Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Easy mà! Mà câu 1 sai đề,bạn thử a = b = c =1 xem có ra đẳng thức trên không?
1.Sửa đề: CMR: \(\left(a+b+c\right)-\left(a-b+c\right)-\left(a+b-c\right)=b-a+c\)
Ta có:
\(\left(a+b+c\right)-\left(a-b+c\right)-\left(a+b-c\right)\)
\(=a+b+c-a+b-c-a-b+c\) (bỏ ngoặc và đổi dấu)
\(=\left(a-a-a\right)+\left(b+b-b\right)+\left(c-c+c\right)\)
\(=-a+b+c=b-a+c\) (đpcm)
2. Nhận xét: Các cơ số đều là số âm.
Mà: \(1+2+3+4+...+2016\)
\(=\left(1+3+5+...+2015\right)+\left(2+4+6+...+2016\right)\)
Số số hạng của: \(1+3+5+...+2015\) là: \(\frac{\left(2015-1\right)}{2}+1=1008\) số hạng
Số số hạng của: \(2+4+6+...+2016\) là: \(\frac{\left(2016-2\right)}{2}+1=1008\)( số hạng)
Do đó số số lũy thừa có số mũ lẻ là (1;3;5;...;2015) là: 1008 số (là số chẵn) nên tích của chúng không âm (1)
Mà số có lũy thừa chẵn (2;4;6;...;2016) thì luôn không âm (2)
Từ (1) và (2) ta suy ra: \(\left(-1\right)^1\left(-1\right)^2\left(-1\right)^3...\left(-1\right)^{2016}>0\)
S= 1 - 2 + 22 - 23 + ... +22004.
Tính 3S - 22005
~~~Ai có tâm dành chút thời gian giải giùm mik nha~~~
Ta có:
3S-2005
=[2(1-2+2^2-2^3+…+2^2004)+(1-2+2^2-2^3+…2^2004)]-2^2005
=2(1-2+2^2-2^3+…+2^2004)+(1-2+2^2-2^3+…2^2004)-2^2005
=2(1-2+2^2-2^3+…+2^2004)+1-2+2^2-2^3+…2^2004-2^2005
=2(1-2+2^2-2^3+…+2^2004)+(1-2+2^2-2^3+…2^2004-2^2005)
xét:
A=2(1-2+2^2-2^3+…+2^2004)
đoạn này tự tính
A=...
B=1-2+2^2-2^3+…2^2004-2^2005
tự tính
A+B=c
=>3S-2^2005=c
Vậy 3S-2005=c
Bạn tự tính c nha
12+...........+2002=(1+2+3+.......200)2=201002=404010000
{ta tính 1+2+3+...+200=(1+200)+(2+199)+......vậy có 200-1:1+1=200:2=100 cặp vậy 1+2+3+...+200=(200+1)x100=20100} bn ko cần viết cái trong giấu ngoặc nhé
vậy kết quả =404010000
P = 1 + ( 22 + 23 ) + ( 24 + 25 ) + ( 26 + 27 )
P = 1 + 2 . ( 1 + 2 ) + 2 . ( 1 + 2 ) + 2 . ( 1 + 2 )
P = 1 + 2 . 3 + 2 . 3 + 2 . 3
Mỗi cặp đều có số 3
=> P = 1 + 22 + 23 + 24 + 25 + 26 + 27 chia hết cho 3
\(P=1+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+2^7\)
\(P=1+\left(2^2+2^3\right)+\left(2^4+2^5\right)+\left(2^6+2^7\right)\)
\(P=1+2^2\left(1+3\right)+2^4\left(1+2\right)+2^6\left(1+2\right)\)
\(P=1+2^2.3+2^4.3+2^6.3\)
\(P=\left(1+2^2+2^4+2^6\right).3⋮3\left(đpcm\right)\)
S = 1 + 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 22016
2S = 2 + 22 + 23 + 24 + 25 + ... + 22017
2S - S = (2 + 22 + 23 + 24 + 25 + ... + 22017) - (1 + 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 22016)
S = 22017 - 1
Ủng hộ mk nha ♡_♡
S= 1 + 2 + 22 + 23 + 24 +...+ 22016
2S=( 1 + 2 + 22 + 23 + 24 +...+ 22016)
2S=2+22+...+22017
2S-S=(2+22+...+22017)-(1 + 2 + 22 + 23 + 24 +...+ 22016)
S=22017-1