\(\sqrt{4+\sqrt{8}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2}}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 10 2020

\(=\sqrt{4+\sqrt{8}}.\sqrt{\left(2+\sqrt{2+\sqrt{2}}\right)\left(2-\sqrt{2+\sqrt{2}}\right)}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{8}}.\sqrt{2^2-\left(2+\sqrt{2}\right)}\)

\(=\sqrt{4+2\sqrt{2}}.\sqrt{2-\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{2}.\sqrt{2+\sqrt{2}}.\sqrt{2-\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{2}.\sqrt{\left(2+\sqrt{2}\right)\left(2-\sqrt{2}\right)}=\sqrt{2}.\sqrt{2^2-2}=2\)

25 tháng 7 2019
https://i.imgur.com/g7mbF2P.jpg
19 tháng 7 2018

1. \(\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{3}+\sqrt{2}\)

\(=2\sqrt{2}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
17 tháng 5 2020

h)

\(H=\frac{(\sqrt{2+\sqrt{3}})^2-(\sqrt{2-\sqrt{3}})^2}{\sqrt{(2-\sqrt{3})(2+\sqrt{3})}}=\frac{2+\sqrt{3}-(2-\sqrt{3})}{\sqrt{2^2-3}}=2\sqrt{3}\)

i)

\(I=\frac{2+\sqrt{3}}{2+\sqrt{3+1+2\sqrt{3.1}}}+\frac{2-\sqrt{3}}{2-\sqrt{3+1-2\sqrt{3.1}}}=\frac{2+\sqrt{3}}{2+\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2}}+\frac{2-\sqrt{3}}{2-\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}}\)

\(=\frac{2+\sqrt{3}}{2+\sqrt{3}+1}+\frac{2-\sqrt{3}}{2-(\sqrt{3}-1)}=\frac{2+\sqrt{3}}{3+\sqrt{3}}+\frac{2-\sqrt{3}}{3-\sqrt{3}}\)

\(=\frac{(2+\sqrt{3})(3-\sqrt{3})+(2-\sqrt{3})(3+\sqrt{3})}{(3+\sqrt{3})(3-\sqrt{3})}=\frac{6}{6}=1\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
17 tháng 5 2020

ê)

\(\sqrt{8+\sqrt{8}+\sqrt{20}+\sqrt{40}}=\sqrt{8+2\sqrt{2}+2\sqrt{5}+2\sqrt{10}}\)

\(=\sqrt{(2+5+2\sqrt{2.5})+1+2(\sqrt{2}+\sqrt{5})}\)

\(=\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{5})^2+1+2(\sqrt{2}+\sqrt{5})}=\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{5}+1)^2}=\sqrt{2}+\sqrt{5}+1\)

g)

\(13+\sqrt{48}=13+2\sqrt{12}=12+1+2\sqrt{12.1}=(\sqrt{12}+1)^2\)

\(\Rightarrow \sqrt{13+\sqrt{48}}=\sqrt{12}+1\)

\(\Rightarrow \sqrt{3+\sqrt{13+\sqrt{48}}}=\sqrt{4+\sqrt{12}}=\sqrt{3+1+2\sqrt{3.1}}=\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2}=\sqrt{3}+1\)

\(\Rightarrow 2\sqrt{3-\sqrt{3+\sqrt{13+\sqrt{48}}}}=2\sqrt{2-\sqrt{3}}=\sqrt{2}.\sqrt{4-2\sqrt{3}}=\sqrt{2}.\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}\)

\(=\sqrt{2}(\sqrt{3}-1)=\sqrt{6}-\sqrt{2}\)

\(\Rightarrow G=1\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
19 tháng 6 2019

Lời giải:

\(B=(\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}})\sqrt{2}=2-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(=2-\sqrt{5+1-2\sqrt{5}}=2-\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2}=2-(\sqrt{5}-1)=3-\sqrt{5}\)

\(C=\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4}+\sqrt{7}=\sqrt{\frac{8-2\sqrt{7}}{2}}-2+\sqrt{7}\)

\(=\sqrt{\frac{7+1-2\sqrt{7}}{2}}-2+\sqrt{7}\)

\(=\sqrt{\frac{(\sqrt{7}-1)^2}{2}}-2+\sqrt{7}\)

\(=\frac{|\sqrt{7}-1|}{\sqrt{2}}-2+\sqrt{7}=\frac{\sqrt{7}-1}{\sqrt{2}}-2+\sqrt{7}\)

$D$: bạn xem lại đề, mình thấy biểu thức không rút gọn được nữa.

\(E=\sqrt{4+2\sqrt{2}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2}}}\)

\(=\sqrt{4+2\sqrt{2}}.\sqrt{2^2-(2+\sqrt{2})}\)

\(=\sqrt{4+2\sqrt{2}}.\sqrt{2-\sqrt{2}}=\sqrt{2}.\sqrt{2+\sqrt{2}}.\sqrt{2-\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{2}.\sqrt{2^2-(\sqrt{2})^2}=\sqrt{2}.\sqrt{2}=2\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
19 tháng 6 2019

\(F=(\sqrt{2}-\sqrt{3+\sqrt{5}})\sqrt{2}+2\sqrt{5}\)

\(=2-\sqrt{6+2\sqrt{5}}+2\sqrt{5}\)

\(=2-\sqrt{5+1-2\sqrt{5}}+2\sqrt{5}\)

\(=2-\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2}+2\sqrt{5}\)

\(=2-(\sqrt{5}-1)+2\sqrt{5}=3+\sqrt{5}\)

\(G=(\sqrt{14}-\sqrt{10}).\sqrt{6+\sqrt{35}}=\sqrt{2}(\sqrt{7}-\sqrt{5})\sqrt{6+\sqrt{35}}\)

\(=(\sqrt{7}-\sqrt{5})\sqrt{12+2\sqrt{35}}=(\sqrt{7}-\sqrt{5}).\sqrt{7+5+2\sqrt{7.5}}\)

\(=(\sqrt{7}-\sqrt{5}).\sqrt{(\sqrt{7}+\sqrt{5})^2}=(\sqrt{7}-\sqrt{5})(\sqrt{7}+\sqrt{5})=7-5=2\)

\(H=\sqrt{11-4\sqrt{7}}-\sqrt{2}.\sqrt{8+3\sqrt{7}}\)

\(=\sqrt{2^2+7-2.2.\sqrt{7}}-\sqrt{16+6\sqrt{7}}\)

\(=\sqrt{(2-\sqrt{7})^2}-\sqrt{3^2+7+2.3\sqrt{7}}=\sqrt{(2-\sqrt{7})^2}-\sqrt{(3+\sqrt{7})^2}\)

\(=|2-\sqrt{7}|-|3+\sqrt{7}|=\sqrt{7}-2-(3+\sqrt{7})=-5\)

Rút gọn biểu thức: 1) \(\sqrt{12}+5\sqrt{3}-\sqrt{48}\) 2) \(5\sqrt{5}+\sqrt{20}-3\sqrt{45}\) 3) \(2\sqrt{32}+4\sqrt{8}-5\sqrt{18}\) 4) \(3\sqrt{12}-4\sqrt{27}+5\sqrt{48}\) 5) \(\sqrt{12}+\sqrt{75}-\sqrt{27}\) 6) \(2\sqrt{18}-7\sqrt{2}+\sqrt{162}\) 7) \(3\sqrt{20}-2\sqrt{45}+4\sqrt{5}\) 8) \(\left(\sqrt{2}+2\right)\sqrt{2}-2\sqrt{2}\) 9) \(\dfrac{1}{\sqrt{5}-1}-\dfrac{1}{\sqrt{5}+}\) 10) \(\dfrac{1}{\sqrt{5}-2}+\dfrac{1}{\sqrt{5}+2}\) 11)...
Đọc tiếp

Rút gọn biểu thức:

1) \(\sqrt{12}+5\sqrt{3}-\sqrt{48}\)

2) \(5\sqrt{5}+\sqrt{20}-3\sqrt{45}\)

3) \(2\sqrt{32}+4\sqrt{8}-5\sqrt{18}\)

4) \(3\sqrt{12}-4\sqrt{27}+5\sqrt{48}\)

5) \(\sqrt{12}+\sqrt{75}-\sqrt{27}\)

6) \(2\sqrt{18}-7\sqrt{2}+\sqrt{162}\)

7) \(3\sqrt{20}-2\sqrt{45}+4\sqrt{5}\)

8) \(\left(\sqrt{2}+2\right)\sqrt{2}-2\sqrt{2}\)

9) \(\dfrac{1}{\sqrt{5}-1}-\dfrac{1}{\sqrt{5}+}\)

10) \(\dfrac{1}{\sqrt{5}-2}+\dfrac{1}{\sqrt{5}+2}\)

11) \(\dfrac{2}{4-3\sqrt{2}}-\dfrac{2}{4+3\sqrt{2}}\)

12) \(\dfrac{2+\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}\)

13) \(\left(\sqrt{28}-2\sqrt{14}+\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+7\sqrt{8}\)

14) \(\left(\sqrt{14}-3\sqrt{2}\right)^2+6\sqrt{28}\)

15) \(\left(\sqrt{6}-\sqrt{5}\right)^2-\sqrt{120}\)

16) \(\left(2\sqrt{3}-3\sqrt{2}\right)^2+2\sqrt{6}+3\sqrt{24}\)

17) \(\sqrt{\left(1-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}+3\right)^2}\)

18) \(\sqrt{\left(\sqrt{3}-2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)

19) \(\sqrt{\left(\sqrt{5}-3\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}\)

20) \(\left(\sqrt{19}-3\right)\left(\sqrt{19}+3\right)\)

4
3 tháng 1 2019

1) \(\sqrt{12}\)+\(5\sqrt{3}-\sqrt{48}\)
= \(2\sqrt{3}+5\sqrt{3}-4\sqrt{3}\)
= (2+5-4).\(\sqrt{3}\)
= \(3\sqrt{3}\)

2)\(5\sqrt{5}+\sqrt{20}-3\sqrt{45}\)
= \(5\sqrt{5}+2\sqrt{5}-3.3\sqrt{5}\)
= \(5\sqrt{5}+2\sqrt{5}-9\sqrt{5}\)
= \(\left(5+2-9\right).\sqrt{5}\)
= -2\(\sqrt{2}\)

3)\(3\sqrt{32}+4\sqrt{8}-5\sqrt{18}\)
= \(3.4\sqrt{2}+4.2\sqrt{2}-5.3\sqrt{2} \)
= 12\(\sqrt{2}\) \(+8\sqrt{2}\) \(-15\sqrt{2}\)
= \(\left(12+8-15\right).\sqrt{2}\)
= \(5\sqrt{2}\)

4)\(3\sqrt{12}-4\sqrt{27}+5\sqrt{48}\)
= \(3.2\sqrt{3}-4.3\sqrt{3}+5.4\sqrt{3}\)
= \(6\sqrt{3}-12\sqrt{3}+20\sqrt{3}\)
= \(\left(6-12+20\right).\sqrt{3}\)
= \(14\sqrt{3}\)

5)\(\sqrt{12}+\sqrt{75}-\sqrt{27}\)
= \(2\sqrt{3}+5\sqrt{3}-3\sqrt{3}\)
= \(\left(2+5-3\right).\sqrt{3}\)
= \(4\sqrt{3}\)

6) \(2\sqrt{18}-7\sqrt{2}+\sqrt{162}\)
= \(2.3\sqrt{2}-7\sqrt{2}+9\sqrt{2}\)
= 6\(\sqrt{2}-7\sqrt{2}+9\sqrt{2}\)
= \(\left(6-7+9\right).\sqrt{2}\)
= 8\(\sqrt{2}\)

7)\(3\sqrt{20}-2\sqrt{45}+4\sqrt{5}\)
= \(3.2\sqrt{5}-2.3\sqrt{5}+4\sqrt{5}\)
= \(6\sqrt{5}-6\sqrt{5}+4\sqrt{5}\)
= \(4\sqrt{5}\)

8)\(\left(\sqrt{2}+2\right).\sqrt{2}-2\sqrt{2}\)
= \(\left(\sqrt{2}\right)^2+2\sqrt{2}-2\sqrt{2}\)
= 2


4 tháng 1 2019
https://i.imgur.com/pmexRQv.jpg

a: \(=\sqrt{3}+1+\sqrt{3}-1+\sqrt{3}+2\sqrt{2}-2\sqrt{2}+\sqrt{3}\)

\(=4\sqrt{3}\)

b: \(=\sqrt{3}+\sqrt{2}-\sqrt{5}+\sqrt{3}=2\sqrt{3}+\sqrt{2}-\sqrt{5}\)