![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. P = \(\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x^3}+1\right)}{x-\sqrt{x}+1}+1-\frac{\sqrt{x}\left(2\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}}=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)}{x-\sqrt{x}+1}+1-2\sqrt{x}-1\)
\(=x+\sqrt{x}-2\sqrt{x}=x-\sqrt{x}\)
b. P = 0 \(\Leftrightarrow x-\sqrt{x}=0\Leftrightarrow\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)=0\Leftrightarrow\sqrt{x}=0\)hoặc \(\sqrt{x}-1=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\) hoặc x = 1 với x = 0 không thỏa mản. Vậy x = 1 thì P = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(P=P=\frac{x^2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}+1-\frac{2x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}}\)\(P=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}^3-1\right)}{x+\sqrt{x}+1}+1-\frac{2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}}=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)}{x+\sqrt{x}+1}+1-2\sqrt{x}+2=x-\sqrt{x}+1-2\sqrt{x}+2=x-3\sqrt{x}+3\)
chắc cái này bạn chép sai đề. theo mình thì bài này tử mẫu đều triệt tiêu đc cho nhau. mình tự sửa đề nha. nếu đề là vậy thì pm để mình làm lại nha
b) \(P=0\Leftrightarrow x-3\sqrt{x}+3=0\Leftrightarrow\left(x-3\sqrt{x}+\frac{9}{4}\right)+\frac{3}{4}=\left(\sqrt{x}-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)với mọi x => k có giá trị nào của x thỏa mãn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B=\(\left(\frac{2x+1-\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\right)\)\(\left(\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)}{1+\sqrt{x}}-\sqrt{x}\right)\)ĐK :\(x>0;x\ne1\)
B=\(\frac{2x+1-x+\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\left(x-\sqrt{x}+1-\sqrt{x}\right)\)
B=\(\frac{\left(x+\sqrt{x}+1\right)\left(x-2\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\)
B=\(\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\sqrt{x}-1}\)
B=\(\sqrt{x}-1\)
b, Để B=3 =>\(\sqrt{x}-1=3\)
<=>\(\sqrt{x}=4\)
<=> x=16 (nhận)
Vậy x =16 thì B=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{\sqrt{\left(x-1\right)+2\sqrt{x-1}+1}+\sqrt{\left(x-1\right)-2\sqrt{x-1}+1}}{\sqrt{\left(\sqrt{\left(x-1\right)+2\sqrt{x-1}+1}\right)}-\sqrt{\left(x-1\right)-2\sqrt{x-1}+1}}\)=\(\frac{\sqrt{\left(\sqrt{x-1}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x-1}-1\right)^2}}{\sqrt{\left(\sqrt{x-1}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{x-1}-1\right)^2}}\)Vì x>/2
=\(\frac{\sqrt{x-1}+1+\sqrt{x-1}-1}{\sqrt{x-1}+1-\sqrt{x-1}+1}=\frac{2\sqrt{x-1}}{2}=\sqrt{x-1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x^3}+1\right)}{x-\sqrt{x}+1}+1-\frac{\sqrt{x}\left(2\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}}=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)+1-2\sqrt{x}-1\)\(=x+\sqrt{x}-2\sqrt{x}=x-\sqrt{x}\)
Tìm x biết \(x^2+14x-5x\sqrt{x}-153\sqrt{x}+452=0\)bạn giúp mình với
\(P=\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}}{1+\sqrt{x}}\right)\div\frac{2x\sqrt{x}}{1-x}\)
\(=\left(\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}-\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right)\div\frac{-2x\sqrt{x}}{x-1}\)
\(=\left(\frac{x+\sqrt{x}-x+\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right)\div\frac{-2x\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
\(=\frac{2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\times\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{-2x\sqrt{x}}\)
\(=-\frac{1}{x}\)