K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 6 2019

    \(\left(2x-1\right)^2-2\left(2x-3\right)^2+4\)

\(=4x^2-4x+1-2\left(4x^2-12x+9\right)+4\)

\(=4x^2-4x+1-8x^2+24x-18+4\)

\(=-4x^2+20x-13\)

6 tháng 11 2015

tick cho minh roi minh lam cho

15 tháng 8 2016

Phân tích đa thức thành nhân tử

27y2-9(x+y)2=\(9\left(3y^2-\left(x+y\right)^2\right)\)

=\(9\left(\sqrt{3}y+x+y\right)\left(\sqrt{3}y-x-y\right)\)

Rút gọn biểu thức

(2x4-x3+3x2): (-1/3x)

=\(\frac{2x^4-x^3+3x^2}{-\frac{1}{3x}}=3x^3\left(-2x^2+x-3\right)\)

24 tháng 7 2017

1 )

\(\left(2x-1\right)^2+\left(3x+1\right)^2+2\left(2x-1\right)\left(3x+1\right)=\left[\left(2x-1\right)+\left(3x+1\right)\right]^2=\left(5x\right)^2=25x^2\)

2 ) 

\(4x^4+1=\left(2x^2\right)^2+2.2x^2.1+1-4x^2=\left(2x^2+1\right)^2-\left(2x\right)^2=\left(2x^2-2x+1\right)\left(2x^2+2x+1\right)\)

24 tháng 7 2017

1) \(\left(2x-1\right)^2+\left(3x+1\right)^2+2\left(2x-1\right)\left(3x+1\right)\)

\(=\left(2x-1+3x+1\right)^2\)

\(=\left(5x\right)^2=25x^2\)

28 tháng 9 2018

rút gọn đa thức sau;

 (2x +1)2 + (2x -1)+ 2(2x+ 1)(1 -2x) +xy tại x=1 và y= -2.

28 tháng 9 2018

Đặt \(A=\left(2x+1\right)^2+\left(2x-1\right)^2+2\left(2x+1\right)\left(1-2x\right)+xy\)

\(A=\left(2x+1\right)^2+2\left(2x+1\right)\left(1-2x\right)+\left(1-2x\right)^2+xy\)

\(A=\left(2x+1+1-2x\right)^2+xy\)

\(A=2^2+xy\)

\(A=4+xy\)

Thay x = 1 và y = -2 vào biểu thức ta có :

\(A=4+1\cdot\left(-2\right)\)

\(A=4-2\)

\(A=2\)

Vậy A = 2 tại x = 1 và y = -2

22 tháng 2 2022

`Answer:`

`a)`

`A=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x^2-4)`

`=>A=5(x^2+2x+1)-3(x^2-6x+9)-4x^2+16`

`=>A=5x^2+10x+5-3x^2+18x-27-4x^2+16`

`=>A=(5x^2-3x^2-4x^2)+(10x+18x)+(5-27+16)`

`=>A=-2x^2+28x-6`

`b)`

`B=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x+2)(x-2)`

`=2x(3x+5)-3(3x+5)-2x(x^2-4x+4)-[(2x)^2-3^2]`

`=6x^2+10x-9x-15-2x^3+8x^2-8x-4x^2+9`

`=(6x^2-4x^2+8x^2)-2x^3+(10x-9x-8x)+(-15+9)`

Thay `x=-7` vào ta được:

`B=10(-7)^2-2(-7)^3-7(-7)-6`

`=>B=10.49-2(-343)+49-6`

`=>B=490+686+49-6`

`=>B=1219`