Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
biểu thức trên = : (( x+y+z)-(x+y))2 ( theo hằng đẳng thức số 20
(x + y +z)2 -2(x + y +z)+(x+y)2
=x2 +y2 + z2 +2xy + 2yz+2xz -2x2 -2xy -2y2 -2xy-2xz-2yz+x2+2xy+y2
= z2
Ta có:
\(\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+6\left(x+1\right)^2=\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)^3+6\left(x+1\right)^2\)
\(=6\left(x+1\right)^2\)
B1 :
a, B = (x+1)^2+(y-2)^2 = (99+1)^2+(102-2)^2 = 100^2+100^2 = 20000
b, = (2x^2+16x+32)-2y^2
= 2.(x+4)^2-2y^2
= 2.[(x+4)^2-y^2] = 2.(x+4-y).(x+4+y)
c, <=> (x^2-3x)+(2x-6) = 0
<=> (x-3).(x+2) = 0
<=> x-3=0 hoặc x+2=0
<=> x=3 hoặc x=-2
B2 :
P = (3-x).(x+3)/x.(x-3) = -(x+3)/x = -x-3/x
k mk nha
Bai 1
a)B=(x+1)2+(y-2)2
Voi x=99,y=102
=>B= 1002+1002
=20000
b)\(2x^2-2y^2+16x+32\)
=\(2\left[\left(x^2+8x+16\right)-y^2\right]\)
=\(2\left[\left(x+4\right)^2-y^2\right]\)
=2(x-y+4)(x+y+4)
c)\(x^2-3x+2x-6=0\)
=>x(x-3)+2(x-3)=0
=>(x-3)(x+2)=0
=>x=-2;3
Bai 2
\(P=\frac{9-x^2}{x^2-3x}\)
=\(-\frac{x^2-9}{x\left(x-3\right)}\)
=\(-\frac{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}{x\left(x-3\right)}\)
=\(\frac{-x-3}{x}\)