\(E=\frac{x+\sqrt{xy}}{y+\sqrt{xy}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
20 tháng 8 2020

Giả sử biểu thức xác định

\(E=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}{\sqrt{y}\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{y}}=\sqrt{\frac{x}{y}}\)

20 tháng 7 2020

\(\frac{\sqrt{y}}{x-\sqrt{xy}}+\frac{\sqrt{x}}{y-\sqrt{xy}}\)

\(=\frac{\sqrt{y}}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{y}\left(\sqrt{y}-\sqrt{x}\right)}\)

\(=\frac{y}{\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}-\frac{x}{\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}\)

\(=\frac{y-x}{\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}\)

\(=-\frac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{\sqrt{xy}}\)

15 tháng 8 2020

\(A=\frac{x}{\sqrt{y}\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}+\frac{y}{\sqrt{x}\left(\sqrt{y}-\sqrt{x}\right)}-\frac{x+y}{\sqrt{xy}}\)

\(A=\frac{x\sqrt{x}\left(\sqrt{y}-\sqrt{x}\right)+y\sqrt{y}\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)-\left(x+y\right)\left(y-x\right)}{\sqrt{xy}\left(y-x\right)}\)

\(A=\frac{x\sqrt{xy}-x^2+y\sqrt{xy}+y^2-y^2+x^2}{\sqrt{xy}\left(y-x\right)}\)

\(A=\frac{\sqrt{xy}\left(x+y\right)}{\sqrt{xy}\left(y-x\right)}=\frac{y+x}{y-x}\)

KO CÓ GIÁ TRỊ y sao tính đây !!!!!!

CÒN      \(x=\sqrt{4+2\sqrt{3}}=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\sqrt{3}+1\)     nhé

27 tháng 9 2016

dài thế

27 tháng 9 2016

\(Ờ,\)\(dài\)\(thật\)

2 tháng 9 2016

ĐKXĐ : \(x,y>0\)

a/ \(A=\left(\sqrt{x}+\frac{y-\sqrt{xy}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\right):\left(\frac{x}{\sqrt{xy}+y}+\frac{y}{\sqrt{xy}-x}+\frac{x+y}{\sqrt{xy}}\right)\)

\(=\left(\frac{x+\sqrt{xy}+y-\sqrt{xy}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\right):\left(\frac{x\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}{\sqrt{y}\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right).\sqrt{x}}-\frac{y\sqrt{y}\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}{\sqrt{x}.\sqrt{y}\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}-\frac{\left(x+y\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}{\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}\right)\)

\(=\frac{x+y}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}:\frac{x^2-x\sqrt{xy}-y\sqrt{xy}-y^2-x^2+y^2}{\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}=\frac{x+y}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}:\frac{-\sqrt{xy}\left(x+y\right)}{\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}\)

\(=\frac{x+y}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}.\frac{-\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}{x+y}=\sqrt{y}-\sqrt{x}\)

 

b/ Ta có ; \(4+2\sqrt{3}=\left(\sqrt{3}+1\right)^2\)

\(\Rightarrow B=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{3}=\sqrt{3}+1-\sqrt{3}=1\)

 

 

 
20 tháng 10 2017

Ta có:

\(\frac{x}{y}=\frac{x+1}{y+5}\)

\(\Leftrightarrow y=5x\)

Thế vô P ta được

\(P=\frac{x}{\sqrt{x.5x}+5x}+\frac{5}{\sqrt{x.5x}-x}-\frac{x+5x}{\sqrt{x.5x}}\)

\(=\frac{x}{\sqrt{5}x+5x}+\frac{5x}{\sqrt{5}x-x}-\frac{6x}{\sqrt{5}x}\)

\(=\frac{1}{5+\sqrt{5}}+\frac{5}{\sqrt{5}-1}-\frac{6}{\sqrt{5}}\)

Vậy ta có ĐPCM