Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chữa lại đề.Bạn xem lại đề xem đúng chưa nhé!
\(D=\dfrac{\dfrac{1}{2003}+\dfrac{1}{2004}+\dfrac{1}{2005}}{\dfrac{5}{2003}+\dfrac{5}{2004}+\dfrac{5}{2005}}-\dfrac{\dfrac{2}{2002}+\dfrac{2}{2003}+\dfrac{2}{2004}}{\dfrac{3}{2002}+\dfrac{3}{2003}+\dfrac{3}{2004}}\)
\(D=\dfrac{1.\left(\dfrac{1}{2003}+\dfrac{1}{2004}+\dfrac{1}{2005}\right)}{5.\left(\dfrac{1}{2003}+\dfrac{1}{2004}+\dfrac{1}{2005}\right)}-\dfrac{2.\left(\dfrac{1}{2002}+\dfrac{1}{2003}+\dfrac{1}{2004}\right)}{3\left(\dfrac{1}{2002}+\dfrac{1}{2003}+\dfrac{1}{2004}\right)}\)
\(D=\dfrac{1}{5}-\dfrac{2}{3}\)
\(D=-\dfrac{7}{15}\)
Cái này học lâu rồi.Bạn xem lại xem mình làm đúng chưa nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt: (2^2015)+1/(2^2012)+1 là A và (2^2017)+1/(2^2014)+1 là B
1/8A=(2^2015)+1/(2^2015)+8=(2^2015)+8-7/(2^2015)+8=1-7/(2^2015)+8
1/8B=(2^2017)+1/(2^2017)+8=(2^2017)+8-7/(2^2017)+8=1-7/(2^2017)+8
Vì 2^2015+8<2^2017+8 nên 7/(2^2015+8)>7/(2^2017)+8 nên 1-7/(2^2015)+8<1-7/(2^2017)+8 từ đó suy ra B>A hay 2^2017+1/(2^2014)+1>(2^2015)+1/(2^2012)+1
So sánh\(A=\frac{2^{2006}+7}{2^{2004}+7}\)và\(B=\frac{2^{2003}+1}{2^{2001}+1}\)
A A > B
B A = B
C A < B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{x^2+y^2+z^2}{a^2+b^2+c^2}=\dfrac{x^2}{a^2}+\dfrac{y^2}{b^2}+\dfrac{z^2}{c^2}\)
=\(\left(\dfrac{x^2}{a^2}-\dfrac{x^2}{a^2+b^2+c^2}\right)+\left(\dfrac{y^2}{b^2}-\dfrac{y^2}{a^2+b^2+c^2}\right)\)+\(\left(\dfrac{z^2}{c^2}-\dfrac{z^2}{a^2+b^2+c^2}\right)=0\)
=\(x^2.\dfrac{b^2+c^2}{a^2+b^2+c^2}+y^2.\dfrac{a^2+c^2}{a^2+b^2+c^2}+z^2.\dfrac{a^2+b^2}{a^2+b^2+c^2}=0\)
Vì \(a,b,c\) \(\ne\)0 nên dấu "=" xảy ra khi \(x=y=z=0\)
\( \Rightarrow\)\(A=x^{2003}+y^{2003}+z^{2003}=0+0+0=0\)
Chúc Bạn Học Tốt !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ (69.210+1210)+(219.273+15.49.94) = 29.39.210+310.220+219.39+5.3.218.38 = 219.39+310.220+219.39+5.218.39
= 218.39(2+3.22+5)=19.218.39
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đầu tiên bạn đi chứng minh bài toán:a>b thì \(\frac{a}{b}>\frac{a+m}{b+m}\)
rồi áp dụng vào bài toán này
\(\frac{2^{2006}+7}{2^{2004}+7}>\frac{2^{2006}+7+1}{2^{2004}+7+1}=\frac{2^{2006}+8}{2^{2004}+8}=\frac{2^3\left(2^{2003}+1\right)}{2^3\left(2^{2001}+1\right)}=\frac{2^{2003}+1}{2^{2001}+1}\)
Vậy \(\frac{2^{2006}+7}{2^{2004}+7}>\frac{2^{2003}+1}{2^{2001}+1}\)
Đấy thế là xong!
A B C D 30 m 675 m^2 E
Đặt các điểm như hình trên thì AB = 0,6 CD ; AB + 30 m = CD (BE = 30 m) ; SABCD + 675 m2 = SAECD (SBEC = 675 m2)
AECD là hình chữ nhật nên CE là đường cao tam giác BEC ; CE = AD
=> AD = 2 x SBEC : BE = 2 x 675 : 30 = 45 (m)
AB + 30 m = CD mà AB = 0,6 CD nên 0,6 CD + 30 m = CD => 0,4 CD = 30 m => CD = 75 m => AB = 45 m
=> SABCD = (AB + CD) x AD : 2 = (75 + 45) x 45 : 2 = 2700 (m2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=1+2+2^2+..........+2^{2011}\)
\(\Leftrightarrow2A=2+2^2+.............+2^{2011}+2^{2013}\)
\(\Leftrightarrow2A-A=\left(2+2^2+2^3+..........+2^{2012}\right)-\left(1+2+2^2+...........+2^{2011}\right)\)
\(\Leftrightarrow A=2^{2012}-1\)
Mà \(B=2^{2012}\)
\(\Leftrightarrow A;B\) là 2 số tự nhiên liên tiếp
A=1+2+2^2+...+2^2001
2A=2+2^2+....+2^2011+2^2013
2A-A=(2+2^2+....+2^2012)-(1+2+...+2^2011)
A=2^2011-1
Mà B=2^2012
\(\Rightarrow\)A,B là 2 số liên tiếp
Ta có:
\(B=2^{2012}+2^{2011}+...+2^3+2^2+2+1\)
\(\Rightarrow2B=2^{2013}+2^{2012}+...+2^4+2^3+2^2+2\)
\(\Rightarrow2B-B=\left(2^{2013}+2^{2012}+...+2^4+2^3+2^2+2\right)-\left(2^{2012}+...+1\right)\)
\(\Rightarrow B=2^{2013}-1\)
\(A=2^{2003}.9+2^{2003}.1005\)
\(\Rightarrow A=2^{2003}.\left(9+1005\right)\)
\(\Rightarrow A=2^{2003}.1024\)
\(\Rightarrow A=2^{2003}.2^{10}\)
\(\Rightarrow A=2^{2013}\)
Vì \(2^{2013}-1< 2^{2013}\) nên A > B
Vậy A > B