\(\sqrt{8-3\sqrt{7}+\sqrt{4-\sqrt{7}}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 5 2018

a)\(\sqrt{13-4\sqrt{3}}+\sqrt{7-4\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{12-2.2\sqrt{3}.1+1}+\sqrt{4-2.2.\sqrt{3}+3}\)

\(=\sqrt{\left(2\sqrt{3}-1\right)^2}+\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\left|2\sqrt{3}-1\right|+\left|2-\sqrt{3}\right|\)

\(=2\sqrt{3}-1+2-\sqrt{3}=\sqrt{3}+1\)

b)\(\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{5+2\sqrt{5}.1+1}+\sqrt{5-2\sqrt{5}.1+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)

\(=\left(\sqrt{5}+1\right)+\left(\sqrt{5}-1\right)=2\sqrt{5}\)

c)\(\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{3+2\sqrt{3}.1+1}-\sqrt{3-2\sqrt{3}.1+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)

\(=\left(\sqrt{3}+1\right)-\left(\sqrt{3}-1\right)=2\)

d)\(\sqrt{7+4\sqrt{3}}+\sqrt{7-4\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{4+2.2\sqrt{3}+3}+\sqrt{4-2.2.\sqrt{3}+3}\)

\(=\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\left(2+\sqrt{3}\right)+\left(2-\sqrt{3}\right)=4\)

e)\(\sqrt{9+4\sqrt{5}}=\sqrt{5+2.\sqrt{5}.2+4}=\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}=\sqrt{5}+2\)

f)\(\sqrt{23+8\sqrt{7}}=\sqrt{16+2.4.\sqrt{7}+7}=\sqrt{\left(4+\sqrt{7}\right)^2}=4+\sqrt{7}\)

29 tháng 9 2020

1) \(\left(\sqrt{6}-\sqrt{8}\right)\left(\sqrt{6}+\sqrt{8}\right)\)

\(=\left(\sqrt{6}\right)^2-\left(\sqrt{8}\right)^2\)

\(=6-8=-2\)

2) \(\left(3-\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)\)

\(=3^2-\left(\sqrt{5}\right)^2\)

\(=9-5=4\)

29 tháng 9 2020

3) \(\sqrt{7-4\sqrt{3}}+\sqrt{7+4\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{4-4\sqrt{3}+3}+\sqrt{4+4\sqrt{3}+3}\)

\(=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=2-\sqrt{3}+2+\sqrt{3}=4\)

4) Xét ta thấy: \(2\sqrt{3}=\sqrt{12}< \sqrt{16}=4\)

=> \(2\sqrt{3}-4< 0\) => vô lý không tm đk căn

12 tháng 7 2018

@Phùng Khánh Linh Cậu ơi giúp tớ với.

12 tháng 7 2018

A = \(\sqrt{2}\left(\sqrt{8}-\sqrt{32}-2\sqrt{18}\right)=\sqrt{16}-\sqrt{64}-2\sqrt{36}=4-8-2\cdot6=-4-12=-16\)

--

\(B=\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}=\dfrac{2-\sqrt{6-2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{2-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}{\sqrt{2}}=\dfrac{2-\sqrt{5}+1}{\sqrt{2}}=\dfrac{3-\sqrt{5}}{\sqrt{2}}\)

--

\(C=\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}=\dfrac{\sqrt{8-2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{8+2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1}{\sqrt{2}}=-\dfrac{2}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)

còn lại lúc nx mk lm nốt nhé, h bận

17 tháng 8 2020

\(3\sqrt{20}-2\sqrt{45}+4\sqrt{5}=6\sqrt{5}-6\sqrt{5}+4\sqrt{5}=4\sqrt{5}\)

\(\left(\sqrt{28}-2\sqrt{14}+\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+7\sqrt{8}=\left(2\sqrt{7}-2\sqrt{2}.\sqrt{7}+\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+7\sqrt{8}\)

\(=14-14\sqrt{2}+7+14\sqrt{2}=21\)

\(3\sqrt{12}-4\sqrt{27}+5\sqrt{48}=6\sqrt{3}-12\sqrt{3}+20\sqrt{3}=14\sqrt{3}\)

câu tiếp tương tự câu thứ 2 nha

2 tháng 9 2017

b) \(\sqrt{12-3\sqrt{7}}-\sqrt{12+3\sqrt{7}}\)

= \(\sqrt{3.4-3\sqrt{7}}-\sqrt{3.4+3\sqrt{7}}\)

= \(\sqrt{3.\left(4-\sqrt{7}\right)}-\sqrt{3.\left(4+\sqrt{7}\right)}\)

= \(\sqrt{3}.\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{3}.\sqrt{4+\sqrt{7}}\)

= \(\sqrt{3}.\left(\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}\right)\)

\(\)\(-2,449\)

2 tháng 9 2017

\(\sqrt{\dfrac{13}{4}+\sqrt{3}}-\sqrt{\dfrac{7}{4}-\sqrt{3}}\)

= \(\sqrt{\dfrac{13}{4}+\dfrac{4\sqrt{3}}{4}}-\sqrt{\dfrac{7}{4}-\dfrac{4\sqrt{3}}{4}}\)

= \(\sqrt{\dfrac{13+4\sqrt{3}}{4}}-\sqrt{\dfrac{7-4\sqrt{3}}{4}}\)

= \(\dfrac{\sqrt{13+4\sqrt{3}}}{\sqrt{4}}-\dfrac{\sqrt{7-4\sqrt{3}}}{\sqrt{4}}\)

= \(\dfrac{\sqrt{13+4\sqrt{3}}-\sqrt{7-4\sqrt{3}}}{\sqrt{4}}\)

\(2,098\)