\(\sqrt{9x^2+6c+1}\)  = \(\sqrt{11-6\sqrt{2}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 8 2020

Bạn chép nhầm đề không vậy? Phương trình có hai ẩn?

10 tháng 8 2020

nhầm ạ 6x

3 tháng 8 2018

a) Đk: \(\left[{}\begin{matrix}x\le-1\\x\ge1\end{matrix}\right.\)

\(\sqrt{x^2-1}-x^2+1=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-1-\sqrt{x^2-1}= 0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x^2-1}-1\right)\sqrt{x^2-1}=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x^2-1}-1=0\\\sqrt{x^2-1}=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x^2-1}=1\\x^2-1=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=2\left(1\right)\\x^2=1\left(2\right)\end{matrix}\right.\)

\(\left(1\right)\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{2}\left(N\right)\)

\(\left(2\right)\Leftrightarrow x=\pm1\left(N\right)\)

Kl: \(x=\pm\sqrt{2}\), \(x=\pm1\)

b) Đk: \(\left[{}\begin{matrix}x\le-2\\x\ge2\end{matrix}\right.\)

\(\sqrt{x^2-4}-x+2=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x^2-4}=x-2\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2-4=x^2-4x+4\\x\ge2\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}4x=8\\x\ge2\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\left(N\right)\\x\ge2\end{matrix}\right.\)

kl: x=2

c) \(\sqrt{x^4-8x^2+16}=2-x\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(x^2-4\right)^2}=2-x\)

\(\Leftrightarrow\left|x^2-4\right|=2-x\) (*)

Th1: \(x^2-4< 0\Leftrightarrow-2< x< 2\)

(*) \(\Leftrightarrow x^2-4=x-2\Leftrightarrow x^2-x-2=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\left(L\right)\\x=-1\left(N\right)\end{matrix}\right.\)

Th2: \(x^2-4\ge0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\le-2\\x\ge2\end{matrix}\right.\)

(*)\(\Leftrightarrow x^2-4=2-x\Leftrightarrow x^2+x-6=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\left(N\right)\\x=-3\left(N\right)\end{matrix}\right.\)

Kl: x=-3, x=-1,x=2

d) \(\sqrt{9x^2+6x+1}=\sqrt{11-6\sqrt{2}}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(3x+1\right)^2}=\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(\Leftrightarrow\left|3x+1\right|=3-\sqrt{2}\) (*)

Th1: \(3x+1\ge0\Leftrightarrow x\ge-\dfrac{1}{3}\)

(*) \(\Leftrightarrow3x+1=3-\sqrt{2}\Leftrightarrow x=\dfrac{2-\sqrt{2}}{3}\left(N\right)\)

Th2: \(3x+1< 0\Leftrightarrow x< -\dfrac{1}{3}\)

(*) \(\Leftrightarrow3x+1=-3+\sqrt{2}\Leftrightarrow x=\dfrac{-4+\sqrt{2}}{3}\left(N\right)\)

Kl: \(x=\dfrac{2-\sqrt{2}}{3}\), \(x=\dfrac{-4+\sqrt{2}}{3}\)

e) Đk: \(x\ge-\dfrac{3}{2}\)

\(\sqrt{4^2-9}=2\sqrt{2x+3}\) \(\Leftrightarrow\sqrt{7}=2\sqrt{2x+3}\) \(\Leftrightarrow7=8x+12\)

\(\Leftrightarrow8x=-5\Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{8}\left(N\right)\)

kl: \(x=-\dfrac{5}{8}\)

f) Đk: x >/ 5

\(\sqrt{4x-20}+3\sqrt{\dfrac{x-5}{9}}-\dfrac{1}{3}\sqrt{9x-45}=4\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{x-5}+\sqrt{x-5}-\sqrt{x-5}=4\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{x-5}=4\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-5}=2\)

\(\Leftrightarrow x-5=4\)

\(\Leftrightarrow x=9\left(N\right)\)

kl: x=9

16 tháng 1 2019

Dài dữ

19 tháng 8 2020

c, \(\sqrt{9x-9}-2\sqrt{x-1}=8\left(đk:x\ge1\right)\)

\(< =>\sqrt{9\left(x-1\right)}-2\sqrt{x-1}=8\)

\(< =>\sqrt{9}.\sqrt{x-1}-2\sqrt{x-1}=8\)

\(< =>3\sqrt{x-1}-2\sqrt{x-1}=8\)

\(< =>\sqrt{x-1}=8< =>\sqrt{x-1}=\sqrt{8}^2=\left(-\sqrt{8}\right)^2\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x-1=8\\x-1=-8\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=9\left(tm\right)\\x=-7\left(ktm\right)\end{cases}}}\)

d, \(\sqrt{x-1}+\sqrt{9x-9}-\sqrt{4x-4}=4\left(đk:x\ge1\right)\)

\(< =>\sqrt{x-1}+\sqrt{9\left(x-1\right)}-\sqrt{4\left(x-1\right)}=4\)

\(< =>\sqrt{x-1}+\sqrt{9}.\sqrt{x-1}-\sqrt{4}.\sqrt{x-1}=4\)

\(< =>\sqrt{x-1}+3\sqrt{x-1}-2\sqrt{x-1}=4\)

\(< =>\sqrt{x-1}\left(1+3-2\right)=4< =>2\sqrt{x-1}=4\)

\(< =>\sqrt{x-1}=\frac{4}{2}=2=\sqrt{2}^2=\left(-\sqrt{2}\right)^2\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x-1=2\\x-1=-2\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=3\left(tm\right)\\x=-1\left(ktm\right)\end{cases}}}\)

7 tháng 5 2018

a)\(\sqrt{4x}< =10\)

<=> 4x       <= 100                   

<=>  x     <= 25

b) \(\sqrt{9x}>=3\)

<=> 9x   >= 9

<=> x  >= 1

c) \(\sqrt{4x^2+4x+1}=6\)

<=>\(\sqrt{\left(2x\right)^2+2\left(2x\right).1+1^2}=6\)

<=>\(\sqrt{\left(2x+1\right)^2}=6\)

<=>\(|2x+1|=6\)

<=>\(\orbr{\begin{cases}2x+1=6\\2x+1=-6\end{cases}}\)

<=>\(\orbr{\begin{cases}2x=5\\2x=-7\end{cases}}\)

<=>\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=\frac{-7}{2}\end{cases}}\)

d)\(\sqrt{9x-9}-2\sqrt{x-1}=6\)

<=>\(\sqrt{9\left(x-1\right)}-2\sqrt{x-1}=6\)

<=>\(3\sqrt{x-1}-2\sqrt{x-1}=6\)

<=>\(\sqrt{x-1}=6\)

<=> x - 1       =     36

<=> x           =    37

f) \(\sqrt{2x+1}=\sqrt{x-1}\)

<=> 2x + 1         =   x -1

<=> 2x - x            = -1 -1

<=>  x                 = -2

g)\(\sqrt{x^2-x-1}=\sqrt{x-1}\)

<=>x2 -x  -1               = x -1

<=> x2 -x-x-1+1           = 0

<=> x2  - 2x  + 0           = 0

<=> x(x-2)                 = 0

<=>\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\end{cases}}\)

<=>\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)

8 tháng 5 2018

thanks bạn đã giúp mình 

19 tháng 7 2017

\(\sqrt{9x^2-6x+1}+\sqrt{25-30x+9x^2}\)

\(=\sqrt{\left(3x-1\right)^2}+\sqrt{\left(5-3x\right)^2}\)

\(=\left|3x-1\right|+\left|5-3x\right|\)

\(\ge\left|3x-1+5-3x\right|=4\)

14 tháng 4 2020

Sai rồi, phá căn ra còn trị tuyệt đối, câu 1 sai. Bạn thử thay nghiệm x=0 của bạn vào đi, với thử x=-2 vào , bài của bạn thiếu nghiệm x=-2. Với dạng này cần biến đổi về pt chứa dấu giá trị tuyệt đối, xét 2 TH biểu thức trong trị không âm và âm

14 tháng 4 2020

Mk làm một bài mẫu dưới nhé

26 tháng 10 2017

a)A<=>\(\sqrt{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\sqrt{\left(x+2\right)^2}\)=0(đk -2<=x)

<=>\(\sqrt{x+2}\left(1+\sqrt{x+2}\right)\)=0

vì 1+\(\sqrt{x+2}\) >=1 nên để A=0 thì \(\sqrt{x+2}\)=0

=>x+2=0

=>x=-2

26 tháng 10 2017

b)B<=>\(\sqrt{\left(1-x\right)\left(1+x\right)}+\sqrt{x+1}\)=0(đk -1<=x<=1

<=>\(\sqrt{x+1}\left(\sqrt{1-x}+1\right)\)=0

\(\sqrt{1-x}+1\)\(>=\)1 nên để B=0 thì \(\sqrt{x+1}=0\)

<=> x+1=0

=>x=-1

2: \(\Leftrightarrow\left|x-1\right|=x^2-1\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2\cdot x\cdot\left(x+2\right)=0\)

hay \(x\in\left\{1;0;-2\right\}\)

3: \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=1\\\left(2x-1\right)^2-\left(x-1\right)^2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=1\\\left(2x-1-x+1\right)\left(2x-1+x-1\right)=0\end{matrix}\right.\)

hay \(x\in\varnothing\)