Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/ta gọi biểu thức trên là A.
ta có: A=1+2+22+...+2100
2A= 2x(1+2+22+...+2100)
2A= 2x1+2x2+22x2+...+2100x2
2A= 2+22+23+....+2101
2A-A=A=(2+22+23+....+2101)-(1+2+22+...+2100)
A= 2101-1
b/ làm tương tụ như câu a nhưng cuối cùng phải thêm '':2'' (vì lúc đó ta tính ra 3A - A =2A nên phải chia 2)
A = 1 - (2+22+23+...+2100)
Đặt B = 2+22+23+...+2100 => A = 1 - B
2B = 2(2+22+23+...+2100) = 22+23+...+2100+2101
=> B = 2B - B = (22+23+...+2100+2101) - (2+22+23+...+2100) = 2101 - 2
=> A = 1 - (2101 - 2) = 3 - 2101
Ta có: \(2A=2-2^2-2^3-...-2^{101}\)
Suy ra \(2A-A=2-2^{101}-1+2\Leftrightarrow A=3-2^{101}\)
Trả lời
A = 1 + 21 + 22 + ... + 299 + 2100
2A = 2 + 22 + 23 + ... + 2100 + 2101
2A - A = A = ( 2 + 22 + 23 + ... + 2100 + 2101 ) - ( 1 + 21 + 22 + ... + 299 + 2100 )
A = 2101 - 1
\(A=1+2^1+2^2+...+2^{99}+2^{100}\)
\(2A=2+2^2+...+2^{100}+2^{101}\)
Ta có:\(2A-A=\left(2^1+2^2+...+2^{100}\right)-\left(1+2^1+2^2+...+2^{101}\right)\)
\(A=2^{101}-1\)
#hok tốt#
a)2A=4+4^2+4^3+...+4^101
2A-A=4^101-1
A=4^101-1
khong bit phai hoi muon gioi phai hoc
1/2.A=1/22+1/23+...+1/2101
=>1/2A-A=1/2101-1/2
=>-1/2A=1/2101-1/2
A=(1/2101-1/2):(-1/2)=(1/2101-1/2).(-2)
=1-1/2100
\(S=2+2^2+2^3+....+2^{100}\)
\(\Rightarrow2S=2^2+2^3+....+2^{101}\)
\(\Rightarrow S=2^{101}-2\)
Sao rút gọn được????
\(A=1+2+2^2+....+2^{100}\)
\(2A=2+2^2+2^3+...+2^{101}\)
\(2A-A=\left(2+2^2+2^3+...+2^{101}\right)-\left(1+2+2^2+....+2^{100}\right)\)
\(A=2^{101}-1\)