Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a.\(DK:x\ge0\)
\(A=\frac{x-2\sqrt{x}+1}{x+1}.\frac{\left(x+1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{x-2\sqrt{x}+1}=\sqrt{x}+1\)
b.Dat \(P=\frac{1}{A}\left(x+3\right)=\frac{x+3}{\sqrt{x}+1}\left(P>0\right)\)
\(\Rightarrow P\sqrt{x}+P=x+3\)
\(\Leftrightarrow x-P\sqrt{x}+3-P=0\)
Dat \(t=\sqrt{x}\left(t\ge0\right)\)
Ta co:
\(\Delta\ge0\)
\(\Leftrightarrow P^2-4\left(3-P\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow P^2+4P-12\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(P-2\right)\left(P+6\right)\ge0\)
TH1:
\(\hept{\begin{cases}P-2\ge0\\P+6\ge0\end{cases}\Leftrightarrow P\ge2}\)
TH2:
\(\hept{\begin{cases}P-2\le0\\P+6\le0\end{cases}\Leftrightarrow P\le2\left(P>0\right)}\)
Vi la de bai tim min nen lay TH1 thoi
Dau '=' xay ra khi \(x=\frac{P}{2}=1\)
Vay \(P_{min}=2\)khi \(x=1\)
chịu thua vô điều kiện xin lỗi nha : v
muốn biết câu trả lời lo mà sệt trên google ấy đừng có mà dis:v
a) ĐKXĐ: \(a>0;a\ne1\)
b) ta có:
\(P=\left(\frac{a-\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}-\frac{\sqrt{a}+1}{a+\sqrt{a}}\right):\frac{\sqrt{a}+1}{a}\)
\(=\left(\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}{\sqrt{a}-1}-\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}\right):\frac{\sqrt{a}+1}{a}\)
\(=\left(\sqrt{a}-\frac{1}{\sqrt{a}}\right):\frac{\sqrt{a}+1}{a}=\frac{a-1}{\sqrt{a}}.\frac{a}{\sqrt{a}+1}\)
\(=\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)\)
c) ta có:
\(P=\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)=a-\sqrt{a}=a-\sqrt{a}+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}\)
\(=\left(\sqrt{a}-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{4}\ge-\frac{1}{4}\)
Dấu "=" xảy ra khi : \(a=\frac{1}{4}\)
Vậy min P =-1/4 khi a=1/4
55 năm rồi ms thấy m đăng câu hỏi!!
À quên tau xin tự giới thiệu tau là Nguyễn tũn đẹp trai thông minh tài giỏi siêng năng cần cù các kiểu đây!!
Hay hay tau bị mất nick ròi!!
Ngẫm nghĩ xem quên mật khẩu hay bị hack đây!!
điều kiện \(\hept{\begin{cases}x>0\\x\ne1\end{cases}}\)
a) A= (\(\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{x-1}\)\(+\frac{\sqrt{x}}{x-1}\)) : \(\frac{2\left(\sqrt{x}+1\right)}{x\left(\sqrt{x}+1\right)}-\frac{2-x}{x\left(1+\sqrt{x}\right)}\))
=\(\frac{x+2\sqrt{x}}{x-1}:\frac{x+2\sqrt{x}}{x\left(1+\sqrt{x}\right)}\)=\(\frac{x\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}=\frac{x}{\sqrt{x}-1}\)
b) A<1 <=> \(\frac{x}{\sqrt{x}-1}< 1< =>\frac{x-\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}< 0\)<=> \(\frac{\left(\sqrt{x}-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}}{\sqrt{x}-1}< 0\)<=> \(\sqrt{x}-1< 0< =>x< 1\)kết hợp với điều kiện x>0 ta được 0<x<1
c) Min \(\sqrt{A}\)
Điều kiện A \(\ge0< =>\frac{x}{\sqrt{x}-1}\ge0< =>\hept{\begin{cases}x\ge0\\\sqrt{x}-1>0\end{cases}}< =>x>1;\)
(\(\sqrt{x}-2\))2 = x-4\(\sqrt{x}+4\)\(\ge0\)<=>x\(\ge4\left(\sqrt{x}-1\right)\) <=> \(\frac{x}{\sqrt{x}-1}\ge4\) (vì \(\sqrt{x}-1>0\))
hay A \(\ge4=>\sqrt{A}\ge2\)
\(\sqrt{A}=2\) khi \(\sqrt{x}-2=0< =>x=4\)
Điều kiện xác định \(a>0,a\ne1.\)
Ta có \(A=\left(\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}{\sqrt{a}-1}-\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}\right)\cdot\frac{a}{\sqrt{a}+1}=\left(\sqrt{a}-\frac{1}{\sqrt{a}}\right)\cdot\frac{a}{\sqrt{a}+1}\)
\(=\frac{a-1}{\sqrt{a}}\cdot\frac{a}{\sqrt{a}+1}=\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}}\cdot\frac{a}{\sqrt{a}+1}=\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)=a-\sqrt{a}.\)
Vậy \(A=a-\sqrt{a}=\left(\sqrt{a}-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\ge\frac{1}{4}.\) Dấu bằng xảy ra khi \(\sqrt{a}=\frac{1}{2}\to a=\frac{1}{4}\). Vậy GTNN của \(A\) là \(\frac{1}{4}.\)
A= \(\frac{2019}{x-\sqrt{x}+1}\)
Tìm GTLN của A