\(\sqrt{1}+\sqrt{2}+\sqrt{3}+...+\sqrt{25}>75\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 6 2017

#Giải:

a)\(\sqrt{27}\)+\(\sqrt{75}\)-\(\sqrt{\dfrac{1}{3}}\)=8\(\sqrt{3}\)-\(\sqrt{\dfrac{1}{3}}\)=\(\dfrac{23\sqrt{3}}{3}\).

b)\(\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)-\(\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)=2.

c)\(\dfrac{3}{\sqrt{7}+\sqrt{2}}\)+\(\dfrac{2}{3+\sqrt{7}}\)+\(\dfrac{2-\sqrt{2}}{\sqrt{2}-1}\)=1,093+\(\dfrac{2-\sqrt{2}}{\sqrt{2}-1}\)=2,507.

7 tháng 6 2017

a) = \(3\sqrt{3}+5\sqrt{3}-\dfrac{1}{\sqrt{3}}\)

= \(3\sqrt{3}+5\sqrt{3}-\dfrac{3}{\sqrt{3}}\)

= \(\dfrac{23\sqrt{3}}{3}\)

b) = \(\sqrt{\left(1+\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(1-\sqrt{3}\right)^2}\)

= \(1+\sqrt{3}-\left(\sqrt{3}-1\right)\)

= \(1+\sqrt{3}-\sqrt{3}+1\)

= 2

c) = \(\dfrac{3\left(\sqrt{7}-\sqrt{2}\right)}{5}+\dfrac{2\left(3-\sqrt{7}\right)}{2}+\left(2-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{2}+1\right)\)

= \(3\sqrt{7}-3\sqrt{2}+3-\sqrt{7}+2\sqrt{2}+2-2-\sqrt{2}\)

= \(\dfrac{3\sqrt{7}-3\sqrt{2}}{5}+3-\sqrt{7}+\sqrt{2}\)

= \(\dfrac{3\sqrt{7}-3\sqrt{2}-5\sqrt{7}+5\sqrt{2}}{5}+3\)

= \(\dfrac{-2\sqrt{7}+2\sqrt{2}}{5}+3\)

\(\approx2,5\)

29 tháng 10 2020

a) \(\left(\frac{2^2}{5}\right)+5\frac{1}{2}.\left(4,5-2,5\right)+\frac{2^3}{-4}\)

\(=\frac{4}{5}+\frac{11}{2}.2+\frac{-8}{4}\)

\(=\frac{4}{5}+11-2\)

\(=\frac{4}{5}+9\)

\(=\frac{49}{9}\)

b) \(\left(-2^3\right)+\frac{1}{2}:\frac{1}{8}-\sqrt{25}+\left|-64\right|\)

\(=-8+4-5+64\)

= 55

c) \(\frac{\sqrt{3^2+\sqrt{39}^2}}{\sqrt{91^2}-\sqrt{\left(-7\right)^2}}\)

\(=\frac{\sqrt{9+39}}{91-\sqrt{49}}\)

\(=\frac{\sqrt{48}}{91-7}\)

\(=\frac{4\sqrt{3}}{84}\)

\(=\frac{\sqrt{3}}{41}\)

d) Xem lại đề nhé em!

e) \(\sqrt{25}-3\sqrt{\frac{4}{9}}\)

\(=5-3.\frac{2}{3}\)

= 5 - 2

= 3

h) \(\left(-3^2\right).\frac{1}{3}-\sqrt{49}+\left(5^3\right):\sqrt{25}\)

\(=-9.\frac{1}{3}-7+125:5\)

\(=-3-7+25\)

= 15

25 tháng 10 2019

tờ phắc??? toán lớp 7???

21 tháng 9 2017

a)\(\sqrt{1}\)+\(\sqrt{9}\)+\(\sqrt{25}\)+\(\sqrt{49}\)+\(\sqrt{81}\)

=1+3+5+7+9

=25

b)=\(\dfrac{1}{2}\)+\(\dfrac{1}{3}\)+\(\dfrac{1}{6}\)+\(\dfrac{1}{4}\)

=\(\dfrac{6}{12}\)+\(\dfrac{4}{12}\)+\(\dfrac{2}{12}\)+\(\dfrac{3}{12}\)

=\(\dfrac{15}{12}\)

c) =0,2+0.3+0,4

= 0.9

d) =9-8+7

=8

j) =1,2-1,3+1.4

= (-0,1)+1,4

=1,4

g) \(\dfrac{2}{5}\)+\(\dfrac{5}{2}\)+\(\dfrac{9}{10}\)+\(\dfrac{3}{4}\)

= (\(\dfrac{4}{10}\)+\(\dfrac{15}{10}\)+\(\dfrac{9}{10}\))+\(\dfrac{3}{4}\)

= \(\dfrac{14}{5}\)+\(\dfrac{3}{4}\)

=\(\dfrac{56}{20}\)+\(\dfrac{15}{20}\)

= \(\dfrac{71}{20}\)

Nhớ tick cho mk nha~

3 tháng 9 2016

a) \(\sqrt{36}=6\)

b)\(-\sqrt{16}=-4\)

c)\(\sqrt{\frac{9}{25}}=\frac{3}{5}\)

d)\(\sqrt{3^2}=\sqrt{9}=3\)

e)\(\sqrt{\left(-3\right)^2}=\sqrt{9}=3\)

8 tháng 11 2016

Ta có:

\(A=\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{25}+\sqrt{24}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}-\sqrt{1}}{2-1}+\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{3-2}+...+\frac{\sqrt{25}-\sqrt{24}}{25-24}\)

\(=\frac{\sqrt{2}-\sqrt{1}}{1}+\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{1}+...+\frac{\sqrt{25}-\sqrt{24}}{1}\)

\(=5-1=4\)