\(\sqrt{18+6\sqrt{5}}+\sqrt{18-6\sqrt{5}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 7 2021

\(\sqrt{18+6\sqrt{5}}+\sqrt{18-6\sqrt{5}}=\sqrt{\sqrt{15}^2+2\sqrt{45}+\sqrt{3}^2}+\sqrt{\sqrt{15}^2-2\sqrt{45}+\sqrt{3}^2}\)

\(=\sqrt{15}+\sqrt{3}+\sqrt{15}-\sqrt{3}\)

\(=2\sqrt{15}\)

26 tháng 7 2021

2v15 nha

9 tháng 7 2018

a)  \(\sqrt{14-6\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{\left(3\right)^2-2.3.\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}\)

\(=3-\sqrt{5}\)

b)  \(\sqrt{46+6\sqrt{5}}=\sqrt{\left(3\sqrt{5}+1\right)^2}=3\sqrt{5}+1\)

9 tháng 7 2018

Giúp mình với !!!

23 tháng 6 2019

a) \(=\sqrt{6-2\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{16-2.4\sqrt{2}+2}}}\)

\(=\sqrt{6-2\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{\left(4-\sqrt{2}\right)^2}}}=\sqrt{6-2\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+4-\sqrt{2}}}\)\(=\sqrt{6-2\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}=\sqrt{6-2\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}=\sqrt{6-2\left(1+\sqrt{3}\right)}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=1+\sqrt{3}\)

b) Tương tự a) đ/s =5

10 tháng 7 2018

\(\sqrt{18-6\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{18-2.3\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{18-2\sqrt{45}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{15}\right)^2-2\sqrt{45}+\left(\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{15}-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{15}-\sqrt{3}\right|\)

\(=\sqrt{15}-\sqrt{3}\)

6 tháng 8 2020

con cacacacacacacacacacacacacacacacacacca

@@22@22@22@@222@@2@@2@@@2@2

6 tháng 8 2020

bạn kiểm tra lại đề bài cấu (c)

13 tháng 8 2018

\(B=\frac{9\sqrt{5}+3\sqrt{27}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}=\frac{9\sqrt{5}+9\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}=\frac{9\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}=9\)

\(C=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+4}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+\sqrt{4}+\sqrt{4}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)+\sqrt{2}.\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)\left(\sqrt{2}+1\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}=\sqrt{2}+1\)

mik chỉnh lại đề

\(D=\frac{3\sqrt{8}-2\sqrt{12}+\sqrt{20}}{3\sqrt{18}-2\sqrt{27}+\sqrt{45}}=\frac{6\sqrt{2}-4\sqrt{3}+2\sqrt{5}}{9\sqrt{2}-6\sqrt{3}+3\sqrt{5}}\)

\(=\frac{2\left(3\sqrt{2}-2\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}{3\left(3\sqrt{2}-2\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}=\frac{2}{3}\)

11 tháng 5 2024

$\dfrac{\sqrt{3}}{8}a^3$.

28 tháng 8 2020

a) \(\frac{\sqrt{2-\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{2}=\frac{\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}}{2}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}{2}\)

\(=\frac{\left|\sqrt{3}-1\right|}{2}=\frac{\sqrt{3}-1}{2}\)

b) \(\sqrt{8}\cdot\sqrt{3-\sqrt{5}}=\sqrt{4}\cdot\sqrt{6-2\sqrt{5}}=2\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}=2\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)

\(=2\cdot\left|\sqrt{5}-1\right|=2\left(\sqrt{5}-1\right)=2\sqrt{5}-2\)

29 tháng 8 2020

tks kiu

1 tháng 10 2016

\(A=\sqrt{3+2\sqrt{2}}-\sqrt{3-2\sqrt{2}}=\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}=\left(\sqrt{2}+1\right)-\left(\sqrt{2}-1\right)=2\)

\(B=\sqrt{18+8\sqrt{2}}+\sqrt{18-8\sqrt{2}}=\sqrt{\left(\sqrt{2}+4\right)^2}+\sqrt{\left(4-\sqrt{2}\right)^2}=4+\sqrt{2}+4-\sqrt{2}=8\)

\(C=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{4+2\sqrt{3}}}}=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{2-\sqrt{3}}}=\sqrt{6+\frac{2\sqrt{2}}{\sqrt{2}}.\sqrt{4-2\sqrt{3}}}\)

\(=\sqrt{6+2.\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}=\sqrt{6+2\left(\sqrt{3}-1\right)}=\sqrt{4+2\sqrt{3}}=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\sqrt{3}+1\)

2 tháng 9 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)