Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thu gọn và sắp xếp các hạng tử của đa thức A(x) = x5 + x3 - x2 + 2x3 -525
A. A(x) = x5 + x3 - x2 -1 B. A(x) = x5 - x3 + x2 -1
C. A(x) = x5 + 3x3 - x2 D. A(x) = x5 + 3x3 - x2 -1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3x(x + 2) + 4x(-2x + 3) + (2x - 3)(3x + 1)
= 3x2 + 6x - 8x2 + 12x + 6x2 + 2x - 9x - 3
= (3x2 - 8x2 + 6x2) + (6x + 12x + 2x - 9x) - 3
= x3 + 11x - 3
b) (x2 + 1)(x2 - x + 2) - (x2 - 1)(x2 + x - 2)
= x4 - x3 + 3x2 - x + 2 - x4 - x3 + 3x2 + x - 2
= (x4 - x4) + (-x3 - x3) + (3x2 + 3x2) + (-x + x) + (2 - 2)
= -2x3 + 6x2
c) (-2x - 3)2 + (3x + 2)2 + (4x + 1)
= 4x2 + 12x + 9 + 9x2 + 12x + 4 + 4x + 1
= (4x2 + 9x2) + (12x + 12x + 4x) + (9 + 4 + 1)
= 13x2 + 28x + 14
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a , x^2 - 2x - (3x^2 - 5x + 4) + (2x^2 - 3x + 7)
= x^2 - 2x - 3x^2 + 5x - 4 + 2x^2 - 3x + 7
= (x^2 - 3x^2 + 2x^2) + (-2x + 5x - 3x) + (-4 + 7)
= 3
Vậy GTBT ko phụ thuộc vào biến
b, (2x^3 - 4x^2 + x - 1) - (5 - x^2 + 2x^3) + 3x^2 - x
= 2x^3 - 4x^2 + x - 1 - 5 + x^2 - 2x^3 + 3x^2 - x
= (2x^3 - 2x^3) + (-4x^2 + x^2 + 3x^2 ) + (x - x) + (-1 - 5)
= -6
Vậy GTBT ko phụ thuộc vào biến
a) x2 -2x -( 3x2 -5x +4 )+(2x2 - 3x +7 )
= x2 -2x - 3x2 + 5x - 4 + 2x2 - 3x +7
= 3
Vậy biểu thức không phụ thuộc vào biến.
b) ( 2x3 -4x2 +x - 1)- (5 - x2 +2x3 ) +3x2 - x
= 2x3 -4x2 +x - 1 - 5 + x2 - 2x3 +3x2 - x
= -1 - 5 = -6
Vậy biểu thức không phụ thuộc vào biến x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ta có: \(A_{\left(x\right)}=2x.\left(x+3\right)-3x^2.\left(x+2\right)+x.\left(3x^2+4x-6\right)\)
\(A_{\left(x\right)}=2x^2+6x-3x^3-6x^2+3x^3+4x^2-6x\)
\(A_{\left(x\right)}=\left(2x^2-6x^2+4x^2\right)+\left(6x-6x\right)+\left(3x^3-3x^3\right)\)
\(A_{\left(x\right)}=0\)
=> A(x) không phụ thuộc vào giá trị của x
phần b bn lm tương tự nha!
a) 2x(x+3) – 3x2(x+2) + x(3x2 + 4x – 6)
= (2x . x + 2x . 3) – (3x2 . x + 3x2 . 2) + (x . 3x2 + x . 4x – x . 6)
= 2x2 + 6x – (3x3 + 6x2) + (3x3 + 4x2 - 6x)
= 2x2 + 6x – 3x3 – 6x2 + 3x3 + 4x2 - 6x
= (– 3x3 + 3x3 ) + (2x2 - 6x2 + 4x2 ) + (6x – 6x)
= 0 + 0 + 0
= 0
b) 3x(2x2 – x) – 2x2(3x+1) + 5(x2 – 1)
= [3x . 2x2 + 3x . (-x)] – (2x2 . 3x + 2x2 . 1) + [5x2 + 5 . (-1)]
= 6x3 – 3x2 – (6x3 +2x2) + 5x2 – 5
= 6x3 – 3x2 – 6x3 - 2x2 + 5x2 – 5
= (6x3 – 6x3 ) + (-3x2 – 2x2 + 5x2) – 5
= 0 + 0 – 5
= - 5