![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{29+12\sqrt{5}}+\sqrt{29-12\sqrt{5}}\)
\(=\sqrt{\left(2\sqrt{5}+3\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}\)
\(=\left|2\sqrt{5}+3\right|+\left|2\sqrt{5}-3\right|\)
\(=2\sqrt{5}+3+2\sqrt{5}-3=4\sqrt{5}\)
\(\sqrt{29+12\sqrt{5}}+\sqrt{29-12\sqrt{5}}\)
\(\sqrt{29+2.2\sqrt{5}.3}+\sqrt{29-2.2\sqrt{5}.3}\)
\(\sqrt{\left(2\sqrt{5}\right)^2+2.2\sqrt{5}.3+3^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{5}\right)-2.2\sqrt{5}.3+3^2}\)
\(\sqrt{\left(2\sqrt{5}+3\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}\)
\(\left|2\sqrt{5}+3\right|+\left|2\sqrt{5}-3\right|\)
\(2\sqrt{5}+3+2\sqrt{5}-3\)
\(4\sqrt{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(T=x^4+y^4+z^4\)
áp dụng bđt bunhia cốp -xki với bộ số \(\left(x^2,y^2,z^2\right);\left(1,1,1\right)\)
\(\left(\left[x^2\right]^2+\left[y^2\right]^2+\left[z^2\right]^2\right)\left(1^2+1^2+1^2\right)\ge\left(x^2+y^2+z^2\right)^2\)
\(\left(x^4+y^4+z^4\right)\ge\frac{\left(x^2+y^2+z^2\right)^2}{3}\)
\(\left(x^4+y^4+z^4\right)\ge\frac{\left(2xy+2yz+2xz\right)^2}{3}\)(bđt tương đương)
\(\left(x^4+y^4+z^4\right)\ge\frac{4}{3}\)
dấu "=" xảy rakhi và chỉ khi
\(\hept{\begin{cases}\frac{x^2}{1}=\frac{y^2}{1}=\frac{z^2}{1}\\x=y=z=1\end{cases}< =>\frac{1^2}{1}=\frac{1^2}{1}=\frac{1^2}{1}}\)(luôn đúng)
vậy dấu "=" có xảy ra
\(< =>MIN:T=\frac{4}{3}\)
sửa dòng 3 dưới lên
\(T\ge\frac{\left(xy+yz+xz\right)^2}{3}=\frac{1}{3}\)
Dấu ''='' xảy ra khi \(x=y=z=\frac{1}{\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{3}}{3}\)
Vậy GTNN T là 1/3 khi \(x=y=z=\frac{\sqrt{3}}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{\left(2.\sqrt{5}\right)^2-2.3.2\sqrt{5}+3^2}}\)\(=\sqrt{5}-\sqrt{3-2\sqrt{5}+3}=\sqrt{5}-\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}\)\(=\sqrt{5}-\sqrt{5}+1=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{29-12\sqrt{5}}=\sqrt{20-2.2\sqrt{5}.3+9}=\sqrt{\left(\sqrt{20}-3\right)^2}=\sqrt{20}-3=2\sqrt{5}-3\)
Đúng cho mình đi dẫ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu A=4
Cách giải:
\(\left(5\sqrt{3}+2\sqrt{12}-\sqrt{75}\right):\sqrt{3}\)
\(=\left(5\sqrt{3}+2\sqrt{4\cdot3}-\sqrt{25\cdot3}\right)\)\(:\sqrt{3}\)
\(=\left(5\sqrt{3}+4\sqrt{3}-5\sqrt{3}\right)\)\(:\sqrt{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{29-12\sqrt{5}}=\sqrt{20-2.2\sqrt{5}.3+9}=\sqrt{\left(2\sqrt{5}\right)^2-2.2\sqrt{5}.3+3^2}\)
\(=\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}=\left|2\sqrt{5}-3\right|=2\sqrt{5}-3\)