-z\right)-2-6+3}{9}=\frac{50-5}{9}=\frac{45}{9}\)= 5

=> x-1/2 = 5 => x-1=5 => x=6

y-2/3 = 5 => y-2 = 15 => y =17

z-3/4=5 => z-3=20 => z=23

3 tháng 1 2018

Đặt x/2=y/3=z/5=k => x=2k,y=3k,z=5k

Ta có: xyz=2k.3k.5k=30k3 = 810 => k3 = 27 => k=3

=> x=2.3=6

y=3.3=9

z=5.3=15

25 tháng 7 2017

1/ Ta có: \(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}\)\(=\frac{\left(2x-2\right)+\left(3y-6\right)-\left(z-3\right)}{4+9-4}\)\(=\frac{\left(2x+3y-z\right)-5}{9}=\frac{45}{9}=5\)

\(\Rightarrow\)x=11;y=17;z=23

25 tháng 7 2017

2/ Theo bài ra, ta có: \(\frac{2x}{3}=\frac{2y}{4}=\frac{4z}{5}\)\(\Leftrightarrow\frac{x}{\frac{3}{2}}=\frac{y}{2}=\frac{z}{\frac{5}{4}}=\frac{x+y+z}{\frac{3}{2}+2+\frac{5}{4}}\)\(=\frac{49}{\frac{19}{4}}=\frac{196}{19}\)

\(\Rightarrow\)x=\(\frac{294}{19};y=\frac{392}{19};z=\frac{245}{19}\)