Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(A=\left(3x+2\right)^2-9x\left(x+1\right)\)
\(A=9x^2+12x+4-9x^2-9x\)
\(A=3x+4\)
\(B=\left(2x-1\right)^2-2\left(2x-1\right)\left(5x-1\right)+\left(5x-1\right)^2\)
\(B=\left[2x-1-\left(5x-1\right)\right]^2\)
\(B=\left(2x-1-5x+1\right)^2\)
\(B=\left(-3x\right)^2\)
\(B=9x^2\)
Câu 1: (2x+y)(y-2x)+4x2=y2-4x2+4x2=y2
Với y=10 giá trị biểu thức trên là 102=100
Câu 2:
a. xy-11x=x.(y-11)
b. x2+4y2+4xy-16=(x2+4xy+4y2)-16
=(x+2y)2-16=(x+2y+4)(x+2y-4)
`Answer:`
`a)`
`A=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x^2-4)`
`=>A=5(x^2+2x+1)-3(x^2-6x+9)-4x^2+16`
`=>A=5x^2+10x+5-3x^2+18x-27-4x^2+16`
`=>A=(5x^2-3x^2-4x^2)+(10x+18x)+(5-27+16)`
`=>A=-2x^2+28x-6`
`b)`
`B=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x+2)(x-2)`
`=2x(3x+5)-3(3x+5)-2x(x^2-4x+4)-[(2x)^2-3^2]`
`=6x^2+10x-9x-15-2x^3+8x^2-8x-4x^2+9`
`=(6x^2-4x^2+8x^2)-2x^3+(10x-9x-8x)+(-15+9)`
Thay `x=-7` vào ta được:
`B=10(-7)^2-2(-7)^3-7(-7)-6`
`=>B=10.49-2(-343)+49-6`
`=>B=490+686+49-6`
`=>B=1219`
Đây là cách hiện đại :
\(x^4-2x^3+2x-1\)
\(=\left(x^4-1\right)-\left(2x^3-2x\right)\)
\(=\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)-2x\left(x^2-1\right)\)
\(=\left(x^2-1\right)\left(\left(x^2+1\right)-2x\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(\left(x^2+1\right)-2x\right)\)
a,=\(x^4-x^3-x^3+x^2-x^2+x+x-1\)
cu hai so nhom 1 nhom roi dat thua so chung la xong
b,x^4+x^3+x^3+x^2+x^2+x+x+1
cu hai so lai nhom 1 nhom va dat thua so chung
rút gọn đa thức sau;
(2x +1)2 + (2x -1)2 + 2(2x+ 1)(1 -2x) +xy tại x=1 và y= -2.
Đặt \(A=\left(2x+1\right)^2+\left(2x-1\right)^2+2\left(2x+1\right)\left(1-2x\right)+xy\)
\(A=\left(2x+1\right)^2+2\left(2x+1\right)\left(1-2x\right)+\left(1-2x\right)^2+xy\)
\(A=\left(2x+1+1-2x\right)^2+xy\)
\(A=2^2+xy\)
\(A=4+xy\)
Thay x = 1 và y = -2 vào biểu thức ta có :
\(A=4+1\cdot\left(-2\right)\)
\(A=4-2\)
\(A=2\)
Vậy A = 2 tại x = 1 và y = -2