Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: a - 15 > b - 15 ⇔ a - 15 + 15 > b - 15 + 15 ⇔ a > b
Vậy a > b
15 + a ≤ 15 + b
=> 15 + a + (-15) ≤ 15 + b + (-15) (cộng -15 vào hai vế)
=> a ≤ b
Ta có
a) a - 5 \(\ge\) b - 5 ↔ a - 5 + 5 \(\geq\) b - 5 + 5 ↔ a \(\ge\) b
b) 15 + a \(\le\) 15 + b ↔ 15 + a - 15 \(\le\) 15 + b - 15 ↔ a \(\leq\) b
Cộng cả hai vế của bất đẳng thức a + 8 < b với (-15) ta được
a + 8 < b => a + 8 - 15 < b - 15 => a - 7 < b - 15
Đáp án cần chọn là: A
a, a-5 ≥ b-5
=> a-5+5 ≥ b-5+5
=> a ≥ b
b) 15 + a ≤ 15 + b
=> 15+a-15 ≤ 15+b-15
=> a ≤ b
Đặt \(m=1-x=1-\frac{a+1}{a^2+a+1}=\frac{a^2+a+1-a-1}{a^2+a+1}=\frac{a^2}{a^2+a+1}\)
\(n=1-y=1-\frac{b+1}{b^2+b+1}=\frac{b^2+b+1-b-1}{b^2+b+1}=\frac{b^2}{b^2+b+1}\)
=>\(m:n=\frac{a^2}{a^2+a+1}:\frac{b^2}{b^2+b+1}\)
=>\(m:n=\frac{a^2}{a^2+a+1}.\frac{b^2+b+1}{b^2}\)
=>\(m:n=\frac{a^2.\left(b^2+b+1\right)}{\left(a^2+a+1\right).b^2}\)
=>\(m:n=\frac{a^2.b^2+a^2.b+a^2}{a^2.b^2+a.b^2+b^2}\)
=>\(m:n=\frac{a^2.b^2+ab.a+a^2}{a^2.b^2+ab.b+b^2}\)
Vì \(a>b=>ab.a>ab.b;a^2>b^2\)
=>\(a^2.b^2+ab.a+a^2>a^2.b^2+ab.b+b^2\)
=>\(\frac{a^2.b^2+ab.a+a^2}{a^2.b^2+ab.b+b^2}>1\)
=>m:n>1
=>m:n
=>1-x>y-y
=>x<y
Vậy x<y
sai đề rồi bạn.\(\frac{a}{b}>\frac{a+c}{b+c}\) với \(a>b\) mới đúng nha.
Ta có:\(A=\frac{10^{17}+1}{10^{16}+1}>\frac{10^{17}+1+9}{10^{16}+1+9}=\frac{10^{17}+10}{10^{16}+10}=\frac{10\left(10^{16}+1\right)}{10\left(10^{15}+1\right)}=\frac{10^{16}+1}{10^{15}+1}\)
\(\Rightarrow A>B\)
Ta có: a - 15 > b - 15 ⇔ a - 15 + 15 > b - 15 + 15 ⇔ a > b
Vậy a > b