\(\frac{x^2+\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}+1-\frac{2x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}}\left(x>0\...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 6 2017

\(P=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x^3}+1\right)}{x-\sqrt{x}+1}+1-\frac{\sqrt{x}\left(2\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}}=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)+1-2\sqrt{x}-1\)\(=x+\sqrt{x}-2\sqrt{x}=x-\sqrt{x}\)

16 tháng 10 2019

Tìm x biết \(x^2+14x-5x\sqrt{x}-153\sqrt{x}+452=0\)bạn giúp mình với

21 tháng 7 2018

a. =\(\frac{x\sqrt{xy}+y\sqrt{x^2}-x\sqrt{y^2}-y\sqrt{xy}}{\sqrt{xy}}\)=\(\frac{x\sqrt{xy}+xy-xy-y\sqrt{xy}}{\sqrt{xy}}\)
=\(\frac{x\sqrt{xy}-y\sqrt{xy}}{\sqrt{xy}}\)=\(\frac{\sqrt{xy}\left(x-y\right)}{\sqrt{xy}}\)=\(x-y\)
b. =\(\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x-1}}\)=\(x+\sqrt{x}+1\)

21 tháng 8 2017

(14,78-a)/(2,87+a)=4/1

14,78+2,87=17,65

Tổng số phần bằng nhau là 4+1=5

Mỗi phần có giá trị bằng 17,65/5=3,53

=>2,87+a=3,53

=>a=0,66.

21 tháng 8 2017

a,\(\sqrt{x-4+4\sqrt{x-4}+4}\) +\(\sqrt{x-4-4\sqrt{x-4}+4}\)

=\(\sqrt{x-4}+2+\left|\sqrt{x-4}-2\right|\) (vi x>=8)

=\(\sqrt{x-4}+2+\sqrt{x-4}-2=2\sqrt{x-4}\)

b, \(\sqrt{x-1+2\sqrt{x\left(x-1\right)}+x}+\sqrt{x-1-2\sqrt{x\left(x-1\right)}+x}\)

=\(\sqrt{x-1}+\sqrt{x}+\left|\sqrt{x-1}-\sqrt{x}\right|\)

=\(\sqrt{x}+\sqrt{x-1}+\sqrt{x}-\sqrt{x-1}\) =\(2\sqrt{x}\)

c,d sai dau bai hay sao y

3 tháng 9 2016

a) \(\frac{x\sqrt{x}+y\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2\)

\(=\frac{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(x-\sqrt{xy}+y\right)}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\left(x-2\sqrt{xy}+y\right)\)

\(=x-\sqrt{xy}+y-x+2\sqrt{xy}-y=\sqrt{xy}\)

b) \(\sqrt{\frac{x-2\sqrt{x}+1}{x+2\sqrt{x}+1}}=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}}=\frac{\left|\sqrt{x}-1\right|}{\sqrt{x}+1}\)

c) \(4x-\sqrt{8}+\frac{\sqrt{x^3+2x^2}}{\sqrt{x+2}}=4x-\sqrt{8}+\frac{\sqrt{x^2\left(x+2\right)}}{x+2}=4x-\sqrt{8}+x=5x-\sqrt{8}\)

- Thanks bạn nhé!!!

10 tháng 8 2018

đk: \(x\ge0\)và      \(x\ne1\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{x-1+\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x-1}\right)}-\frac{2x-10}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{x-1+x+\sqrt{x}-6-2x+10}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{\sqrt{x}+3}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}=\frac{1}{\sqrt{x}-1}\)

để P > 0

\(\Leftrightarrow1>\sqrt{x}-1\)

\(\Leftrightarrow-\sqrt{x}>-2\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}< 2\)

\(\Leftrightarrow x< 4\)

có sai xót mong m.n bỏ qa cho ♥

23 tháng 10 2017

\(\left[\frac{2}{3\sqrt{x}}-\frac{2}{\sqrt{x}+1}.\left(\frac{\sqrt{x}+1}{3\sqrt{x}}-\sqrt{x}-1\right)\right]:\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}\)

\(=\left[\frac{2}{3\sqrt{x}}-\frac{2}{\sqrt{x}+1}.\left(\frac{\sqrt{x}+1-3x-3\sqrt{x}}{3\sqrt{x}}\right)\right].\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\)

\(=\left[\frac{2}{3\sqrt{x}}-\frac{2}{\sqrt{x}+1}.\frac{-3x-2\sqrt{x}+1}{3\sqrt{x}}\right].\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\)

\(=\left[\frac{2}{3\sqrt{x}}-\frac{2}{\sqrt{x}+1}.\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(-3\sqrt{x}+1\right)}{3\sqrt{x}}\right].\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\)

\(=\left[\frac{2}{3\sqrt{x}}-\frac{-6\sqrt{x}+2}{3\sqrt{x}}\right].\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\)

\(=\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\)

2 tháng 7 2019

\(a,\frac{\sqrt{108x^3}}{\sqrt{12x}}=\frac{\sqrt{36.3.x^3}}{\sqrt{3.4.x}}=\frac{6\sqrt{3}.\sqrt{x}^3}{2\sqrt{3}.\sqrt{x}}=3\sqrt{x}^2=3x\)

\(b,\frac{\sqrt{13x^4y^6}}{\sqrt{208x^6y^6}}=\frac{\sqrt{13}.\sqrt{x^4}.\sqrt{y^6}}{\sqrt{16.13}.\sqrt{x^6}.\sqrt{y^6}}=\frac{\sqrt{13}.x^2y^3}{4\sqrt{13}x^3y^3}=\frac{1}{4x}\)

\(c,\frac{x\sqrt{x}+y\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^2\)

\(=\frac{\sqrt{x}^3+\sqrt{y}^3}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\left(x+2\sqrt{xy}+y\right)\)

\(=\frac{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(x-\sqrt{xy}+y\right)}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-x-2\sqrt{xy}-y\)

\(=x-\sqrt{xy}+y-x-2\sqrt{xy}-y=-3\sqrt{xy}\)

2 tháng 7 2019

\(d,\sqrt{\frac{x-2\sqrt{x}+1}{x+2\sqrt{x}+1}}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}}{\sqrt{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}}=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\)

Đk chỗ này là \(\sqrt{x}-1\ge0\Rightarrow\sqrt{x}\ge\sqrt{1}\Rightarrow x\ge1\)nhé 

\(e,\frac{x-1}{\sqrt{y}-1}.\sqrt{\frac{\left(y-2\sqrt{y}+1\right)^2}{\left(x-1\right)^4}}=\frac{x-1}{\sqrt{y}-1}.\frac{y-2\sqrt{y}+1}{\left(x-1\right)^2}\)

\(=\frac{\left(x-1\right)\left(\sqrt{y}-1\right)^2}{\left(\sqrt{y}-1\right)\left(x-1\right)^2}=\frac{\sqrt{y}-1}{x-1}\)